Tại sao bản cập nhật Chrome mới muốn có quyền sử dụng máy ảnh và bản ghi âm của tôi?


26

Nghiêm túc mà nói, nó đặc biệt tuyên bố rằng nó có thể sử dụng máy ảnh và ghi âm bất cứ lúc nào nó muốn, dù tôi có muốn hay không . Tại sao Chrome trên Android yêu cầu các quyền đó?

Tôi có nên quan tâm không?

nhập mô tả hình ảnh ở đây

(Nhấn mạnh của riêng tôi.)


5
So với tất cả những thứ khác mà Google đã biết về bạn, nó giống như lo ngại về một dòng dung nham cụ thể khi ở trong núi lửa. Nhưng, nếu tôi là bạn, tôi sẽ chỉ cần root điện thoại của mình và cài đặt một cái gì đó như Quyền bị từ chối hoặc Pdroid.
Cerberus

2
Điều đó không có vẻ là một câu hỏi hay cho một trang web stackexchange. Nếu bạn không tin tưởng vào công ty / phần mềm thì đừng sử dụng nó. Có rất nhiều trình duyệt thay thế nguồn mở và tốt cho Android. Nếu không, bạn chỉ cần tin rằng họ không làm phiền với quyền của họ. Tôi nghĩ rằng Chrome đang yêu cầu quyền A / V vì những thay đổi gần đây liên quan đến Chrome và webRTC.
Lưu lượng

@Flow: OK, nghĩ rằng bạn đang chỉnh sửa cho phong cách. Hãy trở lại với bạn.
Robusto

Tôi nghĩ rằng thông báo chỉnh sửa khá rõ ràng :(
Flow

6
Bài học ở đây là: Các nhà phát triển giỏi bao gồm thông tin về lý do tại sao ứng dụng của họ yêu cầu quyền đó.
ale

Câu trả lời:


25

Các trang Chrome trong cửa hàng ứng dụng nói này về các điều khoản mới:

Phiên bản này yêu cầu hai quyền mới, Camera và Sửa đổi cài đặt âm thanh, để hỗ trợ WebRTC, một tính năng thử nghiệm đang được phát triển.

Bản thân WebRTC được thiết kế để hiển thị máy ảnh và mic của bạn cho trình duyệt, để các ứng dụng web có thể triển khai hội nghị video và các giải pháp đa phương tiện khác trong trình duyệt.

Mọi người trên WebRTC ít nhất đã xem xét ý nghĩa về quyền riêng tư, bằng cách thêm một thanh thông tin vào Chrome : nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chrome trên Windows được cho là có quyền truy cập vào máy ảnh và mic của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Chrome trên Windows (và cả Firefox nữa), thì bạn hoàn toàn tin tưởng vào nhà cung cấp các chương trình đó để không chụp ảnh bạn khi bạn không ủy quyền. Điều này cũng đúng với Android. Một người hy vọng rằng họ không đưa ra các lỗi bảo mật cho phép truy cập trái phép vào camera / mic bởi các trang web độc hại.

Đối với những gì bạn có thể làm về nó, trên điện thoại đã root, bạn có thể gỡ cài đặt Chrome hoặc cài đặt ứng dụng kiểm soát quyền từ chối quyền đối với các ứng dụng đã cài đặt. Bạn có thể chuyển sang một trình duyệt khác không hỗ trợ WebRTC. Nếu không, bạn bị mắc kẹt với những gì Android cung cấp. Nếu bạn quyết định rằng bạn tin tưởng Microsoft hoặc Apple hơn Google, bạn có thể chuyển đổi. Hoặc có thể bạn tin tưởng một biến thể Android nguồn mở như Cyanogenmod. Đối với bản thân tôi, tôi cho rằng thực tế là Google đã có một loạt ứng dụng trên điện thoại của tôi có quyền truy cập vào máy ảnh và mic của tôi, vì vậy nếu Google muốn theo dõi tôi thì họ đã có thể. Heck, họ có thể xây dựng quyền đó vào HĐH và không nói cho ai biết.

Ứng dụng Google có thể truy cập máy ảnh / mic:

Chưa kể ứng dụng camera tích hợp trên điện thoại.

Chỉnh sửa: Câu hỏi đã được cập nhật với ảnh chụp màn hình về những gì điện thoại hiển thị khi bạn được nhắc cập nhật ứng dụng. Thật không may tại thời điểm này dường như không có cách nào để các nhà phát triển ứng dụng ghi lại lý do tại sao họ cần các quyền cụ thể, ngoại trừ trong các nguồn bên ngoài. Ví dụ: bản cập nhật Chrome này nêu rõ lý do tại sao nó cần sự cho phép trong trang "Có gì mới". Tuy nhiên, nếu bạn không nhìn vào đó và chỉ thấy cảnh báo đáng sợ, bạn sẽ tự hỏi chuyện gì đang xảy ra. Là nhà phát triển ứng dụng, tôi muốn chúng tôi có thể thêm văn bản trợ giúp vào trang quyền để giải thích cho người dùng lý do tại sao chúng tôi cần quyền và cách chính sách quyền riêng tư bảo vệ người dùng. Google chắc chắn có thể làm cho điều này trở nên hữu dụng hơn và ít đáng sợ hơn.


3
Câu trả lời chính xác. Tôi không biết tại sao các ứng dụng Android không thể linh hoạt hơn một chút trong các quyền của họ ... WebRTC dường như là một tính năng bổ sung (tùy chọn) mà không phải ai cũng sẽ sử dụng. Tại sao các quyền không thể được yêu cầu tại thời điểm tính năng bổ sung được kích hoạt lần đầu tiên, có lẽ chỉ là một thông báo tư vấn khi ứng dụng được cài đặt mà cần nhiều quyền hơn để sử dụng toàn bộ ứng dụng? Tôi không phải là nhà phát triển ứng dụng, nhưng tôi đoán "nó không hoạt động như vậy" ...?
MrWhite

2
@ w3d: Đồng ý. Câu hỏi là, tại sao các quyền bắt buộc đối với bạn: tại sao chúng tôi không được phép cấp hoặc từ chối quyền khi chúng tôi thấy phù hợp? Logic "lấy nó hoặc bỏ nó" là thiếu sót nghiêm trọng. Đó là những gì các nhà máy thế kỷ 19 nói với công nhân của họ. Một công ty đạo đức và các tổ chức được thành lập để bảo vệ người tiêu dùng, được cho là hành động chống lại điều này.
Cerberus

2
@ Mr.ShinyandNew安宇Một điều là mất tích từ câu trả lời khác OK của bạn: trong tất cả các thực tiễn, vấn đề không phải là quá nhiều mà Google sẽ do thám của bạn, nhưng đúng hơn là trình duyệt là xa dễ bị lạm dụng bên ngoài hơn so với các ứng dụng khác! Các trang web lạm dụng lỗ hổng của trình duyệt mọi lúc . Ứng dụng camera không truy cập hàng tấn trang web bên ngoài trên Internet. Cũng không làm bất kỳ ứng dụng nào khác. Không, điều này thực sự tồi tệ. May mắn thay, rủi ro có thể được giảm xuống chỉ bằng cách không sử dụng Chrome. Trình duyệt chứng khoán dù sao cũng tốt hơn, vì nó có Quick Controls và Flash.
Cerberus

2
@Cerberus: Hơi khó hiểu, trên các thiết bị Nexus sau này Chrome trình duyệt chứng khoán.
MrWhite

2
@Cerberus Tôi đã đề cập rằng tôi hy vọng rằng họ đã không đưa ra bất kỳ lỗi bảo mật nào trong trình duyệt. Dù sao, tôi khá chắc chắn rằng họ sẽ làm cho giao diện người dùng kích hoạt webrtc tương tự như giao diện địa lý web, nơi trình duyệt yêu cầu sự cho phép trước khi kích hoạt camera. Nó không quá khó.
Ông Shiny và New
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.