Tại sao tôi không thể nhấn nút Cài đặt khi cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định?


135

Tôi đang cố gắng tải ứng dụng, như trong hình bên dưới.

Tôi đã cho phép cài đặt các ứng dụng từ các hành động được áp dụng không xác định trong cài đặt, nhưng dường như tôi không thể nhấn nút cài đặt. Nút hủy hoạt động chính xác và cài đặt các ứng dụng thông qua adb installhoạt động chính xác. Có vấn đề gì vậy?

EDIT: Đối với những người gặp vấn đề này, sử dụng CF Lumen của ChainFire sẽ sửa lỗi vì ứng dụng sử dụng kết hợp phần cứng và Android không nhận thấy "lớp" trên màn hình hiện tại.


Câu trả lời:


197

Nhìn vào ảnh chụp màn hình của bạn, tôi nghĩ rằng bạn đang sử dụng các ứng dụng lọc màn hình như Twilight, f.lux, CF.lumen và bộ lọc bluelight. Cố gắng buộc dừng / gỡ cài đặt / vô hiệu hóa ứng dụng lọc màn hình và nó sẽ hoạt động trở lại.

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng lọc nào, hãy thử tìm kiếm các ứng dụng đã cài đặt có khả năng lớp phủ, các ứng dụng có thể hiển thị nội dung của chúng trên các ứng dụng khác, ứng dụng có quyền lớp phủ (như- Ứng dụng Messenger, Musixmatch, Touch Assistant có thể nổi trên màn hình của bạn ).

Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử vô hiệu hóa từng cái một trong số bạn Settings ⇒ Appsvà tìm xem cái nào gây ra sự cố. Bạn cũng có thể tìm menu "Vẽ qua các ứng dụng khác" trong cài đặt Android của bạn, nơi tất cả các ứng dụng có quyền này sẽ được liệt kê. Nếu bạn không thể xác định vị trí menu, hãy tìm kiếm quyền lớp phủ + {phiên bản Android} + {nhà sản xuất thiết bị}.


8
Nó đã làm việc. Nhưng tại sao điều này là một vấn đề?

41
Tôi tin rằng Android đã vô hiệu hóa nó vì lý do bảo mật. Các ứng dụng độc hại có thể lừa người dùng cài đặt các ứng dụng không mong muốn bằng cách hiển thị nội dung nào đó trên nhãn "Cài đặt"?
Min Naing Oo

2
Bạn có thể cho biết tại sao ứng dụng lọc màn hình gây ra vấn đề này? Bởi vì nút Hủy hoạt động và nút cài đặt một mình không hoạt động ..
logan

6
Cảm ơn - tạm dừng ứng dụng bộ lọc ánh sáng màu xanh Twilight trên Samsung Galaxy S5 của tôi đã giải quyết nó cho tôi!
Adam Spiers

4
@TeoInke Sau đó, trình tiết kiệm pin + bộ sạc nhanh + phần mềm chống vi-rút + trình dọn dẹp ram + tất cả các bloatware có sẵn trong ứng dụng vũ trụ sẽ hiển thị một cái gì đó như 'oh điện thoại của bạn có vẻ khá chậm. tại sao không nhấn nút ok bên dưới 'qua tin nhắn của bạn: P
Min Naing Oo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.