Làm cách nào tôi có thể cài đặt một ứng dụng chỉ cung cấp tệp APK của nó?


42

Tôi đã tải xuống tệp APK cho một ứng dụng vào PC của mình. Làm thế nào tôi có thể cài đặt nó trên điện thoại của tôi?


10
Ngoài các câu trả lời dưới đây, bạn cần cho phép các ứng dụng phi thị trường được cài đặt. Có thể tìm thấy cài đặt đó vào lúcSettings | Applications | Unknown sources
ale

2
Trên ICS, cài đặt đã được chuyển sangSettings | Security | Unknown sources
THelper

Bạn có chắc chắn điều đó cũng được yêu cầu adb install?
Izzy

Nói một cách đơn giản, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp từ url domain.com/build.apk trên điện thoại di động của mình và cài đặt nó.
Ramesh Chand

Câu trả lời:


30
  1. Sử dụng DropBox. Đặt APK trong thư mục DropBox của bạn. Mở ứng dụng DropBox trên điện thoại của bạn, tìm apk, chạm vào nó và ứng dụng sẽ tải xuống điện thoại của bạn và sau đó cài đặt nó.

  2. Sử dụng thẻ SD. Cắm điện thoại của bạn vào máy tính thông qua USB. Gắn ổ đĩa SD. Sao chép APK vào thẻ SD. Ngắt điện thoại của bạn. Duyệt đến APK bằng ứng dụng trình duyệt tệp như Astro. Chạm vào APK và nó sẽ xuất hiện để cài đặt nó.

Có vô số cách khác để làm điều này, nhưng hai cách này có lẽ là dễ nhất.


4
DropBox là cách dễ nhất.
Graham Borland

1
Có thể chỉ gửi email APK cho chính mình và sau đó mở nó từ ứng dụng email? Tôi đoán bạn sẽ nói như vậy nếu có thể, nhưng chỉ nêu ra một khả năng khác (có thể dễ dàng hơn).
Ricket

2
@Ricket Email cũng hoạt động hoặc ít nhất là trên Droid1 của tôi chạy CM6 (Android 2.2). Tôi không chắc chắn về các phiên bản cũ của gmail.
Bryan Denny

Dễ như vậy sao?
Nathan Fellman

Vâng, ứng dụng Gmail chắc chắn hỗ trợ cài đặt APK trực tiếp nếu APK là tệp đính kèm.
Eric Mill

13

Cách khác...

  1. Đặt tệp .apk vào thẻ SD của bạn (bằng cách sử dụng điện thoại của bạn làm ổ đĩa được gắn).

  2. Bật ứng dụng từ các nguồn không xác định (đi tới Cài đặt> Ứng dụng> sau đó xác minh rằng Nguồn không xác định đã được chọn).

  3. Sử dụng một ứng dụng như Trình cài đặt hoặc Trình quản lý APK để cài đặt ứng dụng.


2
Tại sao tôi cần một trình cài đặt? Không đủ để nhấn vào tệp .apk?
Nathan Fellman

2
Bạn không cần trình cài đặt nếu bạn có trình duyệt tệp để xem tệp .apk.
gary

11

Tôi thích sử dụng ADB. Tuy nhiên, nó ít thân thiện với người dùng hơn. Đây không phải là cách dễ nhất, nhưng nó sẽ hoạt động mà không cần thẻ SD và sẽ hoạt động mà không cần thiết bị được kết nối internet (một số thiết bị (máy tính bảng) không).

Tại dòng lệnh bạn sẽ gõ:

adb install "full-absolute-path-to-apk-here.apk"

Thư mục "công cụ" của SDK phải nằm trong đường dẫn của bạn để lệnh adb hoạt động.


2

Bạn cần hai ứng dụng khác từ thị trường đến đây

  • Trình duyệt tệp (astro, ...)
  • Trình cài đặt ứng dụng (appinstaller, ...)

Trước tiên, bạn phải truy cập Cài đặt -> Ứng dụng -> kiểm tra "cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy"

Sau đó, bạn có thể điều hướng đến tệp apk (bạn phải sao chép tệp apk vào thẻ SD của mình) bằng trình quản lý tệp và khởi chạy nó với appinstaller


1
1. Tôi có thể duyệt trực tiếp từ trình duyệt tập tin chứng khoán. 2. tại sao tôi cần một trình cài đặt?
Nathan Fellman

Bởi vì bạn không thể cài đặt tệp apk với thị trường.
Nicolas NOEL

2

Tôi nghĩ rằng tất cả các câu trả lời trên là rất phù hợp. Lần tới tôi sẽ khuyên bạn nên tải APK trực tiếp xuống thiết bị của bạn từ trình duyệt di động. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và rắc rối khi chuyển sang thẻ sd hoặc tải lên dropbox để tải về điện thoại.


8
FYI: Đề cập đến "câu trả lời trên" là một vấn đề nhỏ nếu mọi người sắp xếp các câu trả lời khác với bạn.
ale

1

Đây là một tùy chọn không có dây:

Cài đặt ứng dụng như 'WiFi File Explorer' (có sẵn trong Cửa hàng Play) cho điện thoại của bạn.

Từ ứng dụng, bạn đặt thư mục 'Trang chủ' (như / lưu trữ / sdcard) và ứng dụng kết nối với mạng WiFi của bạn và phục vụ thư mục Trang chủ đó và cung cấp cho bạn một URL (thường là Địa chỉ IP và cổng) mà bạn hiện có thể sử dụng trình duyệt từ bất kỳ PC hoặc thiết bị nào (trên cùng một mạng) để kết nối và xem / sao chép / di chuyển / xóa các tệp đến và đi.

Sử dụng phương pháp đó để tải tệp .apk từ PC sang điện thoại của bạn. Sau đó, chỉ cần đảm bảo tùy chọn cài đặt APK từ các nguồn thay thế (Cài đặt-> Bảo mật-> Nguồn không xác định trên Android 4.2.2) được bật và nếu bạn chưa có ứng dụng File Explorer thông thường trên điện thoại của mình, hãy lấy một cái gì đó như 'Tổng cộng Chỉ huy 'và mở tệp APK từ đó. Quá trình cài đặt sẽ khởi động và bạn tốt để đi.


1

Lưu ý: giải pháp sau đây được thử nghiệm trên Android 4.2.1, 4.4.2, COS12 (Android 5.0.2) và CM12.1 (Android 5.1.1).


Nếu thiết bị của bạn chạy bất kỳ phiên bản Android đã nói nào và Android đã được root, bạn có thể chỉ cần tải xuống hoặc di chuyển APK vào thẻ SD bên trong / bên ngoài của thiết bị và từ đó, bên dưới /data/app/. Bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý tập tin để chuyển tập tin. Khởi động lại thiết bị và bạn sẽ thấy ứng dụng được cài đặt tự động trong hệ thống của bạn. Bạn có thể thấy biểu tượng của nó trong ngăn kéo ứng dụng và bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng từ đó.

Lợi ích bổ sung hoặc cách khác đặt, dễ bị tổn thương ở đây, là cách tiếp cận này bỏ qua Privacy Guard của CyanogenMod và XPrivacy hoàn toàn , ngay cả khi cả hai đang hoạt động và chạy trong chế độ đầy đủ hạn chế .

Ghi chú:

  • Tôi đã phải dùng đến cách thay đổi quyền của tệp APK thành rw-r--r--Android 4.4.2 để phương pháp này hoạt động.
  • Cài đặt nguồn không xác định không cần phải được bật.

1
Câu trả lời này chỉ được đăng với mục đích chia sẻ một số thông tin thú vị. Nó có thể không dễ dàng hay hữu ích cho người dùng cuối thông thường của Android.
Firelord

0

Đảm bảo "nguồn không xác định" được bật, cắm thiết bị vào máy tính, thả .apk vào thẻ sd và sử dụng trình duyệt web để truy cập file:///sdcard, nhấn apk trong câu hỏi, nói có với "tệp này có thể làm nổ tung điện thoại "thông báo sợ, sau đó nhấn vào thông báo" tệp đã tải xuống "và nó đã được cài đặt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.