Tại sao tôi liên tục hết dung lượng trên Galaxy S2?


31

Tôi có một chiếc Galaxy S2 chạy Android 4.1.2. Nó có HD 12 GB nội bộ và thẻ SD 16 GB.

Tôi liên tục nhận được lỗi từ các chương trình khác nhau nói với tôi rằng tôi sắp hết dung lượng. BeyondPod sẽ không tải xuống các tập mới, Evernote tiếp tục đưa ra thông báo về việc thiếu dung lượng (mặc dù có vẻ như đang lưu trữ mọi thứ) và đôi khi các ứng dụng sẽ không cập nhật.

Tôi đã cố gắng đảm bảo rằng tôi không có ứng dụng thừa và tôi thực sự không thay đổi các ứng dụng tôi sử dụng kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng thiết bị. Tôi giữ bất kỳ tệp lớn nào, như bộ sưu tập nhạc hoặc video, trên thẻ SD của mình.

Khi tôi kết nối thiết bị của mình bằng USB với máy tính Linux và kiểm tra các thuộc tính của HD 12GB, nó cho biết 9,9 GB đã được sử dụng. Nhưng nếu tôi duyệt các tập tin, mọi thư mục dường như chỉ có hàng kilobyte thông tin.

Tại sao 12GB HD của tôi lại đầy, và làm cách nào để xóa nó để tôi không mắc phải những lỗi này?

Cập nhật: Điện thoại của tôi đã được root, vì vậy nếu đó là thứ có thể giúp tôi trong tình huống này, thì quyền truy cập root có sẵn cho tôi.
@AlEverett: Cảm ơn bạn vì những liên kết đó. Họ làm sáng tỏ một chút về việc thiết bị của tôi có một số vấn đề về lưu trữ, nhưng không, theo như tôi có thể thấy, cho tôi biết tôi có thể làm gì để giải quyết vấn đề. Nếu có điều gì đó tôi đã bỏ lỡ, tôi xin lỗi, và nếu vậy, có lẽ ai đó có thể hướng tôi đến những gì tôi đặc biệt nên xem xét.
hỏi

Tôi vừa thêm insufficient-memorythẻ vào câu hỏi của bạn. Vui lòng theo dõi thẻ wiki của nó , nơi bạn tìm thấy một số "sơ cứu", ví dụ như các liên kết như Tôi có thể làm gì để quản lý bộ nhớ trong của điện thoại? Lưu ý: thẻ đó tập trung vào lưu trữ nội bộ .
Izzy

1
Hãy thử tải xuống trình giả lập thiết bị đầu cuối cho Android và nhập 'df -ha'. Có một cái nhìn vào việc sử dụng bộ nhớ của tất cả các phân vùng. Nó có thể cho chúng ta một số ý tưởng về nơi bộ nhớ đầy.
Anoop KP

Câu trả lời:


16

Đăng ký vào trang web cụ thể để trả lời câu hỏi này. Tôi cũng đang sử dụng Samsung Galaxy S2 với nhiều dung lượng lưu trữ nhưng liên tục đầy. Tôi không thể cài đặt ứng dụng hoặc làm bất cứ điều gì .

Tôi đang sử dụng Cyanogenmod, nhưng điều này áp dụng cho tất cả các Android.

Những gì tôi đã làm là sử dụng trình duyệt tệp với Quyền truy cập gốc ( để xem tất cả các tệp ), được điều hướng đến /data/logsthư mục.

Nội dung của thư mục tổng cộng hơn 1 GB, gây ra sự cố. Tôi đã xóa tất cả các tập tin trong thư mục đó và nó hoạt động tốt.

Về lý do tại sao điều này xảy ra, tôi không biết - nhưng tôi biết cách khắc phục nó. Hi vọng điêu nay co ich!


Đây có thể là câu trả lời. Trong /data/logthư mục (không có 'nhật ký') của tôi, có khoảng nửa gigabyte dữ liệu. Xóa điều này dường như đã giúp ích, vì bây giờ tôi đang nhận được ít lỗi hơn, nhưng tôi sẽ chạy trong một ngày hoặc lâu hơn để chắc chắn.
hỏi

Chỉ là một lưu ý bổ sung cho bất kỳ ai có thể gặp phải điều này sau: Tôi đã nhầm lẫn về sự khác biệt giữa thẻ SD bên trong và HD bên trong của thiết bị. HD bên trong là khoảng 2 GB và SD bên trong là khoảng 12 GB (và sau đó có thêm ổ 16 GB bên ngoài .) Tôi cứ nghĩ rằng nếu tôi dọn sạch ổ 12 GB của mình thì có ích, nhưng đó là ổ đĩa hệ thống bên trong, đó là không hiển thị khi bạn kết nối bằng USB, nơi cần làm sạch tệp.
hỏi

Tôi cũng đang dùng Cyanogenmod và điều này đã xảy ra với tôi một vài lần. Tôi không biết ai đang chạy ROM stock có vấn đề này. (Cảm ơn vì giải pháp.)
voidHead

1
Bất kỳ giải pháp cho các thiết bị không root?
Lenin Raj Rajasekaran

17

Nếu bạn đang nhận được "hết dung lượng lưu trữ" trên điện thoại Samsung S2 của mình, chỉ cần quay số *#9900#trên máy tính bảng và chọn tùy chọn 2 Xóa Xóa dumpstate / logcat [

Không cần thiết phải root Android của bạn. Khởi động lại điện thoại của bạn sau đó.


Cảm ơn câu trả lời, tôi đã đọc nó trong một diễn đàn một thời gian trước khi tôi kích hoạt mã hóa lần trước, nhưng tôi đã quên mất
Alex Lehmann

Tuyệt vời. Điều này giải phóng hơn 800mb cho tôi và dễ dàng hơn so với việc cài đặt trình duyệt tệp và tìm thư mục / data / log.
Moob

Tôi nhận được "mã mmi không hợp lệ" khi tôi quay số đó
Lenin Raj Rajasekaran

5

Bạn cần xóa các tệp nhật ký. Quay số * # 9900 # và chọn xóa dumpstack


5
Đây có phải là bất kỳ khác nhau từ việc xóa các tập tin trong /data/log?
hỏi

2

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự. Không thể cập nhật bất cứ điều gì do không đủ bộ nhớ. Đã thử một trăm triệu trang web, lãng phí giờ và giờ.

Điều duy nhất hoạt động là "Bạn cần xóa các tệp nhật ký. Quay số *#9900#và chọn delete dumpstack" như được chỉ ra trong một bài viết trước đó . Giải phóng gần như một GiB của không gian.

Chuyển đến dialervà gõ CHÍNH XÁC sao 9900 pound ( *#9900#). Menu tự động xuất hiện (không cần gửi hay bất cứ thứ gì). Chọn delete dumpstacktùy chọn (thứ hai xuống trên điện thoại của tôi).

Tôi chỉ có thể hét lên với Samsung vì đã lãng phí quá nhiều thời gian của mình, khi một giải pháp đơn giản như vậy đã có sẵn. Tôi đã nhận được tất cả các loại lời khuyên ngu ngốc về việc cài đặt lại chương trình cơ sở, chuyển ảnh sang thẻ SD, v.v.

 *#9900# and select delete dumpstack


1

Kiểm tra tệp /system/etc/gps/gpsconfig.xml cụ thể là biến cLogEnables. Nếu điều đó được giải quyết thành đúng thì hãy đi và kiểm tra kích thước của tệp nhật ký gps trong / data / gps. Nếu những tập tin đó lớn thì đó là vấn đề của bạn.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các lệnh adbshell và linux cơ bản (Tôi không nhớ nếu ducó sẵn trong kho android).

Nếu đây là vấn đề của bạn, bạn sẽ cần thay đổi biến đó thành false, chắc chắn bạn sẽ cần root cho điều đó. Hoặc có thể đánh dấu lỗi này cho samsung và hy vọng một bản cập nhật hoặc giải pháp từ họ.


Cảm ơn vì nhắn lại. Tôi không thể tìm thấy một thư mục có tên gpstrong /system/etc/.
hỏi

1

Một số ứng dụng không cho phép người dùng chuyển chúng sang bộ nhớ phụ, vì có thể họ không biết cách thực hiện việc này hoặc vì họ muốn giữ ứng dụng của mình trong bộ nhớ chính.

Nếu bạn là Nhà phát triển Android, bạn có thể kiểm tra nó trên bài viết Vị trí cài đặt ứng dụng này. Nhưng, nếu bạn chỉ là người dùng, ý tưởng tốt nhất là chuyển nhiều ứng dụng hơn bạn có thể sang bộ nhớ thứ cấp (Thẻ SD) và lưu trữ các tệp phương tiện trong SDCard.


1

Tôi khá chắc chắn rằng các ứng dụng trực tuyến của bạn đang lưu trữ các tệp trong bộ nhớ trong của bạn và không xử lý rác đúng cách, mà bạn cần phải thực hiện thủ công. Bạn nên tạm thời tháo thẻ SD và lắp điện thoại vào "chế độ lưu trữ lớn". Sau đó, sử dụng một phần mềm như File Explorer lite để có ý tưởng sơ bộ về những gì ăn bộ nhớ của bạn. Nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết các tập tin rác có thể được tìm thấy trong thư mục "Android" nếu bạn cài đặt / gỡ cài đặt nhiều chương trình.


tiền boa. Nhấp chuột phải vào thư mục Android và chọn Properties. Bạn có thể ngạc nhiên về kích thước của nó.
diễn đàn

Nếu tôi nhấp chuột phải vào thư mục Android và chọn Thuộc tính (Sử dụng Ubuntu), nó báo khoảng 210 MB.
hỏi

ok, vậy thư mục Android sạch Vẫn sử dụng bất kỳ phần mềm nào có chế độ xem biểu đồ hình tròn để kiểm tra tệp / thư mục nào đang chiếm hết bộ nhớ
diễn đàn

0

Bạn của tôi có thể thử X-plore. Đây là một ứng dụng quản lý tập tin có thể hiển thị cho bạn nhiều chi tiết hơn về hệ thống tập tin của điện thoại. Nó cũng sẽ cho phép bạn xem các tập tin ẩn. Có lẽ bạn sẽ có thể tìm thấy thư mục có trọng lượng lớn nhất trong đó;)

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lonelycatgames.Xplore

Một phương pháp khác tôi khuyên dùng là sử dụng CCleaner Android App. Nó tìm thấy các tập tin và làm sạch điện thoại của bạn một cách thông minh. Nó là quảng cáo miễn phí vì vậy đó là một lợi thế.


Khi insufficient memorylỗi được kích hoạt, điều đó thường liên quan đến lưu trữ nội bộ , tức là /dataphân vùng. Bất kể trình quản lý tệp đã sử dụng là gì, bạn không thể truy cập đầy đủ vào tệp này mà không cần roottruy cập.
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.