Trình duyệt Android nói về: gỡ lỗi, những cài đặt đó làm gì?


84

Tôi vừa tìm thấy thiết lập ẩn này:

  1. Trình duyệt Stock Open ( Không phải Chrome trên ICS. About: debug không hoạt động trong Chrome. Thay vào đó, hãy sử dụng gỡ lỗi từ xa.)
  2. Trong thanh địa chỉ, gõ about:debug, không có gì xảy ra, sẽ không có màn hình xác nhận hoặc hộp màu xanh lục nhấp nháy cho bạn biết rằng bạn đã làm gì.
  3. Tuy nhiên, bây giờ sẽ có một vài tùy chọn mới trong trang Cài đặt của trình duyệt.

nhập mô tả hình ảnh ở đây
(Bấm vào hình để phóng to)

Trong Menu > More > Settings:

nhập mô tả hình ảnh ở đây
(Bấm vào hình để phóng to)

Trong Menu > More, cũng có:

nhập mô tả hình ảnh ở đây
(Bấm vào hình để phóng to)

có thể có các menu mới khác hiển thị mà tôi chưa lưu ý và các menu rất có thể là phiên bản cụ thể.

Mặc dù, tôi hiểu một số cài đặt này, có nhiều cài đặt mà tôi không hiểu, như tôi có thể tìm thấy Bảng điều khiển Javascript ở đâu, những gì đang được theo dõi, chạm nhẹ và điều hướng bộ đệm cache, nơi thực hiện các tệp kết xuất đang được lưu vào, các cờ JS (Javascript?) hợp lệ, v.v.

Tôi cảm thấy khó khăn với Google những gì các thiết lập này làm. Tôi muốn trợ giúp từ những người khác để chơi / thử nghiệm / Google about:debugvà viết lên những gì các cài đặt này làm. Bất kỳ bit thông tin bạn có thể thu thập là hữu ích.

Vui lòng có một câu trả lời cho mỗi cài đặt, trừ khi bạn mô tả các cài đặt có liên quan đến nhau.


V8 là một phần của video WebM, phải không?
ale

4
@Al Everett: theo như tôi biết, V8 là công cụ javascript được sử dụng trong Chrome và bởi Trình duyệt của Android kể từ Froyo (?) Trở lên.
Lie Ryan

Tôi đang đánh giá sai một cái gì đó, sau đó. Xảy ra rất nhiều ngày hôm nay.
ale

3
@Al Everett: Có lẽ bạn đang đề cập đến Cod8 VP8, một phần của WebM: en.wikipedia.org/wiki/VP8
Lie Ryan

"Sử dụng gỡ lỗi từ xa thay thế." Không ai có thể có được điều này. Gỡ lỗi từ xa yêu cầu PC để gỡ lỗi . Điều này là không thể chấp nhận được. Có những tình huống bạn cần gỡ lỗi và tất cả những gì bạn có là một máy tính bảng có sức mạnh của PC nhưng không có phần mềm để thực sự gỡ lỗi
Michael

Câu trả lời:


29

Bảng điều khiển Javascript là điều này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Vì một số lý do, thanh "Hiển thị bảng điều khiển JavaScript" sẽ chỉ hiển thị trên trang web android.com. Không chắc chắn liệu Lỗi Cú pháp có kích hoạt bảng điều khiển hay không hoặc có lý do nào khác khiến nó hiển thị trong android.com và không có trang web nào khác mà tôi đã kiểm tra.


4
Tôi có thể xác nhận rằng tùy chọn bàn điều khiển chỉ hiển thị khi lỗi JS được kích hoạt. Đây là một jsbin đơn giản gây ra lỗi (và tải nhanh hơn rất nhiều): jsbin.com/owecey
Jörn Zaefferer

1
Tôi không thể thấy bảng điều khiển trên sấm sét HTC của mình sau khi thực hiện về: gỡ lỗi và truy cập jsbin.com/owecey . Có ai có bất cứ đề nghị? Phiên bản Android của tôi là 2.3.4 và Phiên bản HTC Sense của tôi (nếu có vấn đề) là 2.1
bnieland

10

Các about:debugmenu trên HTC Desire HD có một tùy chọn dưới Menu> More> Cài đặt gọi là "Enable GEP Zoom". Điều này sẽ tắt tính năng chỉnh lại văn bản của HTC và sử dụng chức năng thu phóng mặc định của Google.


9

UAString sẽ thay đổi Chuỗi Tác nhân Người dùng mà Trình duyệt gửi khi yêu cầu trang. Chuỗi tác nhân người dùng là một chuỗi ngắn (văn bản) mà Trình duyệt gửi để nhận dạng chính nó đến máy chủ. Nhiều trang web cố gắng phát hiện trình duyệt đang kết nối với trang web và sẽ phục vụ các trang khác nhau được tối ưu hóa cho trình duyệt. Một trong những phương pháp phổ biến nhất để phát hiện trình duyệt như vậy là bằng cách kiểm tra UAString. Cài đặt UAString về cơ bản giả mạo UAString và khiến máy chủ tin rằng Trình duyệt Android thực sự là một trình duyệt khác.

Có ba tùy chọn cho UAString:

  • Android (mặc định)
  • Máy tính để bàn
  • iPhone

Android UAString là UAString mặc định được gửi bởi Android, các trang web có thể phục vụ phiên bản di động của trang web của họ khi phát hiện UAString này. Máy tính để bàn có thể được sử dụng để buộc máy chủ phục vụ phiên bản Máy tính để bàn thay vì phục vụ phiên bản thân thiện với thiết bị di động. Mặt khác, iPhone UAString có thể được sử dụng nếu bạn biết rằng máy chủ có phiên bản thân thiện với thiết bị di động được tối ưu hóa cho iPhone, nhưng không phát hiện Android là điện thoại di động và do đó phục vụ sai phiên bản máy tính để bàn.

Ví dụ: đây là những gì http: //www.useragentopes.com phát hiện khi Samsung Spica của tôi sử dụng các cài đặt khác nhau:

  • khi sử dụng Android: Mozilla/5.0 (Linux; U; Android 2.2.2; en-au; GT-I5700 Build/Froyo) AppleWebkit/533.1 (KHTML, like Gecko) Version/4.0 Mobile Safari/533.1
  • khi sử dụng máy tính để bàn: Mozilla/5.0 (Macintosh; U; Intel Mac OS X 10_5_7; en-us) AppleWebkit/530.17 (KHTML, like Gecko) Version/4.0 Safari/530.17
  • khi sử dụng iPhone: Mozilla/5.0 (iPhone; U; CPU iPhone OS 3_0 like Mac OS X; en-us) AppleWebkit/528.18 (KHTML, like Gecko) Version/4.0 Mobile/7A341 Safari/528.16

Trên Desire HD, bạn cũng có thể chọn từ "iPad" và "Thủ công". Hướng dẫn bật lên một hộp văn bản để bạn có thể giả vờ là bất kỳ trình duyệt nào bạn thích.
Matt H

Bạn có thể truy cập cài đặt này trực tiếp bằng cách nhập about: useragent vào thanh url. Trên Smsung Galaxy SI của tôi có nhiều lựa chọn Android, Iphone, Máy tính để bàn, Lismore, Tùy chỉnh
sợ hãi vào

CyanogenMod 7 có khá nhiều tùy chọn cho UAString, nhưng nó có sẵn trong các menu & bạn không cần về: gỡ lỗi.
Broam

Có nhiều hơn chỉ ba tác nhân người dùng. Hộp hiển thị chúng, ở chế độ nằm ngang, chỉ hiển thị 3, nhưng ở chế độ dọc, hiển thị nhiều hơn nữa. Hộp không có thanh cuộn: / ít nhất trên trình duyệt chứng khoán dựa trên Webkit 2.2.3.
cde

9

Kết xuất cột đơn khiến Trình duyệt sử dụng thuật toán bố cục khác.

Tôi không chắc chắn chính xác logic của thuật toán là gì, nhưng dường như đó là một nỗ lực để buộc một trang web không được thiết kế cho thiết bị di động hiển thị trong một cột duy nhất để xem dễ dàng hơn trên màn hình nhỏ. Tuy nhiên, không chắc là trường hợp đó hay không, vì việc bật chế độ xem một cột sẽ phá vỡ bố cục của android.stackexchange.com và vô hiệu hóa phản xạ văn bản, khiến việc đọc trở nên đau đớn hơn nhiều so với khi sử dụng bố cục mặc định. Có vẻ như tính năng này không được sử dụng vì một lý do, tôi không thể tìm thấy một trang web nào trông đẹp hơn khi được hiển thị ở chế độ kết xuất cột đơn; các trang thậm chí được tối ưu hóa cho chế độ xem trên thiết bị di động mặc định trông tốt hơn ở chế độ một cột.

Sau đây là một số ảnh chụp màn hình so sánh kết xuất mặc định và cột đơn, ảnh chụp màn hình bên trái không có cột đơn, ảnh chụp màn hình bên phải là cùng một trang với cột đơn:

android.stackexchange.com

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

android.com

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trang chủ Wikipedia hôm nay Chế độ xem trên thiết bị di động:

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trang chủ Wikipedia hôm nay vô hiệu hóa Chế độ xem trên thiết bị di động:

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây


Các từ và hình ảnh chồng chéo lẫn nhau. Là trang web cụ thể hoặc cài đặt cụ thể trình duyệt? Có thể bọc từ làm cho trang nhìn tốt hơn?
May mắn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.