Tại sao Nexus 5 của tôi cứ quên tất cả mật khẩu wifi sau khi khởi động lại?


29

Một tháng trước tôi đã có một chiếc Nexus 5. Nó đang chạy Android 4.4.2 (kernel: 3.4.0-gadb2201). Tôi nhận thấy sau khi sử dụng một thời gian, nó liên tục quên tất cả mật khẩu wifi đã lưu sau khi khởi động lại . Lúc đầu, tôi nghĩ rằng nó có thể có liên quan đến bộ định tuyến của mình, nhưng thiết bị cũng quên mật khẩu của mạng wifi của trường đại học của tôi, vì vậy đó không phải là vấn đề. Trước khi có được thiết bị này, tôi đã có một chiếc Samsung Galaxy Nexus chạy Android 4.3 chưa bao giờ gặp sự cố này. Đó là lý do tại sao tôi có cảm giác vấn đề là dành riêng cho Android 4.4.2.

Google là điểm dừng chân đầu tiên của tôi để cố gắng tìm giải pháp, nhưng có vẻ như tôi là một trong số ít người phải đối mặt với vấn đề này nói chung và không có vấn đề gì với Nexus 5. Đây không phải là vấn đề lớn vì tôi có thể giảm thiểu bằng cách không khởi động lại thiết bị của tôi, nhưng thay vào đó là một sự bất tiện nhỏ gây phiền nhiễu mà tôi muốn khắc phục.

Có ai có một ý tưởng tại sao điều này đang xảy ra? Có một giải pháp cho nó?


Suy nghĩ đầu tiên là bạn đã sao lưu vào Google và bản sao lưu trống ở phía họ, vì vậy khi nó đồng bộ khi khởi động, nó sẽ xóa chúng.
RossC

@RossC Hiện tại tôi có mọi thứ được sao lưu vào Google. Có cách nào để làm cho họ thiết lập lại sao lưu của họ? Tôi chỉ vô hiệu hóa và kích hoạt lại bản sao lưu Google từ Cài đặt nhưng không có kết quả.
Maher4Ever

Thiếu thiết lập lại nhà máy Tôi không chắc chắn. Tôi sẽ không đi xuống con đường đó trước tiên để thành thật. Đó chỉ là một suy nghĩ về những gì có thể gây ra nó. Trình sửa lỗi WiFi trên Cửa hàng Play yêu cầu khắc phục sự cố này, nhưng tôi chưa kiểm tra và cũng không thể xác nhận. play.google.com/store/apps/details?id=org.wahtod.wififixer Bạn đã root thiết bị và cài đặt bất kỳ chương trình cơ sở tùy chỉnh nào chưa? Bản thân tôi chưa có cái này trên Nexus 5 hoặc bất kỳ ROM KitKat tùy chỉnh nào.
RossC

Bài viết này điểm đến tập tin mà bạn có thể có lỗi có có một sửa chữa tiềm năng, nhưng tôi cảnh giác với nó bricking thiết bị: georgecm.hubpages.com/hub/... Nó liên quan đến dữ liệu thay đổi trong bcm_supp.conf hoặc wpa_suppliciant.conf file , có thể có cuộn khác về tác động.
RossC

2
@ Maher4Ever: FWIW, bạn đã đúng khi vô hiệu hóa và kích hoạt lại bản sao lưu Google chính xác là cách bạn sẽ đặt lại dữ liệu mà Google sao lưu. Từ Hỗ trợ nhà phát triển Android : "... người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng sao lưu dữ liệu thông qua cài đặt quyền riêng tư của hệ thống Android. Khi người dùng tắt sao lưu, Dịch vụ sao lưu Android sẽ xóa tất cả dữ liệu sao lưu đã lưu. Người dùng có thể bật lại sao lưu trên thiết bị, nhưng Android Dịch vụ sao lưu sẽ không khôi phục bất kỳ dữ liệu đã xóa trước đó. "
Ông Buster

Câu trả lời:


7

Tôi có một chiếc Note 3 với Android 4.4.2 và tôi cũng gặp vấn đề tương tự. Sau khi vô hiệu hóa sao lưu Google, mọi thứ đều ổn. Mặc dù vậy, tôi không thể truy xuất các mạng wifi đã sao lưu cũ.


Điều đó cũng phù hợp với tôi trên Nexus 4 của tôi ... nhưng tôi không sẵn sàng chạy mà không có bản sao lưu google mãi mãi.
Flimzy

1
Một người dùng ẩn danh đã chỉnh sửa trong nhận xét sau "1. Tắt sao lưu 2. Đi vào cài đặt Wi-Fi, xóa (xóa) người bạn gặp sự cố. 3. Bật lại sao lưu 4. Chỉ từ, từ đầu, nhập mật khẩu và lưu WiFi. "
Compro01

2

Thay vào đó, tôi sẽ làm điều gì đó khác biệt ...
Vì vấn đề của bạn là thiết bị của bạn không lưu trữ mật khẩu WiFi (hoặc đây có vẻ là vấn đề thực sự) Tôi khuyên bạn nên truy cập vào / data / misc / wifi / và tìm * tập tin wpa_supplicant.conf. Trong tập tin này, thiết bị lưu trữ mọi mục nhập WiFi.
Mở nó và xem nếu có trùng lặp: khi bạn nhập mật khẩu nhiều lần, tệp này sẽ tạo nhiều hơn một giọng nói, dẫn đến nhiều mục nhập cho cùng một mạng.
Nếu đây là trường hợp bình thường thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu (vì trong trường hợp các mục nhập bị xung đột, nó không biết nên sử dụng cái nào).
Lời khuyên của tôi là xóa tất cả các mục trùng lặp hoặc tất cả các mục nếu bạn muốn (KHÔNG xóa tệp, tôi không chắc chắn rằng thiết bị sẽ tạo lại nó).
Đã xảy ra với tôi với Nexus 4 của tôi và làm như vậy đã giải quyết mọi thứ.
Hãy cho tôi biết nếu điều này giúp bạn :)

EDIT: để truy cập tập tin này, thiết bị của bạn phải được root


Trên N4 của tôi (Android 4.4.4), tệp đó không tồn tại - trên thực tế, /data/miscthậm chí không tồn tại. Các trận đấu gần nhất là /system/etc/wifi/wpa_supplicant.conf/system/etc/wifi/wpa_supplicant_overlay.conf, cả hai đều không chứa bất kỳ mật khẩu wifi nào cả. Trong thực tế, không có gì khác trong thư mục đó chứa mật khẩu.
Flimzy

Tôi chỉ kiểm tra lại. Tập tin đó nằm trong thư mục chính xác đó và có mọi mục wifi tôi từng lưu trữ. Và tôi đã kiểm tra nó trên một chiếc N4 và trên ba chiếc N5 .... Oo
Leon

1

Gần đây tôi đã trả lời một CÂU HỎI có vấn đề tương tự.

Tôi tự hỏi nếu nó cũng hoạt động cho các thiết bị nexus.

PHIÊN BẢN SIÊU NGẮN :

  1. Sao lưu EFS bằng TWRP / CWM Recovery

  2. Xóa ss_datatrong /efsthư mục bằng cách sử dụng tập tin root explorer.


0

Tôi không thể xác minh sửa chữa này, tôi cũng không thể giải thích lý do tại sao nó có thể hoạt động, nhưng hãy thử

Đổi tên thiết bị của bạn

Nếu nó hoạt động! Tuyệt vời! Nếu không, bạn chỉ lãng phí 5 phút của cuộc đời mình theo câu trả lời này.


Bạn có một lý do để nghĩ rằng nó sẽ làm việc?
Flimzy

Tôi nhớ đã đọc điều này trên một số diễn đàn khác khi một người bạn gặp vấn đề. Tôi không thể tìm thấy nó một lần nữa, id khác đã liên kết nó.
Aadi Droid

Chà, dường như không có cách thống nhất nào để "đổi tên thiết bị của bạn". Bạn có một đề nghị cho cách quan trọng?
Flimzy

Chỉ cần đặt tên cho bất cứ điều gì đơn giản, để an toàn hãy thử với bất kỳ ký tự đặc biệt nào? Đưa ra cách thức này được cho là kỳ diệu để giải quyết vấn đề. Tôi xin lỗi, điều này thật mơ hồ: / chỉ cố gắng giúp đỡ
Aadi Droid

Quan điểm của tôi là, một thiết bị Android không có tên "a". Nó có tên cho các mục đích khác nhau ... cho bluetooth, trong trình quản lý thiết bị google, khi chạy dưới dạng Wifi AP ... và tất cả chúng không liên quan gì đến nhau. Bạn đang nói đến ý nghĩa nào của "tên"?
Flimzy

0

Tôi có Zoom S4. Có vấn đề này. Đọc câu trả lời của bạn, tôi đã kiểm tra chỉ với Root Browser đổi tên DHCP trong / data / misc / và khởi động lại và sau đó một lần nữa mật khẩu cần được đặt vào nhưng bây giờ bắt đầu ghi nhớ. Vì vậy, bạn cũng có thể xóa DHCP trong / data / misc /. Tôi đã có vấn đề này 4 lần và điều này hoạt động.

Vì tôi đã có vài lần rồi nên có lẽ Vấn đề nằm ở chỗ có thể một lúc nào đó trong quá trình khởi động lại hoặc tập tin pin bị hỏng nên nó không ghi hoặc một số ứng dụng đã thay đổi quyền viết?!?

ps cho quản trị viên. câu trả lời của tôi đã bị xóa và bây giờ tôi đã tìm thấy giải pháp này và chỉnh sửa và tôi không thể xóa được vì vậy tôi đã đưa ra câu trả lời mới .. Đó không phải là hữu ích.


0

Đây là giải pháp hoạt động cho Nexus 5 gốc của tôi (android 5.0.1)

  1. Sao chép tệp wpa_suppliciant.conf từ / data / misc / wifi / vào PC của bạn
  2. Mở bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào (tôi đã sử dụng wordpad) và xóa tất cả các mục có tên wifi có vấn đề trên đó.
  3. Chọn một trong các Wifi trong danh sách mà bạn nhớ đã hoạt động trước đó và thay đổi SSID và mật mã theo bộ định tuyến của bạn. Nhấn TIẾT KIỆM.
  4. Sao chép / thay thế tệp sửa đổi này vào / data / misc / wifi
  5. Xóa thư mục DHCP trong / data / misc /
  6. Khởi động lại điện thoại của bạn.
  7. Voila điện thoại của bạn bây giờ kết nối với wifi mới của bạn :)

PS Vui lòng tạo bản sao lưu của tệp "wpa_suppliciant.conf" và thư mục "DHCP". Chỉ trong trường hợp

PPS Đối với một số người xóa wifi đã lưu cũ khỏi "wifi đã lưu" cũng thực hiện thủ thuật này

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.