Sự khác biệt giữa ClockworkMod và Team Win Recovery cho Nexus 7 là gì?


11

Nexus 7 của tôi đang chạy trên 4.2.1 và có phiên bản xây dựng mới nhất. Theo Bộ công cụ gốc Nexus 7, nó cung cấp cho tôi một tùy chọn để flash một trong các menu khôi phục sau:

  1. Cảm ứng CWM
  2. Cảm ứng TWRP

sự khác biệt giữa chúng là gì? Làm thế nào tôi có thể xác định cái nào sẽ phù hợp nhất với tôi?


Tôi đã bỏ phiếu để đóng phần này, vì phần "Cái nào tốt hơn ..." không thể được trả lời trên thực tế, đó sẽ là ý kiến ​​của người trả lời.
Ryan Conrad

2
Tôi nghĩ rằng "sự khác biệt giữa chúng là gì" khiến câu hỏi này ổn, chỉ cần xóa bit 'phù hợp'.
Đậu phộng

Câu trả lời:


3

Tôi là một phần của TWRP. Sự khác biệt lớn nhất mà tôi nhận thấy là CWM yêu cầu bạn phải khởi động vào recovery hoặc sử dụng Rom Manager để flash rom, trong khi TWRP cho phép mọi chương trình có quyền truy cập root (trình quản lý goo, Rom Toolbox, v.v.) để flash rom. Có lẽ có một số khác biệt khác, nhưng đây là một trong những lớn nhất đối với tôi.


2
Đó là điểm của CWM, khởi động vào môi trường Android gốc đã thay thế để thực hiện sao lưu / khôi phục theo cách "an toàn" ... :)
t0mm13b

1
Các bản sao lưu được tạo bởi CWM và TWRP có thể hoán đổi cho nhau không?
Abhishek Sha

Vâng, TWRP cũng có thể làm điều đó, nhưng bạn cũng có thể xếp hàng các hành động từ bên trong GooManager, tại thời điểm đó, nó sẽ khởi động lại và flash nó cho bạn. CWM yêu cầu bạn sử dụng Rom Manager để làm điều này.
Tim

3

TeamWin Recovery Project (TWRP) - Đây là một phục hồi tùy chỉnh được sử dụng rất rộng rãi. Nó hoàn toàn dựa trên cảm ứng, có một trong những bộ tính năng hoàn chỉnh nhất hiện có và sử dụng giao diện người dùng có thể sử dụng được. TWRP được Ethan Yonker (Dees Troy) duy trì và thấy một số đóng góp từ cộng đồng thông qua đánh giá mã của OmniROM.

ClockworkMod Recovery (CWM hoặc CWMR) - Đây là một trong những phục hồi tùy chỉnh ban đầu vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Hầu hết các chức năng của nó được viết bởi Koushik Dutta (Koush), nhưng từ đó đã thấy những đóng góp mã quan trọng đến từ cộng đồng thông qua đánh giá mã của CyanogenMod. Một số biến thể có sẵn, bao gồm: tiêu chuẩn (phím cứng điều hướng các menu), vuốt (điều hướng lên / xuống / trái / phải cơ bản bằng cách vuốt) và chạm (menu điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng). Thông tin thêm về việc sử dụng ClockworkMod có thể được tìm thấy tại Hướng dẫn khôi phục ClockWorkMod.

Phát triển tích cực: T eam W in R ecovery P roject (TWRP) và CMR ( C yanogen M od R ecovery)
Phát triển đã ngừng: C lock W ork M od R ecovery (CWM hoặc CWMR) và PhilZ Touch

nguồn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.