Tại sao trình duyệt chứng khoán Android vẫn còn sống?


33

Trình duyệt Stock trong Android chưa được hỗ trợ tích cực và Google Chrome được tích cực phát triển và sử dụng các công nghệ hiện đại không giống như người tiền nhiệm. Tuy nhiên, trình duyệt chứng khoán vẫn có 22,77% thị phần trên thiết bị di động , nhiều hơn Chrome dành cho Android.

Với sự hỗ trợ kém hơn cho các công nghệ web hiện đại và thị phần lớn không công bằng, trình duyệt Stock đang nhanh chóng trở thành IE6 hiện đại. Nhưng vì một số lý do, nó vẫn thường được đưa vào như một trình duyệt mặc định trên các thiết bị mới.

Có bất kỳ lợi thế nào mà trình duyệt này có, từ góc độ người dùng hoặc doanh nghiệp, đó có thể là lý do tại sao nó không được loại bỏ hoàn toàn để ủng hộ Chrome thông qua quá trình cập nhật tự động hoặc ít nhất không còn được chọn làm trình duyệt mặc định? Có bất kỳ lý do để giữ voi ma mút sống?


2
"Trình duyệt Android" đã được Chrome thay thế trên các thiết bị Nexus: chỉ các thiết bị của một số nhà sản xuất nhất định vẫn bao gồm nó. Vì vậy, câu hỏi của bạn, "Tại sao Google không loại bỏ nó" không có nghĩa: họ đã có.
Dan Hulme

1
@onik, tôi không nghĩ đó là ý kiến. Tôi không hỏi liệu điều đó đúng hay sai (mặc dù tôi có thể thiên về sai). Tôi chỉ hỏi lý do hoặc nguyên nhân tại sao điều này xảy ra.
Septagram

1
Bạn có thể làm rõ câu hỏi, vì trong ba câu hỏi bạn đã hỏi, tôi cho rằng câu hỏi đầu tiên là điểm chính. "Tại sao Google không làm x" - các câu hỏi dựa trên quan điểm, trừ khi có một cuộc phỏng vấn hoặc một bài đăng trên blog từ Google có bằng chứng thực tế.
onik

@onik, tôi đã chấp nhận một phần chỉnh sửa đề xuất và chỉnh sửa thêm một số để làm rõ.
Septagram

Tôi đã mở lại câu hỏi với các chỉnh sửa
onik

Câu trả lời:


33

Tại sao trình duyệt chứng khoán Android vẫn còn sống?

Kể từ tháng 6 năm 2014, 15,7% (0,8 + 14,9) người dùng vẫn sử dụng Android 2.2 và 2.3.x (Froyo và Gingerbread), vì Chrome chỉ hỗ trợ Android 4.0+, những người dùng này không thể sử dụng Chrome cho Android.

Ngoài ra, Android 4.0 (ICS), có 12,3% người dùng, không đi kèm với Chrome được cài đặt sẵn.

Hơn nữa, tôi nghĩ rằng trình duyệt kho vẫn được cài đặt sẵn trong tất cả các điện thoại Android Jellybean (Phiên bản 4.1.x, 4.2.x và 4.3.x), được sử dụng bởi 58,4% (29.0 + 19.1 + 10.3) của người dùng.

Điều đó có nghĩa là trình duyệt chứng khoán vẫn được cài đặt sẵn trên 86,4% (15,7 + 12,3 + 58,4) của điện thoại Android.

Trên đây nên là lý do tại sao trình duyệt chứng khoán vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Rất nhiều người dùng không bận tâm tải xuống hoặc thay đổi trình duyệt mặc định / được cài đặt sẵn.

Không có lợi thế công nghệ nào khi sử dụng Stock Browser trên Chrome cho Android.

Google đã loại bỏ trình duyệt chứng khoán trong Android Kitkat (4.4).

Chrome cho Android được cấp phép từ Google, trong khi trình duyệt Stock thì không. Ngoài ra, các OEM có thể sửa đổi Trình duyệt chứng khoán nếu được yêu cầu nhưng không phải Chrome. Vì vậy, từ góc độ kinh doanh, nó thực sự tốt hơn cho Google, nếu các OEM sử dụng Chrome. Nhưng một số OEM không thích phụ thuộc vào Google quá nhiều. Để nói nhiều hơn là vượt quá phạm vi của câu trả lời này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hãy đến đâyở đây .

Google đã dần chuyển lõi của Android từ AOSP sang nguồn đóng và Google Apps được cấp phép và trình duyệt là một trong những thành phần cuối cùng trong lộ trình này.

Cập nhật (tháng 1 năm 2017):

Như đã đề cập Erwinustrong các bình luận, Stock Browser đã được sử dụng cho WebView trong các phiên bản Android trước Kitkat.

Chia sẻ trình duyệt chứng khoán hiện giảm xuống còn 7,26%


Tôi đã đoán rằng nó phải làm với Chrome, bản thân nó không phải là nguồn mở trực tiếp. Có lẽ tương tự như email và ứng dụng lịch mặc định.
Adam Patterson

1
22,77% người dùng di động đang sử dụng trình duyệt chứng khoán vào thời điểm đó (tháng 6 năm 2014), hiện tại nó giảm xuống còn 13,85% (tháng 7 năm 2015). Nếu tỷ lệ người dùng cao như vậy lo ngại về việc chỉ sử dụng các công nghệ nguồn mở thì sẽ có nhiều người dùng hơn cho Firefox Android (0,66%) thay vì Chrome cho Android (32,09%) vào tháng 7 năm 2015.
John S Perayil

1
Trình duyệt chứng khoán được sử dụng khi sử dụng trong WebView trong một ứng dụng, phải không?
Codebeat

@Erwinus Không, hiện tại nó được cung cấp bởi Chrome - Tham khảo
John S Perayil

2
@JohnSPerayil: Được rồi, nhưng chỉ khi bạn nhắm mục tiêu ứng dụng KITKAT hoặc cao hơn, nếu không thì đó là trình duyệt chứng khoán (loại). Trình duyệt chứng khoán là một phần mềm khủng khiếp, đã có một số kinh nghiệm với nó. Xem thêm câu hỏi của tôi về stackoverflow: stackoverflow.com/questions/41403566/
triệt

1

Đăng này một câu trả lời riêng biệt từ một chỉnh sửa không liên quan đến một câu trả lời hiện có.

Flash là lý do chúng tôi tiếp tục sử dụng trình duyệt chứng khoán cũ. Cái gọi là trình duyệt chứng khoán nhỏ và nó hỗ trợ video Flash, cũng như một vài trình duyệt mới hơn. Và Flash .apk vẫn có sẵn từ một số trang web có uy tín (nhưng không phải từ Google Play) nên rất dễ để kết nối.

Cho đến khi tất cả các trang web phát video di chuyển sang HTML5, sẽ tiếp tục có nhu cầu về các trình duyệt hỗ trợ Flash, vấn đề bảo mật hay không.


Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt cho Flash, vị trí thực sự đáng tin cậy duy nhất cho nó là trực tiếp từ Adobe helpx.adobe.com/flash-player/kb/ mẹo
GAThrawn

-2

Trình duyệt chứng khoán cho phép bạn lưu HTML để đọc ngoại tuyến mà không gặp rắc rối = win

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.