Tại sao máy nghe nhạc không thể tìm thấy tệp âm thanh của tôi?


17

Trên Nexus 4 của tôi, có một thư mục được gọi /sdcard/Music/(hoặc chỉ /Musickhi duyệt bộ nhớ của điện thoại; Windows 7 gọi nó Computer\Nexus 4\Internal storage\Music) và tôi đã đặt rất nhiều bài hát trong đó nhưng trình phát nhạc không thấy bất kỳ bài hát nào của tôi. Tại sao một ứng dụng (trình quản lý tệp và ví dụ Dropbox) có thể xem các tệp mà không phải là ứng dụng khác (Play Music, Apollo, Jukefox)?

Ghi chú:

 • LG Nexus 4 16GB, đã được mở khóa, với CyanogenMod 10.1
  (bản dựng hàng đêm 20130212 vì không có gì ổn định hơn nhưng không có sự cố.)
 • Các bài hát được lưu trữ ở định dạng đường dẫn /sdcard/Music/Artist/Album/Song title.mp3(đơn giản vì đó là cách chúng được lưu trữ trên ổ đĩa phương tiện của tôi).
  • Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Eagles\On the Border\1 Already Gone.mp3
  • Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Kashmir\The Good Life\10 Kiss me goodbye.mp3
  • Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Christina St眉rmer\Freier Fall\1 Geh nicht wenn du kommst.mp3
   (vâng, có một nhân vật Trung Quốc ở đó và tôi không biết tại sao; đó là một tiếng Đức ü (umlaut u) trên ổ đĩa phương tiện Windows gốc của tôi)
 • Tôi biết rằng các bài hát có mặt và chúng hoạt động vì Trình quản lý tệp CyanogenMod hiển thị chúng và tôi có thể phát chúng riêng lẻ. Chúng tồn tại!
 • Chạy Rescan SD như được đề xuất bên dưới không làm cho các tệp xuất hiện trong bất kỳ ứng dụng trình phát nào.
 • Tôi khá chắc chắn không có .nomediatệp nào : Trình quản lý tệp CyanogenMod không hiển thị các tệp bắt đầu bằng .(Tôi đã đổi tên tệp TXT hiện có và nó đã biến mất ngay lập tức :)) nhưng tôi đã sử dụng Root Browser Lite để xem qua /Musicvà thư mục con - - trận đấu duy nhất tôi tìm thấy là trận đấu mà tôi đã đổi tên và bây giờ tôi đã xóa nó.
 • Máy tính Windows của tôi tại nơi làm việc cũng không thể xem các tệp, nhưng sau khi rút / cắm lại USB, giờ đây nó có thể thấy + mở + phát các tệp. (Bây giờ tôi đã sửa đổi câu hỏi này để xóa phần Windows.)
 • Tôi vẫn còn bối rối bởi thực tế là các ứng dụng trình duyệt tệp nhìn thấy các tệp nhưng các ứng dụng trình phát nhạc thì không.

Bạn đã cài đặt ROM Manager chưa?
geffchang

@GreenGuy: Có - tại sao nó quan trọng?
Torben Gundtofte-Bruun

Như GAThrawn đã đề cập, có thể có tệp .nomedia, có thể liên quan đến Trình quản lý ROM. Hãy tìm tập tin .nomedia này và xóa nó.
geffchang

Apollo là người chơi nhạc Cyanogen. Đối với các tệp của bạn: Bạn có thể đề cập đến một số tên tệp ví dụ? Có thể là một vấn đề tương thích và trước khi người ta hỏi loại, tiếp theo cho các ký tự đặc biệt trong tên, v.v., có thể dễ dàng nhất để có một số "ví dụ đầy đủ" có sẵn;)
Izzy

1
Theo phỏng đoán của tôi: Máy quét phương tiện có thể đã "sập" những thứ đó. Để kiểm tra, hãy thử xóa / đổi tên các tệp bằng Umlauts và các ký tự đặc biệt khác (may mắn là chúng tôi không phải là người Pháp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc sẽ hơn thế :) Những điều "Trung Quốc" đó rất có thể xảy ra khi Windows không quan tâm và chỉ đơn giản sử dụng nó bộ ký tự riêng (MSANSI hoặc WIN-1252 hoặc bất cứ thứ gì), trong khi Android nghĩ rằng đó là UTF8. Đó là lý do tại sao tôi tránh Umlauts, v.v. trong tên tệp (mặc dù từ "Gruesse" trông rất kỳ lạ theo cách này;))
Izzy

Câu trả lời:


9

Nhìn thấy tên tệp giống như Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Christina St眉rmer\Freier Fall\1 Geh nicht wenn du kommst.mp3một vấn đề đặc biệt với "các ký tự đặc biệt" (chẳng hạn như Umlauts của Đức) đã bị rối khi truyền dữ liệu: Trong khi Windoze sử dụng bộ ký tự của riêng mình (MS-ANSI hoặc wone của WIN-12xx, tùy thuộc vào cấu hình), Android mong đợi UTF-8 - đó là lý do tại sao nó chỉ là một tùy chỉnh tốt để chỉ sử dụng các ký tự ASCII 7 bit trong tên tệp.

Do sự không phù hợp này và "nhân vật không xác định được", máy quét phương tiện rất có thể đã bị hỏng. Điều này dẫn đến cơ sở dữ liệu truyền thông không được phổ biến, từ đó: Người chơi nghĩ rằng "không có tệp phương tiện nào ở đó".

Hành động đề xuất

Tôi đề nghị tạm thời xóa hoặc ít nhất là đổi tên tất cả các tệp bị ảnh hưởng để không còn tệp nào có "ký tự đặc biệt" trong tên của nó. Sau đó, trình quét phương tiện sẽ chạy lại (ví dụ: kích hoạt nó với Rescan SD ). Sau khi kết thúc, tôi khá chắc chắn (các) trình phát đa phương tiện của bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó để chơi (với).

Điều đó đã được phê duyệt, bạn biết những gì cần tìm kiếm trong tương lai. Như đã nói trước đây, tôi thực sự khuyên bạn nên giới hạn các ký tự trong tên tệp thành ASCII 7 bit - tránh được nhiều vấn đề, mặc dù một số tên có thể trông hơi lạ;)


Được chấp nhận: Bởi vì mọi thứ chỉ hoạt động tốt sau khi khởi động lại, giả thuyết của bạn về một máy chủ phương tiện bị sập có lẽ là chính xác. Tôi ghét phải giới hạn các tệp của mình ở các tên ASCII có từ thời 80, vì vậy bây giờ tôi sẽ để chúng một mình - có vẻ như nó hoạt động và các ký tự thực sự hiển thị chính xác như các ô trong ứng dụng (không có tiếng Trung Quốc!).
Torben Gundtofte-Bruun

3
Ứng dụng rất có thể sử dụng các thẻ ID3 của các tệp MP3, ít nhất có thể giải thích phần đó. Tôi vẫn tự hỏi rằng các tập tin vẫn xuất hiện và không làm sập máy quét phương tiện trong các lần chạy tiếp theo: nếu chúng bị hỏng ngay từ đầu, tại sao chúng lại hoạt động? Nhưng quan trọng nhất: vấn đề đã được giải quyết :)
Izzy

2
Để quét lại phương tiện, người ta cũng có thể sử dụng một ứng dụng nguồn mở rõ ràng, SD Scanner , từ F-Droid.
imz - Ivan Zakharyaschev

Sau khi quét lại, nó giúp tôi tắt ứng dụng Apollo (nhấn và giữ nút "quay lại" trong CyanogenMod) và bắt đầu lại - để lấy danh sách album cập nhật trong Apollo.
imz - Ivan Zakharyaschev

Cảm ơn câu trả lời! Nó rất hữu ích cho tôi sau khi tôi tải album nhạc lên thiết bị CyanogenMod của mình thông qua ssh và không thể tìm ra cách để Apollo xem và phát nó (như toàn bộ album).
imz - Ivan Zakharyaschev

3

Trong ROM stock, trình phát nhạc mặc định của Nexus 4 phải là " Play Music " với biểu tượng trông giống như tai nghe màu vàng, chưa bao giờ nghe thấy về Apollo nhưng có thể đây là thứ mà ROM tùy chỉnh của bạn đã thay đổi.

Hầu hết các trình phát nhạc trên Android đều nhận được "thư viện phương tiện" của họ từ dịch vụ quét phương tiện tích hợp, điều này sẽ nhận các tệp MP3 được lưu trữ trong bất kỳ vị trí lưu trữ nào có thể truy cập của người dùng trên điện thoại của bạn và thêm chúng vào thư viện của máy quét. Đôi khi trình quét phương tiện không "thông báo" các tệp mới mà bạn vừa thêm và cần được yêu cầu quét lại, có những ứng dụng trên cửa hàng có thể thực hiện việc này, chẳng hạn như Rescan SD , bạn có thể tìm thấy một lựa chọn trong số chúng với một tìm kiếm của Cửa hàng Play nếu bạn chạy một trong số đó và đợi vài phút tất cả phương tiện của bạn sẽ được chọn.

Không thể biết được những gì bạn đang nói, nhưng cũng có thể một .nomediatệp ẩn có thể đang nằm trong thư mục Âm nhạc của bạn hoặc một trong những thư mục mẹ / con. Sự hiện diện của tệp này báo cho trình quét phương tiện bỏ qua nội dung của thư mục đó và đó là thư mục con. Nếu bạn tìm thấy tệp đó ở đâu đó trong hệ thống phân cấp của thư mục Âm nhạc của bạn, hãy xóa nó.


Ồ, tôi cũng có "Play Music" nhưng khi tôi phát hành nó, tôi nghĩ đó là một cửa hàng âm nhạc ( mua bài hát từ Google Play ) - lỗi của tôi. Tôi đã khởi chạy nó một lần nữa và nó nói "Không có âm nhạc trên thiết bị." Các Settingsđơn chỉ có hai dòng không thể sờ: giấy phép nguồn mởphiên bản âm nhạc v4.5.9101.560208 .
Torben Gundtofte-Bruun

1
Apollo là người chơi mặc định của Cyanogen, cũng có sẵn trên cửa hàng Play. Chỉ để làm rõ.
PaNaVTEC

Tôi đã cập nhật câu hỏi của mình: Rescan không giúp được gì và tôi khá chắc chắn không có .nomediatệp nào . Hấp dẫn!
Torben Gundtofte-Bruun

Nó có thể là các định dạng không được hỗ trợ là tốt. Không chắc chắn những định dạng nào được hỗ trợ bởi người chơi nào, nhưng tôi có thể tưởng tượng rằng một số không hỗ trợ .ogg, ví dụ, trong khi những người khác làm. Một nguyên nhân khác có thể là tỷ lệ / phương pháp lấy mẫu - nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến phần "được nhìn thấy" mà là phần "chơi tốt".
Izzy

@Izzy: Tôi hiểu ý của bạn, nhưng trình quản lý tệp có thể phát các tệp vì vậy tôi nghĩ rằng cả đường dẫn và định dạng đều hợp lệ và hoạt động. Chỉ là các ứng dụng người chơi dường như không biết gì về nó ...
Torben Gundtofte-Bruun

1

Cả ứng dụng nhạc android được cài đặt sẵn cũng như trình phát nhạc Apollo đều không thể xem các tệp tôi tải bên cạnh cho đến khi tôi làm phẳng hệ thống phân cấp thư mục thành một cấp. Ví dụ: Music / Band / song.ogg hoạt động, Music / Band / Album / song.ogg thì không. Nếu chỉ người chơi nhạc có thể nhìn xuyên qua các thẻ id3 nông đó và quay lại cơ bản!


Điều này. Tất cả những người chơi nhạc đương đại dường như coi ID3 là phúc âm, khi thực tế là những dữ liệu đó thường xuyên bị sai chính tả, bị hỏng, gây hiểu lầm hoặc chỉ đơn giản là sai. Nếu chỉ có trình phát Android của tôi chỉ có thể phát thư mục và sắp xếp các mục theo tên tệp. Sắp xếp bị hỏng do ID3 xấu hoặc hệ thống phân cấp "sâu" đã khiến toàn bộ sách âm thanh không thể nghe được đối với tôi, thường yêu cầu tôi hợp nhất 200+ 5MB .mp3 với các tập lệnh sử dụng một lần tùy chỉnh.
Emanuel Landeholm

1

Có vấn đề tương tự trên Android 4.4.2. Giải pháp của tôi:

 1. di chuyển sdcard / Âm nhạc sang sdcard / phương tiện / Âm nhạc
 2. khởi động lại chế độ phục hồi
 3. xóa bộ nhớ cache (bộ đệm hệ thống, không phải bộ đệm)
 4. hệ thống khởi động lại

thưởng thức với Google Play Music! ^ _ ^


1

di chuyển sdcard / Âm nhạc sang sdcard / Phương tiện / Âm nhạc khởi động lại opo. Tất cả các tập tin xuất hiện trên người chơi.


'Opo' ở đây là gì?
Firelord

0

Xóa .nomedia được tìm thấy trên thư mục nhạc của bạn. Thư mục nhạc thẻ sd nội bộ và bên ngoài. Cài đặt trình phát pro media player. Chuyển đến cài đặt và trỏ nó vào nơi thư mục nhạc của bạn trên thẻ sd bên ngoài. Khi các bài hát của bạn xuất hiện, nó cũng sẽ hiển thị trên trình phát nhạc stock của bạn. Chúc may mắn


Bạn có thể vui lòng bao gồm một liên kết đến ứng dụng được đề cập? Thật khó để tìm thấy khác, vì nhiều ứng dụng có "player pro" trong tên / mô tả của họ. Cảm ơn!
Izzy

0

Thư viện nhạc của bạn có thể không được thiết lập để quét ngay cả /sdcard0/Music/thư mục.

Kết nối điện thoại Android với máy tính của bạn và kích hoạt "Chế độ USB"

Trên máy tính của bạn truy cập thẻ SD trên điện thoại của bạn qua cáp USB. Vì vậy, trên các cửa sổ, nó có thể trông giống như " F:\Music\" như một ký tự ổ đĩa.

Vì vậy, trong trường hợp này, vấn đề của tôi trông như thế này " F:\Music\Music_aa\" Tôi đã đổi tên nó thành " F:\Music\Music_ab\"

Dịch vụ trợ giúp USB Android trên điện thoại sẽ tự động bắt đầu quét mới cho tất cả phương tiện bên trong /sdcard/Music/Music_abđiện thoại sau khi bạn ngắt kết nối khỏi chế độ USB.

Hi vọng điêu nay co ich.


0

Được rồi các bạn .... Đêm qua, album và ứng dụng nghe nhạc trên Android của tôi không thể tìm thấy bất kỳ ảnh hay bài hát nào thực sự có trong thẻ sd của tôi. Sau khi thoát khỏi đột quỵ một chút .... và bốn giờ thư sau khi đọc rất nhiều diễn đàn tôi đã tìm thấy một giải pháp:

Đối với trình phát nhạc, tôi đã sử dụng một ứng dụng có tên "Âm nhạc tiếp theo" có thể thực sự nhìn thấy các bài hát. Tôi đã đi đến một tùy chọn được gọi là quét bằng cách nhấn nút refresh, thực hiện quét toàn bộ và kỳ diệu là các bài hát của tôi có thể đọc được bởi mọi ứng dụng khác bao gồm cả trình phát chứng khoán. Không có bất kỳ khởi động lại

Đối với những bức ảnh tôi đã sử dụng quickpick. Đó là người duy nhất thực sự có thể nhìn thấy những bức ảnh. Tôi đã mở từng thư mục trong album của mình sau đó bằng cách bấm phím menu cứng có một tùy chọn gọi là "Ngày sửa chữa". Đã làm điều đó cho mọi thư mục và tbey xuất hiện trên ứng dụng album chứng khoán của tôi. Không cần khởi động lại

Ps: xóa mọi .nomedia tôi tìm thấy hoàn toàn không có gì ...


"Âm nhạc tiếp theo" chỉ tìm thấy các tệp ghi âm (trên thẻ SD bên ngoài). Không tìm thấy nhạc nào khác (được lưu trên thẻ SD bên trong). Ứng dụng My Files có thể xem các tệp nhạc, cũng như AirDroid.
Jāni Elmeris

0

Tôi gặp vấn đề này và tôi đã tìm thấy giải pháp, khi bạn truy cập "trình quản lý tập tin" trên điện thoại, hãy tắt "hiển thị các tập tin ẩn". Sau đó, các trình phát được cài đặt sẽ không nhận ra các tệp mp3 của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng các tập tin ẩn được ẩn trong trình quản lý tập tin.


1
Có vẻ kỳ lạ, vì tôi không thể tìm thấy bất kỳ mối quan hệ với cài đặt đó. Chỉ 2 xu của tôi.
Andrew T.

0

Tôi đã trải nghiệm điều tương tự trên Samsung Galaxy S3 mini của tôi.
Tôi chỉ sử dụng Rescan SD / Rescan (sử dụng cả hai vì tôi không chắc nhạc của mình ở đâu là thẻ SD / SD nội bộ)
Sau đó - nó chỉ hoạt động và trình phát nhạc chứng khoán Samsung của tôi hoạt động !!


0

Tôi gặp vấn đề tương tự với Samsung Galaxy s5 chạy cyanogenmod. Đây là những gì tôi đã làm. Tôi đặt âm nhạc vào bộ nhớ trong của mình và nó hoạt động tốt. Sau đó, tôi đã sao chép các tệp qua sd \ media \ Music, nếu bạn không có các thư mục này, hãy tạo chúng. Sau đó kiểm tra và xem nếu tập tin xuất hiện bằng cách xóa một trong những bài hát trong bộ nhớ trong. nếu nó không bật lên, thì hãy ngắt kết nối và đếm lại thẻ sd.


0

Đổi tên thư mục hoặc di chuyển các tệp của bạn sang Một số thư mục mới như (Âm nhạc /). Nó sẽ tự động lấy các tập tin mp3 của bạn.


0

Tạo thư mục phương tiện / Âm nhạc. Đặt tất cả các thư mục phương tiện và tập tin của bạn. Hãy giải quyết lại và quét lại trong trình phát của bạn (Tôi sử dụng VLC) Vấn đề cần được giải quyết. (LinageOS 15.1 trên Nexus 5X)


-1

.nomedia - Tôi đã có 2 tệp trong số đó trên điện thoại và một tệp trên sd - đã xóa cả ba và trình phát Hay Presto Music hiện thấy tất cả các bài hát trên thẻ SD và điện thoại - tất cả đều cảm ơn - sử dụng Samsung Galaxy Ace 4 lite - đã thử định dạng lại SD - khởi động lại điện thoại - các trình phát đa phương tiện khác nhau - nhưng bằng cách xóa tất cả các tệp .nomedia là giải pháp duy nhất có hiệu quả - đã xử lý - thậm chí không phải khởi động lại điện thoại - chỉ cần quét lại nhanh từ trình phát đa phương tiện


-2

Tôi đã gắn và hủy gắn thẻ sd của mình và tất cả các ứng dụng nhận ra các tệp một lần nữa

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.