Có cách nào để vô hiệu hóa hoàn toàn trình quay số bao gồm các cuộc gọi khẩn cấp để biến một chiếc điện thoại cũ thành một máy tính bảng của Google không?


23

Tôi có Galaxy Nexus (chạy 4.2.2 nếu có vấn đề nhưng tôi cho rằng các quy tắc sẽ áp dụng cho hầu hết các hệ điều hành Android 'nói chung, hiện tại nó không được root nhưng tôi có thể root nó nếu cần thiết) mà gần đây tôi đã thay thế với một chiếc điện thoại mới hơn.

Bây giờ tôi muốn tặng Gnex 5 tuổi của mình như một "thiết bị ứng dụng trò chơi / trẻ em" cơ bản mà anh ấy có thể loay hoay kể từ khi anh ấy quen chơi một vài trò chơi trẻ em trước đó. Tôi vẫn muốn truy cập WIFI để chế độ máy bay bị tắt.

Tuy nhiên, tôi muốn có thể xóa hoàn toàn chức năng ĐIỆN THOẠI khỏi điện thoại. Điện thoại không có dịch vụ, nhưng vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp và tôi lo lắng về việc anh ta có thể làm như vậy trước khi tôi có thể giải thích với 911 rằng đó là một cuộc gọi tình cờ.

Vì vậy, có cách nào để vô hiệu hóa hoàn toàn:

  • trình quay số điện thoại
  • khả năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp
  • danh bạ / sổ địa chỉ

Điểm mấu chốt: Nếu bạn nghĩ theo thuật ngữ của Apple, tôi muốn một "iPhone" trở thành "IPod Touch", nhưng dành cho Android của tôi.


1
Câu hỏi của tôi có liên quan. android.stackexchange.com/questions
3560/14


2
@AndrewT - Con cái chúng ta còn quá nhỏ để có thời gian ở một mình, nếu chúng đủ lớn để biết cách gọi 911 đúng cách trong trường hợp khẩn cấp và khi không, điều này hoàn toàn không phải là vấn đề. Tôi chỉ đơn giản nói "đừng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp về điều này trừ khi bạn cần 911 thực sự".
TheCleaner

2
Lý do bạn có thể quay số 911/112 mà không cần thẻ SIM là vì SIM xác định bạn là người dùng của một mạng cụ thể. Điện thoại vẫn có thể nhìn thấy các tháp có hoặc không có sim. Trong một cuộc gọi bình thường, hành động này có phần giống như "Xin chào, tháp, tôi là người dùng AT & T 12345678-123456, tôi có thể chuyển cuộc gọi của mình đến đây được không?", Và tòa tháp có thể hoặc không thể trả lời OK. Trong cuộc gọi khẩn cấp, hành động là "Chào tháp, hãy cấp cứu cho tôi ngay!" và tháp tuân thủ. Điện thoại thậm chí không vượt qua số 112 hoặc 911, nhưng là lệnh khẩn cấp đặc biệt, bạn có thể quay số 911 ở quốc gia có số khẩn cấp điện thoại cố định là 11
Lenne

1
(tiếp tục bình luận của Lenne) 2 hoặc ngược lại. Bạn có thể quay số 911/112 từ điện thoại ngay cả khi bị khóa. Trên Android, bạn có thể thêm danh sách ICE, Trong trường hợp khẩn cấp, các số, như tiếp theo của tin nhắn, v.v., có thể được gọi mà không cần mở khóa điện thoại, hữu ích nếu bạn thấy bất tỉnh hoặc tệ hơn. Trong trường hợp này, bạn cần có một SIM để quay số.
onik

Câu trả lời:


14

Nếu bạn root điện thoại, đi vào Manage Appsvà bạn có thể tắt trình quay số, nó sẽ xóa nó khỏi trang chủ. Danh bạ cũng có thể bị vô hiệu hóa. Ngoài ra còn có nhiều cách để đặt điện thoại ở chế độ Máy bay để nó bền bỉ sau khi khởi động lại.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nhấn vào hình để xem hình lớn hơn

GHI CHÚ : vô hiệu hóa trình quay số không tắt trình quay số khẩn cấp, nhưng chế độ máy bay thì có.


Tôi cần quay số khẩn cấp cũng bị vô hiệu hóa. Và thực sự không thể đặt nó ở chế độ máy bay ... mặc dù nếu tôi không có lựa chọn nào khác thì tôi đoán tôi sẽ phải làm thế.
TheCleaner

10
Ở chế độ máy bay, bạn có thể bật lại Wifi.
Ryan

2
Có một ứng dụng gọi là "Tắt radio di động" mà tôi sử dụng trên điện thoại cũ của mình để tắt radio di động trong khi vẫn đảm bảo WiFi và Bluetooth vẫn khả dụng. Điều đó có thể đáng để xem xét. Tôi biết nó không giải quyết việc loại bỏ nút gọi khẩn cấp, nhưng nó sẽ giúp đảm bảo radio không bật lại sau khi khởi động lại.
Adrian

4

Trên các thiết bị đã root, bạn có thể tắt các gói sau để tắt tất cả các tính năng điện thoại:

  • Điện thoại
  • Trình quay số
  • Điện thoại di động
  • Liên hệ
  • Danh bạ lưu trữ
  • Liên hệ giới thiệu

Tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị và phiên bản HĐH, một số ứng dụng này có thể không tồn tại hoặc được đặt tên khác.


2
cái nào vô hiệu hóa quay số khẩn cấp?
MDMoore313

2

Nó có thẻ SIM rời không? Nếu vậy, hãy tháo SIM và nó sẽ không có bất kỳ kết nối mạng nào ngoại trừ Wi-Fi. Đó là những gì tôi đã làm để biến những chiếc iPhone cũ của tôi thành iPod cho những đứa trẻ của tôi.


16
Cuộc gọi khẩn cấp sẽ hoạt động ngay cả khi không có thẻ SIM.
Ben Voigt

3
Điều này sẽ không làm việc. Điện thoại hiện không có dịch vụ, nhưng vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp ... giống như iPhone cũ của bạn.
TheCleaner

Tôi thấy đó là trường hợp, đoán tôi đã may mắn rằng nó không được truy cập. Đây chắc chắn không phải là giải pháp bạn đang tìm kiếm.
Alan Hyde

3
@landroni: Mọi thứ cần thiết để giao tiếp đều có trong điện thoại: truyền mạch, nhận mạch, ăng ten. Thẻ SIM chỉ là chip nhớ, chứa thông tin xác thực. Tòa tháp chấp nhận các cuộc gọi khẩn cấp cho dù có xác thực hay không.
Ben Voigt

1
@landroni: Cách chắc chắn nhất để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp từ điện thoại di động là sử dụng một cuộc gọi không có thẻ SIM - không có thẻ SIM, điện thoại sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tín hiệu mạnh nhất có sẵn, trong khi điện thoại thẻ SIM sẽ cố gắng trước tiên hãy sử dụng mạng thẻ SIM.
Piskvor

2

Bạn đã không đề cập rằng bạn đã root hay chưa? Nếu bạn đã root, hãy sử dụng ứng dụng sao lưu titan để đóng băng ba apk

Tôi hy vọng Samsung có apk có tên smae như đối với s2 của tôi. SecPhome.Apk TelephonyProvider.apk Liên hệ.apk

Sau khi đóng băng chúng, cuộc gọi khẩn cấp của bạn sẽ bị chặn, bạn có thể sử dụng kết nối dữ liệu mà không gặp sự cố nào từ đây.

Nếu bạn chưa root, trước tiên hãy kéo chúng bằng adb để sao lưu và sau đó xóa chúng để đảm bảo an toàn.


1
+1 Nếu đã root, bạn cũng có thể gỡ cài đặt hoàn toàn trình quay số và danh bạ. Mặc dù tôi chưa thử điều này nhưng logic cho tôi biết điều này sẽ không cho phép bất kỳ ai mở ứng dụng quay số, do đó không thể quay số 911. Ngoài ra, vì bạn sẽ được root, bạn luôn có thể tạo bản sao lưu nandroid của mình trong trường hợp mọi thứ đi về phía nam ...
Dryden Long

0

Bạn có thể cài đặt một ứng dụng kiểm soát của phụ huynh như Kids Place để giới hạn các ứng dụng mà đứa trẻ có thể khởi chạy. Nếu nó được đặt làm trình khởi chạy mặc định, đứa trẻ sẽ chỉ có thể truy cập các ứng dụng được xác định trong ứng dụng trong khi quyền truy cập đầy đủ được bảo vệ bằng mật khẩu.


0

Chắc chắn không có cách "chính thức" nào để vô hiệu hóa các cuộc gọi khẩn cấp - nếu sự hiểu biết của tôi là chính xác, điều đó thực sự sẽ là bất hợp pháp.

Không chính thức, tôi nghĩ rằng gần nhất bạn có thể nhận được là vô hiệu hóa trình quay số. Tôi đã không kiểm tra nó, nhưng ngay cả khi gỡ bỏ trình quay số không tắt chức năng gọi khẩn cấp, nó có thể gây ra bất kỳ nỗ lực nào để gọi đến sự cố ...

Nếu bạn muốn đi theo con đường đó, bạn phải được root. Bạn mở trình quản lý tệp yêu thích của mình, điều hướng đến /system/appvà đổi tên dialer.apk(hoặc tương tự, vì bạn đang sử dụng AOSP có hương vị Nexus, nó sẽ là trình quay số) thành một cái gì đó giống như dialer.apk.bak. Đừng xóa nó - luôn luôn nên có một bản sao lưu.

EDIT: Danh bạ sẽ là quá trình tương tự, loại bỏ contacts.apk

EDIT 2: Rõ ràng nó có thể TelephonyProvider.apk. Khá chắc chắn rằng tôi đã nhìn thấy trình quay số quá mặc dù. Hầu hết các nhà thám hiểm tập tin sẽ hiển thị một biểu tượng điện thoại, như dưới đây:

ES File Explorer có biểu tượng

Nhấn vào hình để xem hình lớn hơn


0

Bạn có thể thay thế chương trình cơ sở radio bằng một từ điện thoại mạnh mẽ. Có những gì về cơ bản sẽ là phần sụn "bị hỏng" cho radio sẽ ngăn mọi liên lạc di động vào hoặc ra khỏi điện thoại. Liên kết này là một ví dụ về việc thay đổi phần sụn vô tuyến của Nexus (baseband) sang phần sụn TỐT khác, nhưng quy trình tương tự sẽ được áp dụng cho việc sử dụng một baseband không khớp với điện thoại hoặc chip vô tuyến di động của bạn.


@StephenSchrauger Có thể nó không hoàn chỉnh lắm, nhưng đó một gợi ý về cách giải quyết vấn đề.
Dan Hulme

@StephenSchrauger Điều này chắc chắn cung cấp câu trả lời cho câu hỏi. Nó trực tiếp trả lời cả câu hỏi tiêu đề và "Dòng dưới cùng" của tác giả.
pierce.jason
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.