Làm cách nào tôi có thể chuyển ảnh sang thiết bị Android Jelly Bean trong khi duy trì dấu thời gian ban đầu?


25

Gần đây tôi đã mua một chiếc Nexus 4 và tôi muốn chuyển ảnh của mình về thiết bị trước đây của mình sang nó. Điện thoại Android trước đây của tôi đã sử dụng bộ lưu trữ dung lượng lớn USB tiêu chuẩn, có 0 vấn đề để sao chép qua lại, nhưng Nexus 4, giống như nhiều điện thoại Android hiện đại khác mà tôi cho rằng, sử dụng MTP thay vào đó, có tính năng thú vị là từ chối sao chép bản gốc ngày / dấu thời gian của tệp, sử dụng thay vì ngày mà tệp đang được sao chép.

Đây rõ ràng là một con số khổng lồ khi nói đến ảnh; không chỉ bởi vì người ta không thể kiểm tra ngày ban đầu mà ảnh được chụp trong khi duyệt trên điện thoại, mà còn bởi vì chúng cuối cùng hoàn toàn không được sắp xếp.

Có cách nào để chuyển ảnh sang điện thoại Android Jelly Bean không hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn USB giữ nguyên dấu thời gian ban đầu không?

Những điều tôi đã thử cho đến nay:

 • Truyền qua USB MTP
 • ADB đẩy (cả thư mục đầy đủ và các tệp riêng lẻ)
 • Chuyển qua SSH (sử dụng SSHDroid + WinSCP)
 • Tải lên và tải xuống từ Dropbox
 • Truyền tệp ZIP qua MTP và giải nén tệp trên điện thoại
 • Chuyển từ điện thoại khác qua bluetooth
 • Chức năng "sửa ngày" QuickPic
 • Đồng bộ cục bộ
 • Ngày chỉnh sửa ảnh
 • FTPSyncX
 • Tín hiệu khói
 • La hét vào điện thoại

Không ai trong số họ bảo tồn dấu thời gian, và điều này khiến tôi phát điên.

(Ngoài ra, tôi chưa root, nhưng nếu cách khả thi duy nhất yêu cầu root tôi cũng sẽ hoan nghênh câu trả lời đó.)


Android có hỗ trợ các tập tin .tar không? Nếu vậy, có lẽ bạn có thể sao chép một tập tin .tar của hình ảnh. Tôi không biết liệu việc gỡ bỏ có thay đổi dấu thời gian của các tệp riêng lẻ hay không.
Cơ hội

@Chance đã thử điều đó trước đây nhưng cũng không giúp được gì; Vấn đề là không có đặc quyền để viết dấu thời gian theo mặc định, vì vậy không có gì có thể làm được ngoài việc root ngay bây giờ.
Mahn

Ngoài ra, với tất cả những người theo đuổi trong câu hỏi này: Cảm ơn. Cách các trang SE hoạt động tôi chỉ có thể chấp nhận một câu trả lời, nhưng mọi câu trả lời ở đây đều giúp theo cách này hay cách khác.
Mahn

Câu trả lời:


10

Bạn không thể, đây là sự cố cấp phép hiện tại ( bugreport tại đây ) của thư mục s / sdcard của Android 4.0 + nếu nó không sử dụng FAT32 (nhưng FUSE).

Lý do: Có sự chuyển đổi từ FAT32 sang lưu trữ người dùng hợp nhất cho cả ứng dụng và dữ liệu phương tiện (sử dụng ext4) trên một hệ thống tệp duy nhất.

Chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi thấy các OEM bao gồm nhiều GB dung lượng lưu trữ nội bộ cho âm nhạc, trong khi người dùng vẫn đang hết dung lượng cho ứng dụng và dữ liệu. Cách tiếp cận này cho phép chúng tôi hợp nhất mọi thứ trên một tập, đó là cách tốt hơn.

- Dan Morrill, kỹ sư Android tại Google

Các thuộc tính cũ của FAT32 được mô phỏng bằng lớp FUSE để tương thích với các ứng dụng hiện có. Ngoài ra: / data / và / sdcard trên các thiết bị Google bắt đầu với Nexus 7 chỉ sử dụng một phân vùng duy nhất (/ data / media đại diện cho nội dung "sdcard" và được hiển thị bằng lớp FUSE cho các ứng dụng).

Đây là triển khai trình điều khiển FUSE của CyanogenMod nếu bạn muốn xem nguồn. Có vẻ như thiết lập các thuộc tính dấu thời gian được thực hiện, mặc dù.

EDIT: Nó chỉ hoạt động với root.

Lý do chính xác: Tất cả các tệp được sở hữu bởi root.sdcard_rw (xem tại đây ).

Một người gọi withouth uid = 0 không thể gọi tòa nhà utplesat () , nó đã thất bại trong lớp VFS (EPERM) cho các dấu thời gian khác với hiện tại:

 1. ID người dùng hiệu quả của người gọi phải phù hợp với chủ sở hữu của tệp; hoặc là
 2. người gọi phải có đặc quyền thích hợp.

Để thực hiện bất kỳ thay đổi nào ngoài việc đặt cả hai dấu thời gian thành
thời gian hiện tại (nghĩa là thời gian không phải là NULL và cả hai trường
tv_nsec không phải là UTIME_NOW và cả hai trường tv_nsec đều không phải là UTIME_OMIT),
phải áp dụng điều kiện 2 hoặc 3 ở trên.


Cảm ơn thông tin, chúng tôi hy vọng đây là điều mà google có thể và sẵn sàng giải quyết, vì theo như tôi có thể nói vấn đề không phải là lớp cầu chì hay giao thức mtp, mà là các đặc quyền nghiêm ngặt được đặt ở đó, bởi Cách xuất hiện khá gần đây (4.2.1?) vì ứng dụng Chỉnh sửa ngày tháng được đăng dưới đây dường như hoạt động với các thiết bị cũ hơn, dựa trên cầu chì 4.0 / mtp như galaxy nexus.
Mahn

2
Cập nhật cho độc giả trong tương lai: điều này vẫn chưa được trộn trong 4.2.2.
Mahn

2
Cập nhật cho độc giả tương lai nhiều hơn: không trộn trong 6.0 marshmallow.
Mahn

6

Gần đây tôi đã gặp vấn đề này trên Nexus 5 và đã thử hầu hết các giải pháp được liệt kê ở đây mà không gặp may. Trong trường hợp của tôi, nó có vẻ là do một lỗi được công nhận với chứng khoán Android ( nguồn ).

Giải pháp của tôi là như sau - Tôi đã sử dụng Windows 8.1, nhưng không có lý do gì nó không hoạt động trên OSX / Linux (tuy nhiên cần phải root trên thiết bị).

 1. Trên PC của bạn, tạo một kho lưu trữ .tar.gz của tất cả các tệp bạn muốn chuyển.

  • Tôi đã sử dụng 7zip cho việc này - Điều đáng nói trên Windows, trước tiên bạn cần tạo tệp lưu trữ .tar, sau đó áp dụng nén .gz.
 2. Chuyển kho lưu trữ sang thiết bị bằng FTP, đảm bảo lệnh MFMT được sử dụng.

  • FTP Server hỗ trợ MFMT ở phía thiết bị. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt, không cần cấu hình thêm.
  • Trên PC, tôi đã sử dụng Filezilla - bạn cần đảm bảo Chuyển> Bảo toàn dấu thời gian của các tệp được chuyển .
 3. Trên thiết bị, giải nén tệp lưu trữ trong shell dưới dạng root.

  • Sử dụng Trình mô phỏng đầu cuối , trước tiên hãy đảm bảo bạn có quyền truy cập root bằng cách sử dụng sulệnh. Bạn có thể cần cấp quyền truy cập nếu SuperSU bật lên.
  • Điều hướng đến thư mục hiện chứa tệp lưu trữ .tar.gz bằng lệnh cd, vd: cd /sdcard/
  • Trích xuất kho lưu trữ bằng cách sử dụng như sau: tar -xvf ARCHIVE_NAME_HERE.tar.gz
  • Lưu ý: Vì một số lý do, khi tôi trích xuất trực tiếp vào DCIM/Camerathư mục, các hình ảnh sẽ hoàn toàn không hiển thị trong ứng dụng thư viện ảnh. Nếu điều này xảy ra với bạn, tôi khuyên bạn nên giải nén sang một thư mục khác và sau đó di chuyển (không sao chép) các tệp vào thư mục máy ảnh của bạn. Tôi nghi ngờ điều này là do vấn đề quyền. Bạn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối hoặc trình quản lý tệp bạn chọn để di chuyển các tệp.
 4. Khởi động lại cho biện pháp tốt.

Điều này cho phép tất cả các thuộc tính 'ngày sửa đổi' của tệp vẫn còn nguyên và để tất cả các ảnh theo đúng thứ tự khi được xem trong ứng dụng thư viện.


Họ không xuất hiện trong phòng trưng bày vì chỉ số truyền thông. Nó không nhận ra thao tác đầu cuối của bạn nhưng nếu bạn sử dụng ứng dụng quản lý tệp, nó sẽ báo cáo các tệp đã di chuyển mới vào chỉ mục và bây giờ chúng được tìm thấy lại. Bạn có chắc chắn rằng phần ftp là thực sự cần thiết? Tôi tự hỏi bởi vì ftp không thể thay đổi các tập tin bên trong tar, vậy tại sao điều này lại quan trọng?
mgutt

@mgutt Tôi đoán bạn đúng về phần FTP không bắt buộc. Tôi đã ghép các mẩu thông tin từ các giải pháp gợi ý khác và đây là những gì đã làm việc cho tôi!
rmorrin

4

Kiểm tra dữ liệu EXIF ​​và xem nếu có dấu thời gian ở đó.

Nếu có, Photo Date Correction sẽ cho phép bạn ghi đè dấu thời gian của tập tin đã khắc phục bằng EXIF, trả lại cho bạn cách sắp xếp thích hợp.


Không có gì. Dữ liệu EXIF ​​ở đó và ứng dụng được báo cáo đã thay đổi thành công dấu thời gian khi tôi sử dụng, nhưng chúng vẫn giữ nguyên; Tôi đã khởi động lại và xóa bộ nhớ cache của thư viện, nhưng điều đó không giúp được gì. Ứng dụng có yêu cầu root không? Có vẻ như có một số loại bảo vệ ghi trên dấu thời gian mà không có gì có thể vượt qua.
Mahn

4

Đây là một câu hỏi thực sự gây rắc rối cho tôi rất nhiều khi bắt gặp các thiết bị chỉ có MTP chứ không có chế độ lưu trữ lớn. Tôi cũng lo ngại về điều đó với những lý do chính xác tương tự với Mahn.

Sau một số thử nghiệm, tôi đã tìm thấy một giải pháp tạm thời có thể bảo tồn dấu thời gian.

Nó sử dụng trình đọc thẻ sdcard / OTG vĩnh cửu và cả lệnh cp với -a dấu thời gian sẽ có thể giữ được. Nhưng yêu cầu là điện thoại cần phải được root.

 1. Đầu tiên sao chép dữ liệu vào SDcard.
 2. Đọc nó với khe cắm thẻ nhớ / đầu đọc thẻ OTG
 3. sử dụng shell adb và có được quyền root (su)
 4. cp -a * dữ liệu từ thẻ vào bộ nhớ trong.

4

Như đã đề cập trong một câu trả lời khác, trên các thiết bị sử dụng FUSE để mô phỏng thẻ SD (chẳng hạn như các thiết bị Nexus hiện đại), chỉ root mới có thể thay đổi dấu thời gian của các tệp trong đó /sdcard. Vì những thứ như MTP và ADB không chạy bằng root, bạn không thể duy trì dấu thời gian bằng các phương thức này. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã được root, bạn có thể sửa các dấu thời gian bằng một bước riêng sau đó.

Trong khi khôi phục bản sao lưu đầy đủ /sdcardtừ PC Linux sang máy tính bảng của tôi, tôi đã sử dụng lệnh này để sửa tất cả các dấu thời gian sau khi tải lên các tệp với adb push:

find . | while read file; do timestamp_stat=$(stat -c "%y" "$file"); timestamp=$(date +"%Y%m%d.%H%M%S" -d "$timestamp_stat"); echo "$timestamp: $file"; adb shell su -c "touch -t $timestamp \"/sdcard/$file\""; done

Điều này nên được chạy từ thư mục gốc của PC tương ứng /sdcardtrên thiết bị. (Hoặc, nếu bạn đã tải lên một cái gì đó không phải là /sdcardbản sao lưu đầy đủ , hãy thay đổi đường dẫn trong touchlệnh gần cuối. Nhưng bạn nên chạy nó từ bất kỳ thư mục nào trên PC tương ứng với thư mục trong touchlệnh.)

Cách thức hoạt động là nó đi qua tất cả các tệp ở phía PC, lấy dấu thời gian của từng tệp và chạy touchlệnh dưới quyền root trên thiết bị để đặt dấu thời gian của tệp tương ứng ở đó.

Lưu ý rằng điều này sẽ chạy một sulệnh riêng cho từng tệp riêng lẻ. Nếu bạn đã kích hoạt ghi nhật ký trong chương trình gốc của mình (ví dụ SuperSU), bạn có thể muốn tắt tính năng đó để tránh tạo ra số lượng lớn các mục nhật ký. Và nếu thiết bị của bạn được cấu hình để nhắc xác nhận cho mọi suyêu cầu, có thể bạn sẽ muốn thay đổi điều đó tạm thời. (Có thể có thể đưa ra một biến thể chuyển một luồng touchlệnh vào một vỏ gốc trên thiết bị, nhưng cách làm đơn giản đó không hiệu quả khi tôi thử và tôi không muốn chi tiêu dành nhiều thời gian cho nó.)

Tôi đã sử dụng thành công trên Nexus 10 chạy Android 5.1.


2

Tôi có vấn đề chính xác như nhau. Có vẻ như nó bị chặn bởi cầu chì trên Nexus 4 đang chạy Stock JellyBean 4.2.1.

SYMLINKS:
/sdcard -> /storage/emulated/legacy
/storage/emulated/legacy -> /mnt/shell/emulated/0

MOUNT POINT:
/mnt/shell /dev/fuse /mnt/shell/emulated fuse \
  rw,nosuid,nodev,relatime,user_id=****,group_id=****,default_permissions,allow_other 0 0

Thông tin đó được thực hiện thông qua phiên shell adb; Tôi đoán rằng cầu chì sẽ được trộn lẫn cho tất cả các tài khoản cấp ứng dụng.

TL; DR Từ vẻ bề ngoài của nó, không thể thực hiện được mà không cần root điện thoại.


1
"Giải pháp" của tôi trong thời điểm hiện tại là tải lên hình ảnh từ các điện thoại trong quá khứ một lần theo thứ tự thời gian, với các khoảng dừng ở giữa, trong một thư mục khác. Đây là tập lệnh shell Linux mà tôi đang sử dụng: [old_pictures]$ for f in $(ls -1 * | sort -t _ -k 2); do adb push $f /storage/sdcard0/DCIM/Past/; sleep 3; done; Nếu bạn đi theo lộ trình này, trước tiên hãy thực hiện tải lên thử nghiệm để chắc chắn rằng bạn hài lòng. Ngoài ra, hãy tắt Google+ Instant Upload trong khi bạn đang ở đó để bạn không nhận được "tải lên gấp đôi".
Rùa

Cảm ơn, điều đó giúp; như tập lệnh của bạn: cả mtp qua windows và adb đẩy kết nối cho tôi sau hàng nghìn tệp đầu tiên hoặc trong trường hợp của tôi, cộng với một số tệp ngẫu nhiên bị hỏng, bạn có thấy giống nhau không? về cơ bản như vấn đề này mô tả ở đây: code.google.com/p/android/issues/detail?id=35185 (có lẽ tôi nên đặt một câu hỏi riêng, vì điều này không liên quan trực tiếp đến bản thân dấu thời gian. Mặc dù vậy, tôi phải yêu mtp)
Mahn

2

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Google Photo và bạn muốn tệp của mình được liệt kê theo đúng thứ tự thì sẽ có giải pháp.

Bối cảnh của vấn đề

Đây là một lỗi Android. Nó không cho phép người dùng không phải root thay đổi ngày sửa đổi của các tệp ( https://code.google.com.vn/p/android/issues/detail?id=18624 kể từ khi giới thiệu nhiều người dùng / hộp cát với hệ thống tệp FUSE) . Và không lưu giữ dấu thời gian khi sao chép tệp bằng giao thức MTP ( https://code.google.com.vn/p/android/issues/detail?id=92635 ).

Cách giải quyết cho người dùng Google Photo

Ảnh được sắp xếp sử dụng thông tin EXIF ​​nếu có, vì vậy bạn chỉ cần sử dụng bất kỳ cách cài đặt dữ liệu EXIF ​​phù hợp với chúng. Bất kỳ máy ảnh nào cũng nên tự động cài đặt cái này cho bạn, chỉ cần đảm bảo ngày / giờ chính xác trong chúng.

Đối với video hoặc nếu bạn không muốn đặt dữ liệu EXIF, chỉ cần truy cập https://photos.google.com/ và tải lên video / ảnh của bạn từ đó. Nó duy trì dấu thời gian sửa đổi mà bạn có trên máy tính và vì nó được đồng bộ hóa với thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy ảnh trong ứng dụng, được sắp xếp chính xác, ngay khi bạn hoàn tất việc tải lên.


1

Sử dụng một công cụ đồng bộ hóa, ví dụ như FolderSync , cần chăm sóc dấu thời gian phù hợp. Các công cụ đồng bộ hóa nên được chuyên môn hóa để xử lý tất cả các khía cạnh của việc thực sự duy trì các bản sao đồng bộ - tất nhiên bao gồm cả tem thời gian.


Tôi đã thử một vài công cụ đồng bộ hóa, nhưng không có công cụ nào được đồng bộ hóa dấu thời gian, bởi vì tôi đoán có một số loại bảo vệ. Cảm ơn vì câu trả lời.
Mahn

Bạn đã thử dùng thử FTPSyncX chưa? Không phải cái nhìn tinh vi nhất có lẽ (nhà phát triển không có nhà thiết kế). Nhưng tôi đã sử dụng Pro được khoảng một năm và nó đồng bộ hóa dấu thời gian tốt thông qua SFTP / SSH (giao thức duy nhất tôi sử dụng - ứng dụng có thể xử lý nhiều hơn).
Izzy

Tôi sẽ kiểm tra nó, nhưng xem xét SSHDroid không hoạt động đối với tôi Tôi đoán tôi cũng sẽ không nhận được dấu thời gian với nó.
Mahn

Tôi gần như đặt cược nó sẽ. Tôi vẫn còn nhớ phần đó khó như thế nào đối với nhà phát triển - chúng tôi đã ngồi hàng giờ trên Skype để thảo luận về vấn đề này :) Có một vấn đề thời gian xấu xí trên Windows, đôi khi đã báo cáo những điều sai trái ... Ồ, nhận OT :) Đơn giản hãy thử nó, Không thể đau, phải không? Và cho chúng tôi biết làm thế nào nó hoạt động ...
Izzy

Không có gì. FTPSyncX Dùng thử với tư cách là khách hàng trên điện thoại, freeSSHd với tư cách là máy chủ trên máy tính xách tay của tôi, tôi có thể kết nối và đồng bộ hóa các tệp qua STP / SSH, nhưng dấu thời gian của hình ảnh được chuyển sang điện thoại vẫn bị ghi đè cho đến ngày hiện tại.
Mahn

1

BẢO QUẢN NGÀY ĐƯỢC SỬA ĐỔI TRÊN THIẾT BỊ NEXUS --- KHÔNG CẦN ROOT ---

 • Từ Android sang PC: Sử dụng MTP
 • Từ PC đến Android: Sử dụng Droid Explorer

chúc mừng .. :)

nó giữ ngày sửa đổi. Tôi không biết làm thế nào Droid Explorer làm điều đó. nhưng nó chỉ hoạt động.

đảm bảo kiểm tra gỡ lỗi USB trước khi sử dụng Droid Explorer.

Ừm .. có một hạn chế mặc dù .. Droid Explorer chỉ có thể truyền tệp chứ không phải thư mục.

 • với Droid Explorer, sao chép tệp vào điện thoại Android trên một số thư mục cụ thể
 • sau đó với trình quản lý tệp trong Android, di chuyển các tệp đó vào thư mục chúng tôi muốn, không sử dụng bản sao vì bản sao sẽ thay đổi ngày sửa đổi trong khi cắt không.

Droid Explorer yêu cầu ROOT, phải không?
AntonK

@AntonK Có Droid Explorer cần Root để giữ dấu thời gian. Nếu Root không có sẵn, nó sẽ ghi đè lên ngày: maxrev.de/ từ
mgutt

1

Sử dụng PTP thay vì MTP khi kết nối điện thoại của bạn bằng USB. Nó hoạt động với tôi, tôi sử dụng Samsung Note 4 được kết nối với máy Ubuntu 14.04. Tuy nhiên, kết nối dưới dạng PTP chỉ cho phép sao chép hình ảnh / hình ảnh. Tất cả các phương pháp khác sao chép tập tin (bluetooth, WIFI, trình quản lý tệp) vào một ổ đĩa ngoài sẽ thay đổi ngày.


Tôi đã thử nghiệm điều đó với Windows 10 và Note 3 bằng CM 12.1 (Android 5.1.1). Tôi đã di chuyển các tệp (cách duy nhất cửa sổ cho phép bảo quản) nhưng nó không bảo toàn dấu thời gian. :(
mgutt

0

Giải pháp của tôi để lưu giữ ngày sửa đổi trong khi sao chép tệp trên thiết bị Android bằng MTP:

Đã thử nghiệm trên cổ phiếu LG G2 (không có root), Andorid 4.4.2 và HTC one M7, Andorid 4.4.2:

 1. Chia sẻ mạng của thư mục để sao chép trên máy tính (Win 8)
 2. Sử dụng SyncMe Wireless để sao chép tệp từ máy tính sang thiết bị

Theo như tôi có thể thấy, ngày sửa đổi được bảo toàn hoàn toàn!


0

Giải pháp sao lưu bằng cách sử dụng "Vùng nhớ SanDisk" để lưu giữ dấu thời gian. sao chép / di chuyển tệp từ thiết bị Android sang SDCard bên ngoài - Đã thử nghiệm trên Samsung Note 2, Note 3 và Mini SIII

Chỉ cần sao lưu các tệp ảnh của bạn sang SDCard và di chuyển thẻ sang Android, PC, Apple hoặc thiết bị khác - nếu không được sử dụng để sao lưu các tệp ảnh của bạn, hãy làm theo 8 hướng dẫn đơn giản này "

 1. Tìm kiếm trên Google Play và cài đặt "Vùng nhớ SanDisk".
 2. Bắt đầu ứng dụng và đợi tệp chỉ mục kết thúc.
 3. Chọn Sao lưu / Khôi phục và thay đổi hoặc đánh dấu cài đặt.
 4. Chọn đích Thẻ nhớ và những gì cần sao lưu (danh bạ, tin nhắn, ảnh, nhạc, v.v.).
 5. Xác minh công suất cần thiết và khả dụng, và tiếp tục tiếp tục.
 6. Đợi sao lưu xong.
 7. Bây giờ bạn có một bản sao của các tệp trong SDCard của mình trên ".memoryzone_backup / files / 1"
 8. Giờ đây, bạn có thể di chuyển các tệp Thẻ SD của mình như ảnh sang Windows, Linux hoặc thiết bị Android khác bảo quản Dấu thời gian gốc.

sao chép tệp vào thẻ SD bên ngoài không gây ra sự cố với dấu thời gian sửa đổi
AntonK

0

Giải pháp nhanh chóng và dễ dàng: chỉ cần sử dụng PC hoặc Mac để sao chép các tệp từ Thẻ SD cũ (hoặc PC) sang Thẻ SD mới. Sử dụng PC / Mac với đầu đọc / ghi thẻ SD (có bộ chuyển đổi thẻ USB sang thẻ SD) xem thẻ là bộ lưu trữ USB FAT32. Khi bạn sao chép xong, hãy lắp lại thẻ mới vào điện thoại và khởi động lại.


0

Tôi đã chuyển sang Moto X 2014 và tôi gặp vấn đề này.

Tôi cũng đã thử nhiều thứ, một giải pháp dường như là "Motorola Migrate" để đồng bộ hóa với hai điện thoại WiFi (một backflip bánh gừng cũ). Trong thư viện, tình huống rất tốt (thậm chí là chi tiết), nhưng kỳ lạ là trong trình quản lý tệp, ngày đã được thay đổi và sau vài giờ, ngay cả thư viện cũng hiển thị ngày chuyển.

Cách giải quyết, nếu các tệp không quá nhiều, có thể được sao chép thủ công từng cái một, thay đổi mỗi lần ngày và giờ trên điện thoại.


0

Tôi có Nexus 4 và gặp vấn đề tương tự với dấu thời gian và ảnh (thực sự là tất cả các tệp).

Dưới đây là các dòng lệnh (với điện thoại đã được root) mà tôi đã sử dụng, nhờ một bài đăng trên Ubuntu:

sudo apt-get install android-tools-adb

(trên Ubuntu nếu SDK Android chưa được cài đặt)

adb devices
cd /media/my_backup_folder_where_i_put_a_folder_with_all_my_data_named_"savandroid"_in_it

Để đi vào thư mục "sao lưu" của tôi có chứa thư mục "savandroid"

adb root
adb push savandroid /sdcard

Tất cả các tệp và thư mục trong "saveandroid" được gửi đến thẻ SD hoạt động độc đáo với tất cả các dấu thời gian chính xác!

Lưu ý : Trên Cyanogenmod tôi phải chọn root cho "apps và adb" trong menu developers. Theo mặc định, nó chỉ được đặt trên các ứng dụng.


0

Tôi sẽ thêm giải pháp hoạt động trên Ubuntu

Đầu tiên cài đặt mtpfs đơn giản và cài đặt cầu chì

cd ~
mkdir myphone
simple-mtpfs ~/myphone

Bây giờ bạn có các thư mục điện thoại được gắn trên thư mục này, bạn có thể sử dụng rsync -thoặc cp -psao chép ảnh và thời gian được tạo / sửa đổi / truy cập sẽ không bị thay đổi.

Làm việc cho tôi :)


Trong thiết bị đầu cuối, trong khi được gắn với mtpfs đơn giản, dấu thời gian xuất hiện như được bảo tồn. Nhưng khi truy cập các tập tin trong điện thoại, dấu thời gian dường như được thiết lập lại.
Teresa e Junior

0

Để sao chép tệp từ Android sang PC, hãy giữ dấu thời gian:

adb shell tar c -C /storage/emulated/0/XXX . | tar xv

Để khôi phục chúng trở lại Android:

tar c . | adb shell tar xv -C /storage/emulated/0/XXX 

Điều này hoạt động bằng cách tạo một tệp tar trong thiết bị, được trích xuất ngay lập tức trên máy chủ của bạn và ngược lại.

"V" cho phép bạn xem tên của tệp được sao chép.

Tất nhiên, điều này giả định rằng bạn đã cài đặt "adb", rằng điện thoại đã bật gỡ lỗi USB và bạn đã xác thực chứng chỉ gỡ lỗi.

sudo apt install adb

-1

Hãy thử ứng dụng "Truyền tệp Bluetooth" để duy trì ngày sửa đổi khi di chuyển. Và tôi tin với bản sao quá nhưng hãy thử với một tệp / thư mục trước để đảm bảo. Nó cũng có thể khám phá các thiết bị khác thông qua bluebooth.


Cung cấp một liên kết đến các ứng dụng mà bạn đề xuất sẽ làm cho câu trả lời này hữu ích hơn.
eldarerathis

-1

Sử dụng SyncMe Wireless và chia sẻ mạng. Dấu thời gian được giữ nguyên và đồng bộ hóa nhanh chóng. Tôi đã có thể sao lưu mà không cần máy tính vào Thẻ SD trong Kingston MobileLite Wireless sau 20 phút, đồng bộ hóa lại ngay lập tức.


Bạn có thể liên kết ứng dụng này?
Matthew đọc

Tôi chỉ có thể tìm thấy liên kết cho SyncMe Wireless chứ không thể "Chia sẻ mạng", trừ khi bạn thực sự muốn nói đó là một ứng dụng duy nhất. Cũng cung cấp bản tóm tắt ngắn của ứng dụng và các bước để làm điều đó nếu có thể.
Andrew T.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.