Tôi có thể vô hiệu hóa vĩnh viễn tế bào / radio của điện thoại không?


12

Vợ tôi có một điện thoại mới với một dịch vụ mới, vì vậy tôi có điện thoại cũ để chơi cùng.

Vì điện thoại cũ không còn dịch vụ điện thoại di động, tôi muốn vô hiệu hóa hoàn toàn phần điện thoại di động hoặc radio của điện thoại để nó không ngốn pin. Đây là điện thoại CDMA, vì vậy tôi không thể rút thẻ SIM ra.

Kích hoạt chế độ Máy bay hoạt động tốt, ngoại trừ bật WIFI, tôi phải bật thủ công. Và nếu tôi khởi động lại, điện thoại vẫn ở chế độ Máy bay, nhưng nó sẽ tắt WIFI.

Có cách nào để sửa đổi điện thoại để tắt phần di động hoàn toàn và vĩnh viễn, ít nhất là để có thể chịu được khởi động lại (không nhất thiết phải khôi phục cài đặt gốc)?


Nếu có vấn đề, điện thoại đã được root và cài đặt ROM Gingerbread tùy chỉnh.
Stephen Schrauger

Câu trả lời:


3

Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng tự động hóa để thực hiện việc này, có hai bước trong nhiệm vụ: Chuyển sang chế độ máy bay, sau đó bật WiFi. Tasker là một ứng dụng có thể xử lý việc này, nhưng tôi khá chắc chắn rằng một số trình chuyển đổi hồ sơ miễn phí cũng có khả năng này. Với Tasker bạn có thể đặt điều này với một hồ sơ cá nhân thực hiện càng sớm càng Tasker là bắt đầu - các ứng dụng khác có thể cung cấp "default / hồ sơ cơ sở" cho việc này (như Locale không), hoặc bạn có thể phải thêm nó vào từng hồ sơ bạn tạo ra để làm cho chắc chắn rằng nó luôn luôn hoạt động.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn cũng có thể sử dụng Bộ chuyển đổi cấu hình Dazzle (miễn phí). Như tên cho thấy, nó cung cấp một thanh với "công tắc bật tắt" mà bạn có thể định cấu hình tự do. Một trong những toggles là dành cho Radio (cell). Nhưng không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ điều này: nó hoạt động tốt trên HTC Wildfire của tôi, nhưng Motorola Milestone 2 của tôi sẽ không cho phép tôi chuyển đổi riêng. Ở đây trạng thái nên được ghi nhớ ngay cả sau khi khởi động lại - nhưng một lần nữa có thể phụ thuộc vào thiết bị.


1
Tôi đã tìm thấy một giải pháp khác và đăng nó, nhưng tôi đánh dấu bạn là chấp nhận vì cuối cùng tôi đã làm theo đề xuất của bạn (mặc dù sử dụng Llama thay vì Tasker). Chỉ cần một sự kiện đơn giản chạy khi khởi động để kích hoạt chế độ Máy bay, sau đó kích hoạt Wifi.
Stephen Schrauger

Llama là một giải pháp tốt là tốt. Không mạnh mẽ như Tasker, nhưng có lẽ dễ dàng hơn để xử lý cho không techies. Quan trọng nhất: vấn đề đã được giải quyết :)
Izzy

Ngoài ra, nó miễn phí. Vì đó là tất cả những gì tôi cần, tôi chưa thấy cần phải nâng cấp lên Trình quản lý ứng dụng phải trả phí. Có thể trong tương lai; Tôi thích tinker. :-)
Stephen Schrauger

5

Có vẻ như ai đó đã tìm ra điều này và tạo một tập lệnh bằng Trình quản lý tập lệnh chạy tập lệnh khi khởi động. Nó tắt radio (cell), giống như kích hoạt chế độ máy bay, ngoại trừ việc nó để lại tất cả các cài đặt không dây khác (nghĩa là bluetooth, wifi, v.v.).

Hoặc bạn có thể cài đặt một zip có thể flash được mô tả trong diễn đàn này mà bạn tải trong chế độ phục hồi.

  • Xóa các ứng dụng không cần thiết (Messaging.apk, Phone.apk, TelephonyProvider.apk, Mms.apk, TelocationProvider.apk)
  • Tắt hoàn toàn radio di động khi khởi động
  • Cài đặt nhị phân phóng xạ trong trường hợp ROM của bạn không bao gồm nó
  • Ngăn chặn các cuộc gọi khẩn cấp và các cuộc gọi 911 (tốt cho việc cho con bạn chơi điện thoại cũ)

2

Tìm kiếm 'Google', tôi tìm thấy ứng dụng đơn giản và miễn phí này có tên là Cell Radio ShutPack . Có vẻ để làm việc tốt. Đây là những gì nhà phát triển đã viết trong Google Play (kể từ 2013-10-07):

Mô tả Có 4 radio trong một thiết bị điển hình: cell, bluetooth, wifi, nfc. Ứng dụng này cho phép bạn tắt radio di động trong khi vẫn để mọi thứ khác vào. Chế độ máy bay tắt tất cả các bộ đàm và không có phương thức tích hợp nào để vô hiệu hóa chỉ vô tuyến di động. Tại sao phải vô hiệu hóa nó? 1. Khi radio di động của bạn không thể truy cập vào tháp, nó sẽ làm cạn kiệt pin của bạn 2. Vị trí của bạn được theo dõi bởi các nhà mạng sử dụng radio di động của bạn (Điều này là cần thiết để mọi người có thể gọi cho bạn .. không phải là họ xấu xa) Ứng dụng này có đã được thử nghiệm và hoạt động trên HTC Dream. Gửi email nếu nó không hoạt động trên điện thoại của bạn. Điều này không hoạt động trên nexus 4 hoặc galaxy nexus. Tôi sẽ sửa nó trong tương lai.


Ứng dụng này có duy trì cài đặt mong muốn của bạn khi bạn khởi động lại điện thoại không? Có thể tắt chỉ tế bào là tốt, nhưng điều tôi thực sự cần là cài đặt đó vẫn tồn tại giữa các lần khởi động lại, trong khi vẫn duy trì các trạng thái radio khác.
Stephen Schrauger

0

Tôi đã cài đặt Cell Radio ShutPack để thuận tiện. Di động của tôi cho phép tôi tắt radio tháp di động thông qua cài đặt / Quản lý SIM. Ứng dụng này cho phép tôi 'Bật / tắt' Bật / tắt ... nhanh hơn so với chuyển qua cài đặt và thay đổi cài đặt từ Bật / Tắt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.