Cách làm cho android thích dữ liệu di động khi tín hiệu wifi rất yếu


24

Khi tôi rời khỏi nhà hoặc văn phòng, có một chiếc nhẫn xung quanh nó, nơi tôi đơn giản là không có kết nối nào cả. Điều này là do mạng WLAN từ bộ định tuyến của tôi ở nhà hoặc mạng tại văn phòng được phát hiện, nhưng tín hiệu yếu đến mức không thể xảy ra luồng dữ liệu hữu ích.

Có cách nào để tôi có thể khiến Android sử dụng mạng dữ liệu di động khi cường độ tín hiệu WLAN dưới một cường độ nhất định để không có "vòng chết không có kết nối" khó chịu này không?

Googling vấn đề này hoặc tìm kiếm các cửa hàng ứng dụng tiếp tục cung cấp cho tôi giải pháp cho hoàn toàn ngược lại.

cảm ơn trước

Câu trả lời:


7

Từ Android 5 trở đi, có một cài đặt trong các tùy chọn Nhà phát triển được gọi là WiFi hung hăng để chuyển giao di động .

Bật cài đặt này làm cho điện thoại của bạn chuyển sang kết nối di động khi tín hiệu WiFi quá yếu.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn với ảnh chụp màn hình .


5

Bạn có thể làm như vậy bằng cách tắt WiFi khi tín hiệu của nó yếu. Có một số ứng dụng có sẵn trên Playstore có thể xem tín hiệu WiFi, một trong số đó là Tasker (đó là những gì tôi sử dụng). Ở đây bạn có thể xác định một mức tối thiểu và nói với Tasker : Nếu tín hiệu WiFi giảm xuống dưới này, công tắc WiFi tắt. Tất nhiên bạn có thể làm cho nó chi tiết hơn nữa và để nó kiểm tra mỗi X phút xem chất lượng tín hiệu có được cải thiện hay không. Nó có thể là một chút khó khăn để thiết lập đầu tiên (đặc biệt là khi người ta không được sử dụng để Tasker ) - nhưng một khi nó hoạt động, và bạn tìm ra những gì khác có thể được thực hiện với ứng dụng đó, bạn không muốn bỏ lỡ nó. Một ví dụ làm thế nào điều này có thể trông giống như có thể được tìm thấy trong Chế độ chờ di động là gìvà làm thế nào tôi có thể giữ nó khỏi ăn pin của tôi? - một chủ đề hơi khác, nhưng một ý tưởng tương tự đằng sau nó.

Bạn cũng có thể xem các ứng dụng tương tự. Mặc dù Tasker không miễn phí (bạn có thể dùng thử 7 ngày trên trang web của họ), nhưng nó đáng giá từng xu - nhưng có thể khó cho người mới bắt đầu. Có những ứng dụng tự động hóa khác xung quanh, ví dụ như Llama , cũng có thể thực hiện một công việc tương tự.


Cảm ơn tôi sẽ xem xét việc mua ứng dụng đó (dù sao tôi cũng đã làm rồi, nhưng tôi đã hy vọng onX trở thành độc lập với facebook).
d_inevitable

Nếu bạn cân nhắc mua Tasker , đó là cách tốt nhất. Đó là một công cụ mạnh mẽ thực sự; Tôi có thể trả lời gần như mọi câu hỏi thứ hai với "Người thực hiện";)
Izzy

Có thể có tác vụ bật wifi trở lại khi có tín hiệu mạnh trở lại?
Meyer Denney

1
@MeyerDenney nên giống với cái này . Tất nhiên yêu cầu phải bật WiFi trong khoảng thời gian để kiểm tra (làm thế nào khác nó nên biết).
Izzy


1

BestSignal có vẻ như là giải pháp hoàn hảo. Nó cung cấp cả cấu hình mặc định và cấu hình nâng cao.


Chỉ cần mua cái này và nó có vẻ để khắc phục vấn đề!
Sander

0

Tôi vừa cài đặt BESTSIGNAL trên HTC ONE M7 của mình từ nhà phát triển cùng tên . Đây là phiên bản trả phí nhưng chỉ có 1,99 AUD và nó hoạt động tốt, GUI đơn giản nhưng có nhiều chức năng. Tuy nhiên, nó không tương thích trên Google Nexus 7 (2012) cũng như ASUS Transformer TF700T của tôi, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra khả năng tương thích thiết bị của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.