Cách hoàn chỉnh nhất để xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của tôi để không thể khôi phục dữ liệu?


10

Tôi vừa nhận được Droid thay thế và sẽ gửi lại Droid hiện tại của tôi cho Motorola. Tôi chắc chắn họ sẽ tân trang lại và bán lại nó. Tôi đã sao lưu tất cả mọi thứ và tôi sẽ giữ thẻ nhớ microSD của mình, nhưng làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu bị xóa hoàn toàn khỏi bộ nhớ trong để không có khả năng người khác có thể lấy lại được?

Câu trả lời:


4

Giữ thẻ nhớ microSD có lẽ là điều chính, vì vậy đó là kế hoạch đã sẵn sàng.

Tôi không thể thề với điều này, nhưng tôi đã sử dụng nó khi bán g1: gỡ cài đặt mọi thứ - ngoại trừ trình duyệt tệp astro hoặc tương tự Sử dụng astro để xóa sạch mọi thư mục liên quan đến ứng dụng loại bỏ astro Sử dụng "thiết lập lại dữ liệu của nhà máy" (trên 2.2 ) Bật nguồn và kiểm tra xem nó có chào bạn với tư cách là người dùng mới Tắt nguồn Tháo thẻ sim Bật nguồn và kiểm tra nó thậm chí còn ít Tắt nguồn và gửi


4

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc sau đó ghi vào bộ nhớ và đặt lại. Đây là cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để ngăn chặn dữ liệu.

Tôi đã nhận thức được rằng với một ổ đĩa từ tính hầu như luôn luôn có dữ liệu. Tôi tin rằng tiêu chuẩn để xóa thông tin hiệu quả trên ổ đĩa từ là xóa và ghi lại trên ổ đĩa 7-20 lần (đừng trích dẫn tôi về những con số đó). Tôi có ấn tượng rằng một khi bạn xóa dữ liệu khỏi bộ lưu trữ flash thì nó đã biến mất nhưng nhớ lại câu chuyện về một người phụ nữ tìm thấy nội dung khiêu dâm trên Evo đã được tân trang lại . Vì vậy, tôi đã hỏi về phần còn lại của dữ liệu tại Superuser trên bộ nhớ flash và thấy rằng dữ liệu đôi khi có thể vẫn còn sau khi bị xóa. Đề xuất đó là: định dạng, ghi vào bộ nhớ và định dạng lại.

Để định dạng, như các câu trả lời ở trên đã đề xuất, tôi đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Điều này có thể được thực hiện theo một trong hai cách trên Droid:

  1. Chuyển đến menu "Cài đặt", chọn "Quyền riêng tư" rồi chọn "Đặt lại dữ liệu gốc"
  2. Làm một thiết lập cứng

Cuối cùng, tôi đã thực hiện Khôi phục cài đặt gốc vì tôi quá lười để tải bộ nhớ hệ thống lên và tôi nghi ngờ rằng 99,99% Khôi phục cài đặt gốc là đủ, nhưng thật tốt khi biết những rủi ro là gì.


1

Hãy nhớ rằng việc tạo một bản sao dữ liệu của bạn và hủy dữ liệu gốc không phải là một bản sao lưu, chỉ là một hành động vận chuyển.

Tạo một bản sao dữ liệu của bạn trên một thiết bị / thanh usb khác từ điện thoại của bạn và sử dụng lệnh di chuyển . Điều này sẽ tạo ra một 'bản sao' khác và về cơ bản đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì để di chuyển. Di chuyển dữ liệu cũng 'xóa' là từ thiết bị gốc. (tốt hơn là tiết kiệm rồi xin lỗi)

Bây giờ hãy lập danh sách tất cả những thứ bạn không muốn chúng nhận được và đảm bảo chúng sẽ bị xóa / xóa. Sau khi thực hiện thiết lập lại dữ liệu gốc (từ cài đặt hoặc menu khởi động) và kiểm tra điện thoại của bạn nếu nó thực sự sạch.


1

Theo tôi hiểu, nhà máy chỉ thiết lập lại "xóa" các tệp và cơ sở dữ liệu cụ thể của người dùng. Họ vẫn có thể được phục hồi nếu không bị ghi đè ít nhất một lần.

Ngoài ra bộ nhớ flash android nội bộ được phân vùng thành một số khu vực với hệ thống tệp độc lập. Một số phân vùng này không thể ghi trực tiếp.

Tôi sẽ làm như sau: 1. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc. 2. Cài đặt càng nhiều ứng dụng càng tốt để ghi đè lên gần như tất cả các khối dữ liệu trong phân vùng "dữ liệu". 3. Thực hiện đặt lại nhà máy khác.

Nếu có một ROM stock để ghi đè lên ROM hiện đang cài đặt, tôi cũng sẽ cài đặt lại ROM đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.