Phân vùng thẻ SD? tại sao? làm sao?


23

Tôi sẽ cài đặt cm7 và với tôi đó là 'tốt' để phân vùng thẻ SD của tôi.

Tôi đã đọc một số nhưng tôi không chắc liệu phân vùng ext có thể truy cập được dưới dạng lưu trữ lớn hay không khi điện thoại Android được kết nối với máy tính.

Tôi vẫn muốn chuyển tệp từ / sang thẻ SD của mình qua máy tính. Làm cách nào để sao lưu tập tin nếu chúng nằm trên phân vùng ext?

Làm thế nào lớn phân vùng ext là tốt nếu thẻ sd của tôi là 16GB?


Mong muốn của HTC trên Android 2.1


1
Ext sẽ không hiển thị, mà không có bất kỳ tiện ích bổ sung nào, trong Windows. Với Linux thì không có vấn đề gì.
Matthew Đọc

Câu trả lời:


18

Tôi đang sử dụng Samsung Spica đã chạy phiên bản gốc Samsung 2.1 Eclair.

Vì bộ nhớ trong của tôi bị giới hạn ở mức khoảng 160 MB, tôi đã tìm kiếm một giải pháp đủ đơn giản và tốt nhất là phần mềm miễn phí. Tôi có thẻ 8 GB và IMO, phân bổ 1 GB sẽ là quá đủ cho tất cả các trò chơi / ứng dụng mà tôi muốn giữ lại cho hậu thế nhưng không thể chiếm dung lượng trong bộ nhớ trong giới hạn mà tôi có.

Nhập Link2SD - đó là phần mềm miễn phí và hoạt động với Android 1.6 trở lên.

Bạn cũng sẽ cần một công cụ phân vùng - Tôi đã sử dụng Trình quản lý phân vùng dễ dàng miễn phí (EPM) để đảm bảo không có dữ liệu nào bị xóa trong quá trình phân vùng lại / thay đổi kích thước.

 1. Đầu tiên, tải xuống và cài đặt EPM.
 2. Đưa thẻ lưu trữ của bạn vào đầu đọc thẻ của bạn.
 3. Bắt đầu EPM
 4. Thẻ của bạn sẽ hiển thị trong số các ổ đĩa / phân vùng khác trong PC của bạn.
 5. Chọn phân vùng trên thẻ của bạn - nó sẽ bao gồm toàn bộ chiều dài theo mặc định. Nhấp chuột phải và chọn GIẢI QUYẾT / DI CHUYỂN và sau đó GIẢM kích thước phân vùng (đây là những gì hiển thị trong Windows) cho đến khi kích thước Không gian chưa phân bổ có kích thước phù hợp. (Không gian chưa phân bổ sẽ được phân bổ làm phân vùng mà ứng dụng của bạn sẽ được lưu trữ.) Bấm OK.

Bỏ qua một bên - mặc dù Link2SD hỗ trợ việc sử dụng phân vùng thứ hai (trong đó các ứng dụng của bạn sẽ cư trú) được tạo ở định dạng FAT / FAT32, Windows chỉ nhận ra phân vùng PRIMARY đầu tiên, đó là lý do phân vùng mới được tạo này sẽ không hiển thị trong Windows Inspite của nó là FAT / FAT32. Chúng tôi sẽ sử dụng ext2 / ext3 hoặc ext4 làm hệ thống tệp trong mọi trường hợp.

Trở đi ...

 1. Nhấp chuột phải vào Không gian chưa phân bổ mới này và chọn TẠO. Nhấp vào CÓ trên cảnh báo mô tả những gì tôi đã nói ở trên.
 2. Bây giờ, trong Nhãn phân vùng, nhập nhãn như "AndroidApps" hoặc bất cứ thứ gì phù hợp với bạn.
 3. Đây là TIÊU CHUẨN - TẠO NHƯ nên là CHÍNH
 4. Chọn Hệ thống tệp là EXT3 và nhấp vào OK.
 5. Nhấp vào ÁP DỤNG ở góc TOP LEFT của cửa sổ chính (biểu tượng dấu kiểm màu xanh lớn). EPM sẽ thực hiện các hoạt động. Chúc mừng! Bạn vừa phân vùng lại thẻ của mình và không bị mất dữ liệu. (Hy vọng!)

Giả sử bạn đã cài đặt Link2SD trong điện thoại và thẻ SD đã được lắp lại. 11. Khởi động lại điện thoại của bạn.

 1. Bắt đầu Link2SD và nó sẽ phát hiện phân vùng của bạn.

 2. Một danh sách các ứng dụng hiện đang được hiển thị. Bấm vào ứng dụng bạn muốn di chuyển đến thẻ và sau đó nhấp vào TẠO LIÊN KẾT.

Đó là nó.


xuất sắc từng bước làm thế nào để. Cho đến bây giờ tôi nghĩ rằng tôi sẽ mất tất cả dữ liệu trên thẻ SD của mình khi phân vùng. Vì vậy, tôi không phải :-)
Radek

1
không chắc chắn nếu comp của tôi ở nhà có thể đọc thẻ SD. Tôi có thể phân vùng thẻ SD trong khi thẻ nằm trong điện thoại không?
Radek

1
Thật vậy, bạn có thể. Tôi đã làm nó. Tôi đã kích hoạt gỡ lỗi USB và tôi cũng đã cài đặt trình điều khiển Samsung cần thiết. Lưu ý rằng đôi khi, nếu chỉ sử dụng Chế độ lưu trữ dung lượng lớn USB, thiết bị (và thẻ) sẽ không hiển thị trong EPM.
Sparx

Lưu ý rằng bằng Thẻ SD, ý tôi là thẻ MicroSD của bạn hoặc bất kỳ phương tiện lưu trữ nào khác mà thiết bị của bạn sử dụng. Thông thường, bạn có thể mua một đầu đọc nhiều thẻ bên ngoài giá rẻ.
Sparx

Tôi có một đầu đọc thẻ xây dựng trong sổ ghi chép của mình mà không thể đọc thẻ MicroSD nếu không có bộ chuyển đổi. Tôi đã tự hỏi nếu tôi có thể làm phân vùng mà không cần lấy thẻ MicroSD ra khỏi điện thoại di động của tôi. ... tôi cũng đã mua bộ chuyển đổi ;-)
Radek

6

Đối với người dùng Windows "lưu trữ dung lượng lớn" có nghĩa là phần còn lại của bit SD32 sau khi phân vùng. Phân vùng ext sẽ không hiển thị với Windows bình thường.

Phân vùng ext sẽ được một số triển khai "lưu trữ ứng dụng của tôi trên thẻ SD" sử dụng. Một số sử dụng FAT32, một số sử dụng ext2 / ext3 / ext4. Đối với cái sau, nó là một phần mở rộng của bộ nhớ trong của bạn (với một số cảnh báo)

Cá nhân, tôi không sử dụng phân vùng: Tôi có Oxy tùy chỉnh (tôi nghĩ cũng tốt cho CM7) HBOOT từ alphrev.nl . Tất nhiên, đây có thể không phải là tách trà của mọi người vì vậy bạn có thể phân vùng nó bằng ROM Manager hoặc một trong những phục hồi tùy chỉnh (AnomRa, ClockWorkMod, v.v.). Hoặc sử dụng đĩa cd trực tiếp linux để phân vùng thủ công thay vì từ điện thoại của bạn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.