Khi nào tôi nên bắt đầu sạc pin Lithium?


22

Các ý kiến ​​trong câu hỏi này nói rằng tôi không nên đợi cho đến khi mức sạc pin thấp trước khi sạc, vì điều đó làm giảm tuổi thọ pin (điều này trái với hiểu biết của tôi trước đó rằng chúng ta sạc càng nhanh (không phải chờ hết pin) thì càng tệ sẽ cho tuổi thọ pin). Câu hỏi của tôi là, khi nào tôi nên bắt đầu sạc để tránh hiệu ứng này? 20%?

Câu hỏi thú vị: Nếu chúng ta luôn giới hạn việc sử dụng pin chỉ từ 20% trở lên, thì thực tế, chúng ta sẽ giảm dung lượng pin xuống 80% hay chưa, vì chúng ta sẽ chỉ sử dụng pin ở trạng thái 20% -100%?2
Đây cũng không phải là đặc hữu của điện thoại Android. Xem bài đăng này trên Sàn giao dịch điện tử và Robotics: Electronics.stackexchange.com/questions/7992/iêu
ale

Câu hỏi liên kết của Al Everett có một câu trả lời tuyệt vời - giải thích rất chi tiết về việc chăm sóc pin lithium hiện đại.
Saiboogu

Câu trả lời:


18

Càng sớm và càng thường xuyên càng tốt. Dành thời gian ở bất kỳ mức phí cực cao nào (cao hoặc thấp) có thể làm hỏng pin lithium. Sạc cao không phải là xấu, xem xét các thiết bị hiện đại sẽ thoát khỏi trạng thái đó nhanh như thế nào. Dành thời gian ở mức sạc thấp hơn sẽ làm hỏng cấu trúc bên trong của pin.

Tuy nhiên, việc thoát xuống "0" trên thiết bị sẽ không thực sự giết chết pin - mạch bảo vệ pin sẽ ngăn không cho nó xuống đến mức nghiêm trọng. Nhưng bạn càng dành nhiều thời gian với mức phí thấp hơn, bạn càng gây ra nhiều thiệt hại tích lũy và bạn càng mất nhiều thời gian hơn từ tuổi thọ của pin. Làm tốt nhất có thể để tránh điều này và rất có thể bạn sẽ có pin vẫn mang lại cho bạn 70-80% tuổi thọ vào thời điểm thiết bị bị coi là lỗi thời.


Vì vậy, ý bạn là tôi phải luôn kết nối điện thoại của mình bất cứ khi nào tôi có quyền truy cập vào bộ sạc hoặc cổng USB bằng cáp? Boy tôi nghĩ rằng điều này làm giảm tuổi thọ pin.
Fitri

2
Vâng, kết nối nó mọi cơ hội bạn nhận được. Nó không làm giảm tuổi thọ pin. Đó chỉ là trên pin Nicad và bạn có một li-ion.
Matt

1
Chính xác - tính phí bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Lần duy nhất bạn có khả năng chạy vào NiCad (công nghệ cuối cùng có hiệu ứng bộ nhớ đáng kể) là trong các công cụ điện không dây rẻ hơn.
Saiboogu

1
... Và một số máy ảnh kỹ thuật số. Hầu hết trong số chúng trông giống như hai pin AA được nối với nhau vì chúng là hai pin AA được gắn với nhau.
Matt

1
Không phải lo lắng về việc rút phích cắm sớm - Nếu bạn chỉ có thể giảm một vài phần trăm phí trước khi tiếp tục thì điều đó vẫn có lợi và không có nhược điểm.
Saiboogu

12

Pin lithium Ion không phát triển "bộ nhớ" như pin Niken Cadnuim, do đó, việc sạc pin mỗi ngày bất kể mức xả của bạn sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nếu bộ nhớ của tôi phục vụ cho tôi đúng, vì cách mà pin được sạc lại, nó sẽ ít gây căng thẳng hơn cho pin nếu bạn không để nó xuống dưới 40% nhưng tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về nó. Cũng như vậy, đừng ngần ngại tính phí bất cứ khi nào bạn có cơ hội.


0

Bây giờ có Chargeie - một combo USB + ứng dụng Android giới hạn sạc bên ngoài (không cần root). Chỉ cần cài đặt thanh giữa bộ sạc và điện thoại và sử dụng ứng dụng để chọn mức sạc. Đơn giản như thế. Tìm "thanh sạc" trên Google.

Ngay cả khi bạn muốn sạc đến 100% - nó sẽ đến đó nhưng ngắt kết nối nguồn hoàn toàn cho đến khi sạc giảm xuống 97% (một vài giờ). Sau đó, nó sẽ sạc lại, nhưng cách đó ít căng thẳng hơn so với sạc nhỏ giọt thông thường. Tuy nhiên, với dung lượng pin ngày nay, 90% là đủ để giúp bạn thoát khỏi hầu hết các ngày.

Tiết lộ: Tôi là CEO của Lighty Electronics. Chúng tôi đã phát triển Chargeie và sẽ yêu những người gặp phải vấn đề này để thưởng thức sản phẩm của chúng tôi nhiều như chúng tôi. Không có thư rác, chỉ là giải pháp cho vấn đề.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.