Tại sao / sdcard / biến thành / sdcard / 0 / với 4.2?


20

Tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây vì vậy tôi cho rằng nó đã xảy ra khi tôi nâng cấp lên 4.2: Tôi khá chắc chắn đã /sdcard/từng đưa tôi thẳng tới sdcard của mình, nhưng bây giờ khi tôi đi đến con đường đó (ví dụ như trong khôi phục CWM ) Tôi cần phải đi /sdcard/0, cũng có tiếng /sdcard/legacygõ cửa bất ngờ.

Những thư mục này là gì và tại sao chúng lại xuất hiện?

Câu trả lời:


23

Điều đó có liên quan đến tính năng Nhiều người dùng được kích hoạt với JellyBean 4.2 (không phải 4.1). Để xử lý các tài khoản riêng biệt, các phần của cấu trúc thư mục phải được thay đổi. /sdcard/legacyví dụ: luôn luôn trỏ đến thư mục thẻ sd của người dùng hiện đang đăng nhập.

Hiện tại tôi không thể tìm thấy tài liệu nơi tôi đọc chi tiết, vì vậy tôi không thể liên kết bất kỳ nguồn nào. Nhưng với suy nghĩ trên, thật dễ đoán rằng /sdcard/0rất có thể sẽ là chủ sở hữu thiết bị (hoặc "người dùng đầu tiên" - "người dùng đầu tiên" luôn trở thành "chủ sở hữu thiết bị", chỉ người dùng này mới có thể tạo tài khoản bổ sung) thẻ, và như vậy. Tôi sẽ thêm một liên kết đến một nguồn ngay khi tôi có thể tìm thấy nó.

EDIT: Một trong những trang tôi có ý tưởng đó là AndroidNext . 1droid đưa ra một lời giải thích khác khi nói đến thẻ sd:

Với Android 4.2, Google đã giới thiệu nhiều người dùng như một tính năng mới. Để phù hợp với nhiều người dùng, Google hiện đang cung cấp cho mỗi người dùng một thư mục riêng để lưu trữ. Nếu bạn đã nâng cấp lên 4.2 từ 4.1, thì ROM 4.2 sẽ tìm một tệp trong / dữ liệu nhất định để xác định xem nó có cần di chuyển tất cả các tệp của bạn sang cấu trúc dữ liệu nhiều người dùng mới hay không. Theo mặc định, 4.2 di chuyển tất cả / data / media sang / data / media / 0.

Một vấn đề phát sinh mặc dù với phục hồi tùy chỉnh. Khôi phục tùy chỉnh giữ lại thư mục / data / media trong quá trình khôi phục cài đặt gốc. Khi bạn khôi phục cài đặt gốc và sau đó khởi động lại ROM 4.2, ROM 4.2 sẽ di chuyển lại mọi thứ trong / data / media. Nó sẽ di chuyển các tập tin của bạn mỗi khi bạn khôi phục cài đặt gốc. Việc di chuyển nhiều lần này là kết quả dẫn đến việc một số người chuyển tệp của họ sang / sdcard / 0 hoặc thậm chí / sdcard / 0/0, v.v.

Vì vậy, trên thực tế nó có liên quan đến tính năng Nhiều người dùng mới - cách này hay cách khác.


Bạn là một quý ông và một học giả, câu trả lời tuyệt vời. Lý thuyết của bạn về 0 là người dùng đầu tiên cũng có ý nghĩa vì tôi chỉ có một người dùng và /sdcard/0là "thư mục số" duy nhất tồn tại.
pzkpfw

Cũng liên quan đến vấn đề này là lời giải thích của Dan Morrill về lý do Android chuyển từ USB Mass Storage sang truy cập MTP cho bộ nhớ trong, chạm vào vấn đề "giả" / sdcard / fodler androidpolice.com/2011/11/18/18
GAThrawn

Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với anh ấy về câu hỏi "chọn tệp" (tôi đã đánh dấu bài viết đó một thời gian trước đây). Chúng tôi không ở Cupertino ở đây, chúng tôi cũng không Gnomish. Chúng tôi không phải che giấu mọi thứ và nói với người dùng những gì anh ấy thực sự muốn (mặc dù anh ấy "có thể chưa biết"). Tôi thích các tùy chọn, bất cứ mặc định nào được đặt. Biến nó thành một công tắc chung trong cấu hình: "Có, tôi là người dùng trưởng thành" / "Không, tôi thích những người khác quyết định cho tôi" ... Ngoài ra: Điểm hay :)
Izzy

Trong Android6 (Marshmallo), / lưu trữ / mô phỏng / di sản biến thành trống (ít nhất là trên các thiết bị Nexus), trong đó trước khi nâng cấp lên Marshmallow, nó chứa tương tự như / lưu trữ / giả lập / 0
Gili Nachum
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.