Điện thoại Android <-> Danh bạ Google - mô hình sử dụng và thực tiễn tốt nhất?


8

Cuối cùng tôi buộc phải thừa nhận rằng tôi hoàn toàn bị sốc bởi giao tiếp giữa điện thoại Android và danh sách liên lạc của tài khoản google của tôi. Tôi đã thử nhiều mô hình sử dụng khác nhau và có kinh nghiệm mất / xóa danh bạ, các chỉnh sửa được thực hiện trên điện thoại của tôi được ghi đè bằng phiên bản chưa được chỉnh sửa từ tài khoản google, các mục nhập ngẫu nhiên xuất hiện trên điện thoại của tôi (hiện tôi có 5 mục khác nhau cho MYSELF) .... Tôi đang cố gắng làm.

Những gì tôi muốn nó làm là để tài khoản google của tôi trở thành hệ thống hồ sơ cho các liên hệ của tôi và đồng bộ hóa với điện thoại của tôi ... đơn giản như vậy. Nếu tôi chỉnh sửa / thêm trên điện thoại của mình, tôi muốn thay đổi đó được tự động đồng bộ hóa với tài khoản google của tôi. Nếu chỉnh sửa / thêm bằng tài khoản google của tôi thông qua giao diện web, tôi muốn thay đổi đó được đồng bộ hóa với điện thoại của tôi. Rõ ràng đây KHÔNG phải là cách nó hoạt động, và rõ ràng là, sau nhiều tuần dùng thử, lỗi và tìm kiếm không có kết quả, tôi không hiểu nó NÊN được sử dụng như thế nào.

Có ai biết Google muốn chúng tôi sử dụng cái này như thế nào không? Làm thế nào nó được hỗ trợ để làm việc? Google đã xuất bản một hướng dẫn cho việc này? FWIW, tôi không gặp vấn đề gì khi quay lại và sắp xếp lại mọi thứ và thích nghi với một mô hình sử dụng khác miễn là tôi hiểu cách nó được xử lý và miễn là nó hoạt động như đã xuất bản.


4
Tôi nghĩ đó là những gì nó đã làm? Tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào mà bạn đã đề cập ... Điều đầu tiên tôi làm khi nhận được điện thoại Android của mình là hợp nhất tất cả các liên hệ trùng lặp bên trong gmail. Ngoài ra, tôi chưa thực sự làm gì cả, nhưng tôi không thường xuyên thêm / chỉnh sửa / xóa danh bạ nhiều.
Bryan Denny

3
Tôi đã mua Droid ban đầu vào ngày nó được phát hành (tháng 11 năm 2009?) Và chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào với việc này. Chỉnh sửa là hoàn hảo cả hai cách. Mọi thay đổi được thực hiện đối với một số liên lạc trên điện thoại của tôi sẽ được phản ánh ngay lập tức trong tài khoản google của tôi và ngược lại. bạn có điện thoại gì?
dùng739

Vâng, hành vi bạn mong muốn chính xác là những gì Android thường làm. Tuy nhiên, các điện thoại khác nhau chạy Android không "stock" có thể có các ứng dụng liên hệ khác nhau tương tác khác nhau (mặc dù tôi không gặp vấn đề gì với các thiết bị Android hoặc HTC Sense). Nó chắc chắn sẽ giúp biết mô hình thiết bị và phiên bản Android.
FoleyIsood

Cảm ơn tất cả các bạn cho ý kiến. Tôi rất vui khi biết rằng nó sẽ hoạt động như tôi mong đợi. FYI điện thoại của tôi là một evo từ Sprint, được tải sẵn facebook, mà ban đầu tôi cũng đã chọn để đồng bộ hóa. Mặc dù tôi đã cảm thấy chắc chắn rằng các liên hệ của tôi vẫn còn nguyên vẹn trong khi sử dụng, nhưng tôi đã tắt nó đi. Có lẽ đâu đó trong khoảng thời gian đó nó đã ghi đè lên một số điều mà tôi không nhận thấy ngay lập tức. Tôi sẽ lấy lại danh bạ tài khoản google của mình, xóa danh bạ điện thoại và bắt đầu đồng bộ hóa từ đầu và xem điều gì sẽ xảy ra. Cảm ơn!
barneco

1
Điều này phụ thuộc vào nơi bạn lưu danh bạ của bạn. Khi bạn thêm một liên hệ mới, nó sẽ hỏi nơi lưu nó (Google, điện thoại, SIM). Nếu không, bạn đã chỉ định nó trong cài đặt để ghi nhớ đích. Kiểm tra Contacts -> Menu key -> Settings -> Save new contacts to...hoặc tương tự và thay đổi nó thành Googlehoặc Always ask. Sau đó, danh bạ được lưu vào Google sẽ được đồng bộ hóa với danh bạ Google trên đồng bộ hóa tiếp theo.
onik

Câu trả lời:


5

Của tôi làm việc theo cách bạn mong muốn.

Tôi gặp vấn đề với các bản sao khi sử dụng dịch vụ để giúp giữ danh bạ của mình "sạch" và nhập từ các dịch vụ khác. Đặc biệt là Soocial tiếp tục cho tôi bản sao. Vì vậy, điều đầu tiên tôi làm là đảm bảo rằng bạn không sử dụng thứ gì đó như thế.

Tôi nghi ngờ rằng một cái gì đó là "hết hạn" (để sử dụng thuật ngữ kỹ thuật) với dữ liệu đồng bộ hóa. Tôi sẽ thử như sau:

  1. Đảm bảo dữ liệu trong Danh bạ của Google ở ​​dạng đỉnh. Hợp nhất các bản sao, đưa mọi người vào đúng nhóm, v.v.
  2. Xuất tất cả danh bạ (chỉ trong trường hợp)
  3. Sau đó, xóa dữ liệu liên lạc trên điện thoại. Bạn có thể muốn tắt đồng bộ hóa trước khi bạn làm điều này.
  4. Sau đó bật lại đồng bộ hóa. Tất cả mọi thứ nên được copacetic.

Các ý kiến ​​cho đến nay đã phần nào khôi phục niềm tin của tôi rằng nó sẽ hoạt động như tôi mong đợi. Như vậy, tôi sẽ làm chính xác như bạn đề xuất và bắt đầu lại từ đầu (trên điện thoại) và xem mọi thứ bắt đầu hành xử. Cảm ơn!
barneco

Cách tốt nhất để xóa danh bạ trên thiết bị cầm tay là gì? Tôi đã làm từng cái một, nhưng có xóa hàng loạt không?
shambleh

@shambleh: Không có cách nào tôi biết để xóa hàng loạt danh bạ trên thiết bị. Có thể có một phương pháp của bên thứ ba. Bạn nên hỏi đó là câu hỏi của riêng mình.
ale
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.