Mediaserver sử dụng quá nhiều thời gian CPU và pin


17

Tôi đã có một chiếc Nexus 4 trên phiên bản HĐH 4.2.1 đột nhiên bắt đầu cạn kiệt pin rất nhanh. Khi xem xét mức độ sử dụng pin, tôi thấy "Mediaserver" ăn 60% pin theo thời gian, với vài phút thời gian CPU được ghi lại và vài giờ thời gian Giữ tỉnh táo. Điển hình là màn hình, điện thoại nhàn rỗi hoặc các dịch vụ khác chiếm phần lớn thời lượng pin.

Tôi đã thử đóng tất cả các ứng dụng và sạc nó lên, và chắc chắn rằng qua đêm nó vẫn tiêu hao pin đáng kể, một lần nữa Mediaserver là thủ phạm như được báo cáo trong biểu đồ sử dụng Pin; nó đã giữ thiết bị thức suốt đêm và làm cạn kiệt 10% pin của tôi mặc dù không sử dụng. Tôi đã không thêm một số lượng lớn tệp và tôi không phát nhạc / vv vì vậy Mediaserver không nên làm nhiều việc trên ổ đĩa.

Làm cách nào tôi có thể ngăn Mediaserver ăn hết pin như thế này?

Câu trả lời:


7

Giết tất cả các ứng dụng đang chạy không giải quyết được vấn đề cũng như không vô hiệu hóa đồng bộ hóa tự động cho các mục tài khoản Google như video / ảnh (mà tôi nghe được đề xuất cho vấn đề pin tương tự).

Những gì đã làm chỉ đơn giản là khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và chọn tắt. Sau khi khởi động lại Mediaserver dường như không còn sử dụng nhiều pin của tôi trong biểu đồ sử dụng và khoản phí của tôi sẽ kéo dài như mọi khi. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề tương tự, chỉ cần khởi động lại.


1
Hài hước - đó chính xác là những gì tôi muốn giới thiệu. Đó là cách duy nhất để thoát khỏi "dính wakelocks" mà tôi biết (những trường hợp đó xảy ra khi các ứng dụng yêu cầu một wakelock và quên phát hành nó sau đó).
Izzy

@Izzy đó phải là những gì đã xảy ra. Tôi không chắc chắn về mặt kỹ thuật những gì đã xảy ra, nhưng muốn chia sẻ giải pháp trong trường hợp đó là một vấn đề phổ biến trên 4.2.1 hoặc một cái gì đó.
Ben Brocka

Đó là điều phổ biến đối với hầu hết / tất cả các phiên bản Android (không phải đặc biệt với mediaserver, nhưng với nhiều dịch vụ). Ngoài ra, các ứng dụng được thiết kế xấu thêm vào điều này. Để biết chi tiết, bạn có thể xem xét câu hỏi Làm thế nào để đối phó với WakeLocks (mồ côi)? và câu trả lời của nó.
Izzy

Khởi động lại, khởi động lại, khởi động lại. Có một cách ít khó chịu hơn để giải quyết điều này? Tôi ghét khởi động lại. Tôi không thể giết người trung gian đó sao?
neverMind9

6

Quy trình Mediaserver quét thiết bị của bạn để tìm các tệp phương tiện để thêm vào thư viện của bạn. Tuy nhiên, phiên bản gapps 2012/12/12 (có lẽ là một số nữa) đã bị hỏng và bị kẹt trong một vòng lặp vô hạn trên các tệp không quen thuộc trên điện thoại của bạn. Điều này trực tiếp chuyển thành hao pin và có hại cho tuổi thọ của pin và các linh kiện điện thoại khác. Khi chạy điện thoại của bạn lần đầu tiên hoặc khi bắt đầu các ứng dụng phương tiện, Mediaserver được gọi và sẽ bắt đầu kinh dị.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Khởi động lại điện thoại và không khởi động ứng dụng phương tiện.
  • Đặt .nomediatệp trên thư mục gốc thẻ SD của bạn để ngăn tìm kiếm thư viện, do đó ngăn Mediaserver bị kẹt. Điều này có nghĩa là không có thư viện phương tiện!
  • Chờ Google vinh quang để khắc phục sự bất thường này.
  • Hạ cấp firmware Android của bạn + gapps xuống phiên bản thiếu lỗi này.
  • Sử dụng iPhone / Windows Phone
  • Sửa đổi các gapps (Mediaserver.apk) để hỗ trợ tất cả các loại tệp thông thường. (nâng cao + tốn thời gian)

2
Downvote vì giới thiệu iPhone / Windows Phone. Btw, đó không phải là một sửa chữa, lỗi vẫn sẽ ở đó.
Jorge Fuentes González

Tập tin .nomedia trong thư mục gốc không hoạt động. Trên Nexus 7 với Android 4.3. Không có thẻ SD vật lý nhưng tôi đặt tệp .nomedia trong thư mục gốc của SDCard và nó đã không ngăn mediascanner chạy. Tôi giả sử rằng nó được cho là sẽ được áp dụng đệ quy và không cần phải được đặt trong mỗi thư mục con? Tôi có nên đặt một thẻ thậm chí cao hơn SDCard, như trong hệ thống gốc không?
The11

2

Tôi nghĩ rằng tôi có thể đã tìm ra nguyên nhân và giải pháp tạm thời cho lỗi này, ít nhất là một giải pháp (cuối cùng) có hiệu quả với tôi và tôi không thấy được đề cập thường xuyên ở nơi nào khác.

Trên máy tính bảng của tôi (Nexus 7 thế hệ 2), tôi đã thấy lỗi trung gian rất thường xuyên và thực tế đã từ bỏ việc cố gắng giải quyết nó.

Tuy nhiên, trên điện thoại của tôi (I9505G hay còn gọi là GP4 của GP4), tôi đã không thấy lỗi một lần. Cả hai thiết bị đều chạy Android 4.3 stock. Rồi một ngày, tôi nhận thấy con bọ cũng nuôi cái đầu xấu xí của nó trên điện thoại. Gần đây tôi đã không sao chép BẤT K file tệp nào vào thiết bị, do đó đã ném mọi lý thuyết về "tệp phương tiện bị hỏng" ra khỏi cửa sổ. Tôi thử thách trí não của mình và nhận ra điều duy nhất tôi đã làm khác đi trong 24 giờ qua là chơi một trò chơi (Rayman Jungle Run) trên điện thoại, mà tôi thường chỉ sử dụng cho các cuộc gọi, email và sách điện tử. Tuy nhiên, trên máy tính bảng của tôi, tôi thường xuyên chơi Rayman Jungle Run.

Vì vậy, tôi chỉ thực hiện chuỗi thử nghiệm này trên cả điện thoại và máy tính bảng của mình, với cùng kết quả.

  • Sạc đầy. Khởi động tươi. Chạy trong vài giờ. KẾT QUẢ: Không có cống trung gian.
  • Khởi chạy Rayman, chơi trong 1 phút. Quay trở lại màn hình chính nhưng không buộc đóng ứng dụng. Đợi một chút. KẾT QUẢ: Bắt đầu thoát nước Mediaserver.
  • Buộc đóng ứng dụng Rayman (Tôi đã sử dụng phím tắt Elixir để thực hiện việc này, nhưng sử dụng menu ứng dụng sẽ hoạt động tốt). Đợi một vài giờ. KẾT QUẢ: Thoát nước Mediaserver đã dừng lại!

Tôi đã thực hiện rất nhiều tìm kiếm trên web và chỉ tìm thấy một tài liệu tham khảo khác về hiện tượng tương tự, và bài đăng đó đã tham chiếu trò chơi Rayman cũng như một trò chơi khác có tên Super Hexagon hoặc một cái gì đó. Bài học rõ ràng ở đây là một số ứng dụng nhất định có khả năng kích hoạt lỗi trung gian. Trong trường hợp của tôi ít nhất, nó không liên quan gì đến những tập tin phương tiện nào tôi có trên thiết bị, hoặc những dịch vụ Google tôi cho phép / ngăn chặn chạy (đây là cả hai điều tôi thấy thường được trích dẫn là giải pháp được cho là).

Tôi cũng sẽ đưa ra giả thuyết rằng nếu bạn có một ứng dụng kích hoạt hệ thống thoát trung gian và ứng dụng này tự động chạy khi khởi động hoặc bất kỳ khoảng thời gian định kỳ nào, thì giải pháp chắc chắn duy nhất trong trường hợp đó là không may gỡ cài đặt ứng dụng. Điều này có thể giải thích tại sao một số người không thấy rằng việc khởi động lại giúp ... nếu ứng dụng vi phạm chạy khi khởi động, tất nhiên việc thoát nước cũng sẽ bắt đầu ngay lập tức.


Chính điều này đã xảy ra với tôi đêm qua. Rayman Fiesta Run, thoát ra bằng nút home, mất 40% pin qua đêm cho máy chủ phương tiện. Cảm ơn vì điều đó!
RossC

@RossC Tuyệt vời, rất vui vì nó đã giúp bạn. Tôi cũng mới cài đặt Fiesta Run và thất vọng khi thấy họ vẫn không sửa lỗi này (không chắc hệ điều hành hay ứng dụng có lỗi hay không, nhưng tôi biết ứng dụng có thể khắc phục bằng cách buộc chính nó đóng hoặc ít nhất là bao gồm cả Lựa chọn). Tôi tiếp tục quên giết ứng dụng sau khi chơi một phiên và nhớ hàng giờ sau đó khi tôi thấy pin của mình đang cạn kiệt như thế nào.
The11

1

Tôi đã có cùng một vấn đề với Android 4.1.2. máy tính bảng. Đã thử tất cả mọi thứ được tìm thấy trên một số diễn đàn, và kết quả là - không có gì hiệu quả. Mediaserver tiếp tục làm cạn kiệt pin của tôi. Theo trực giác, tôi đã thử hai điều: 1. Thẻ SD không đếm được, nơi tôi giữ tất cả các loại tệp phương tiện. 2. Đã xóa HÌNH ẢNH đã tải xuống từ thư mục "tải xuống".

Kết quả = vấn đề GIẢI QUYẾT.

Sau đó đếm lại thẻ SD - thời lượng pin vẫn bình thường!

Kết luận: trung gian đẫm máu tiếp tục quét các hình ảnh đã tải xuống và làm cạn kiệt pin.

Đơn giản luôn là câu trả lời!


1

Chỉ cần giết quá trình máy chủ phương tiện. Tôi đã tạo một lối tắt chạy một dòng lệnh và giết nó

kill pidof /system/bin/mediaserver

hoặc trên các thiết bị khác,

kill mediaserver 

0

Đối với tôi, khởi động lại Nexus 4 nhiều lần không giúp được gì. Lần đầu tiên tôi bắt đầu sử dụng điện thoại di động, tôi đã đăng nhập mà không cần tài khoản Google. Vì vậy, tôi đã khôi phục cài đặt gốc và đảm bảo rằng tôi đã đăng nhập bằng tài khoản Google. Điều này dường như đã khắc phục vấn đề.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.