Android có thể chuyển sang AP không dây với tín hiệu mạnh nhất không


17

Tôi có Bộ định tuyến không dây (D-Link) trong phòng khách của tôi và bộ lặp (TP-Link WA750RE) trong nhà bếp của tôi. Thỉnh thoảng khi tôi vào bếp và quay lại phòng khách, Nexus 5 (phiên bản Android 4.4.3) của tôi không chuyển sang bộ định tuyến D-Link mặc dù nó có tín hiệu mạnh hơn. Thay vào đó, nó vẫn được kết nối với bộ lặp TP-Link.

Ảnh chụp màn hình

Khi tôi tắt và bật lại wifi, nó sẽ kết nối với Bộ định tuyến D-Link, cung cấp tốc độ tốt hơn nhiều. Làm thế nào tôi có thể buộc android luôn chuyển sang tín hiệu mạnh nhất? Có một thiết lập cho nó hoặc một ứng dụng?


Theo tôi biết, bạn chỉ có thể yêu cầu nó tránh kết nối kém trong phần nâng cao của cài đặt WiFi, nhưng không nhất thiết phải buộc nó kết nối mạnh nhất.
1990clb

Câu trả lời:


6

Bạn có thể sử dụng Trình quản lý Wi-Fi . Trong cài đặt của nó, nó có Switch to best network.


Tôi chưa bao giờ sử dụng Trình quản lý Wi-Fi nhưng tôi có thể cho rằng nó không chuyển đổi giữa các AP có cùng SSID (còn gọi là bộ lặp) vì ở cấp độ phần cứng, Android chỉ cung cấp một địa chỉ MAC cho các ứng dụng theo SSID.
Aero Windwalker

4

Android 4.x sẽ kết nối với mạng khả dụng mạnh nhất khi kết nối lần đầu tiên, nhưng theo mặc định, một khi được kết nối, nó sẽ không thay đổi mạng trừ khi mất kết nối trước. Điều này có lẽ là do chuyển đổi sẽ liên quan đến việc ngắt kết nối các kết nối hiện có và một hoặc ba giây không có mạng.

Nếu bạn bật "tránh kết nối kém" trong cài đặt wifi Nâng cao thì nó sẽ chuyển nếu mạng đạt tín hiệu đủ thấp để kích hoạt tính năng này, thay vì đợi cho đến khi hết hoàn toàn.

Một giải pháp có thể là thiết lập một SSID duy nhất với hai điểm truy cập hỗ trợ tắt, thay vì hai mạng wifi hoàn toàn riêng biệt - đó là cách mà loại kịch bản này được xử lý trong các cài đặt thương mại lớn - nhưng tôi không biết liệu có điều đó là khả thi với phần cứng mà bạn có.


Trên thực tế, cả hai thiết bị này thực sự có cùng một ssid. Như tôi đã nói trong OP, tp-link chỉ là một bộ lặp.
ercan

Bạn có chắc không? Tôi không phải là chuyên gia về mạng, nhưng nó nhìn từ ảnh chụp màn hình của bạn như thể có hai mạng có hai SSID (một được gọi là "TPLink" và mạng kia gọi là "Dlink"). Có lẽ bộ lặp đang tạo ra một mạng không dây thứ hai và kết nối giữa hai mạng?
Bay đến

Trên thực tế đó là những bí danh tôi đã gán trong ứng dụng quản lý WiFi để tôi có thể nhận ra các thiết bị trên biểu đồ. Xin lỗi về sự nhầm lẫn.
ercan

3

Ghét phải làm điều này với bạn nhưng hầu hết các điện thoại Android đã loại bỏ tính năng tự động chuyển đổi cho các AP đã lưu SSID vì ... hãy đợi nó ... đó là bằng sáng chế của Apple ...


2
Bạn có thể cung cấp bất kỳ hỗ trợ cho điều đó?
hỏi

2

Để giải quyết các AP chuyển đổi có cùng SSID (sử dụng bộ lặp) tôi sử dụng thành công "Roaming Wifi Fix". Khi mức tín hiệu giảm xuống dưới ngưỡng cài đặt đã đặt, nó sẽ tự động chuyển sang mức có tín hiệu mạnh nhất (xin lỗi vì ngôn ngữ tiếng Anh không tốt của tôi)


2
Bạn có thể thêm một liên kết đến ứng dụng bạn đang giới thiệu không? Điều đó sẽ hữu ích.
Dan Hulme

Có thể là cái này: heleron.com/android-apps.html Nhà phát triển hiểu rõ về trường hợp nào ứng dụng dự định hoạt động và khi nào thì không. Theo mô tả, nó là một sự phù hợp hoàn hảo cho câu hỏi này, mặc dù có lưu ý về một số điện thoại không được hỗ trợ. Việc chuyển đổi các AP dường như không liền mạch, mạng bị tắt và bật lại để nhảy.
matt wilkie

Liên kết Google Play: play.google.com/store/apps/
trộm

1

Tôi chỉ xem xét câu hỏi này và kết hợp 2 ứng dụng "Trình quản lý Wi-Fi" (có thể ưu tiên cho mạng 5Ghz trên 2,4 GHz) và "Sửa lỗi chuyển vùng Wifi" (có thể chọn tín hiệu AP tốt nhất khi chuyển vùng) FYI, bộ định tuyến chính của tôi là băng tần kép A / N trong khi bộ lặp của tôi chỉ là N cho phía bên kia của ngôi nhà. Thiết lập của tôi là Băng tần: sử dụng băng tần SSID đến N khác nhau để "Trình quản lý Wifi" có thể ưu tiên cho băng tần đó. Băng tần N và bộ lặp của nó: Cùng SSID và kênh để "Khắc phục chuyển vùng Wifi" có thể thực hiện chuyển vùng cho một khách hàng di chuyển xung quanh. Tôi kiểm tra với ứng dụng VOIP và điện thoại di động của tôi hoạt động trơn tru khắp nhà với việc thả / kết nối lại.


0

Bạn có thể sử dụng SWify , phát hiện tín hiệu wifi yếu và tự động chuyển bạn sang mạng tốt hơn.


Tôi cũng sử dụng SWify và nó là một ứng dụng tốt, nhưng vấn đề với nó là nó không chuyển đổi giữa các AP có cùng SSID (còn gọi là bộ lặp).
Aero Windwalker

0

Tôi dường như đang gặp vấn đề tương tự nhưng ngược lại với Fios, Orbi và 2 vệ tinh và điện thoại LG V10. Orbi được đặt làm điểm truy cập và mọi thứ đều có cùng SSID. Ngay khi cường độ tín hiệu giảm xuống dưới mức -65 một chút, LG giảm xuống trong 2 đến 3 giây và sau đó tìm đường quay lại tín hiệu mạnh nhất, thường là vệ tinh gần nhất. NHƯNG đây là thời gian vừa đủ để mất một cuộc gọi điện thoại tôi đang ở giữa.

Thông báo Wifi tại nhà của Ứng dụng Android cung cấp các điểm mạnh tín hiệu chi tiết tốt và nhiều thông tin hơn về mạng của tôi. Sử dụng điều này là cách tôi có thể thấy chính xác khi nào / nơi tín hiệu giảm và mức giảm hoàn toàn đột ngột như thế nào. Tôi đã phát hiện ra rằng nếu tôi "huấn luyện" bản thân để chạy đua qua nơi nó rơi, tôi có khả năng sẽ mất một vài từ nhưng thường có thể tránh bị rơi cuộc gọi. Tất nhiên đây không phải là một giải pháp "lý tưởng" :)


GIẢI PHÁP - CẬP NHẬT: Sau khi cẩn thận định vị Orbi Satellites bằng Wifi Alert như mô tả ở trên, tôi đã thêm SwiFi như được đề xuất ở đây. Vì Orbi không cho phép Mạng khách cũng như SSID mà nó tạo, tôi đã thêm Mạng khách. Sau đó, Swifi có hai mạng để chuyển đổi giữa. Với sự điều chỉnh cẩn thận của SwiFi, giờ đây tôi có thể chuyển vùng nhà của mình và Swifi chuyển đổi giữa Orbi SSID chính và SSID khách. Mặc dù tôi được thông báo rằng một mạng đã bị ngắt kết nối, mạng kia đã được kết nối và tôi đã không bị mất cuộc gọi kể từ đó.
Madeline Gleich

0

Ứng dụng wifi badger đã sử dụng, thay vì "roamimg wifi fix" cho cùng SSID với netgear Orbi. Có vẻ ổn cho đến nay, mặc dù nó sẽ ngắt kết nối và kết nối lại khi tôi đạt được một db được đặt từ bộ định tuyến hoặc vệ tinh ...

Tôi tìm thấy sửa chữa roamimg wifi bị ngắt kết nối trong một thời gian dài hơn.


0

Tôi đã trải qua vấn đề tương tự và đã cố gắng rất nhiều để tìm ra giải pháp tôi có 2 bộ định tuyến một là hai băng tần kép DLink DIR 816 và một là DLink DIR 803, 816 được sử dụng làm bộ lặp và được kết nối với bộ định tuyến của hàng xóm mà tôi đang truy cập internet và 803 được kết nối với 816 dưới dạng AP, giải pháp tôi tìm thấy là phù hợp với bảo mật trên cả hai bộ định tuyến 816 có tùy chọn AES và TKIP tự động nhưng tôi đặt nó thành AES thủ công cả tên và mật khẩu SSID giống nhau tôi đã thử điều tương tự với TPLINK WA801ND như điểm truy cập tôi nhận được kết quả tương tự. Thậm chí 816 được đặt thành 802.11 b / g / n trong khi 803 được đặt thành 802.11 b / g nhưng phù hợp với hoạt động bảo mật. Các ảnh chụp màn hình trang cài đặt được đính kèm.nhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đây


0

Nếu bạn có điện thoại Samsung Galaxy, bạn nên cài đặt Thường trình ứng dụng Samsung. Tạo một thói quen mới chỉ bao gồm điều kiện "cường độ tín hiệu wifi". Khi điều kiện này được chọn và xuất hiện trên hộp, hãy nhấn vào nó và chọn cường độ tín hiệu. Nó bắt đầu gợi ý 40%. Đối với tôi, 50% làm việc tốt nhất. Điều chỉnh mức này trên thanh trượt. Tiếp theo, bên dưới Hành động, chọn các hành động sau, theo trình tự: "Tắt Wifi"; và sau đó thêm "Bật Wifi". Nó làm việc hoàn hảo cho tôi. Kiểm tra nó trên các phòng khác nhau của địa điểm của bạn và nếu nó không hoạt động, hãy điều chỉnh mức cường độ tín hiệu trên thanh trượt được mô tả ở trên.


2
Ứng dụng này có nguồn gốc từ đâu? Tôi có điện thoại Galaxy và ứng dụng này không có sẵn trên điện thoại của tôi, có sẵn thông qua Google Play (ứng dụng Routines thực sự là trình quản lý danh sách tác vụ), cũng không có trên không gian làm việc của Ứng dụng Galaxy mà tôi có thể thấy. AppName đó có chính xác không?
wbogacz

@wbogacz Có vẻ như điều này bị giới hạn ở Samsung Galaxy S10 hoặc mới hơn và / hoặc Android 8.0 trở lên
Andrew T.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.