Làm cách nào tôi có thể mở tệp cục bộ trong trình duyệt Android mặc định?


31

Tôi muốn mở các tệp cục bộ trên sdcard của mình trong trình duyệt Android. Làm thế nào tôi có thể thực hiện điều này?


2
Điều này khá gần với một bản sao ... Mở tệp HTML từ thẻ SD
eldarerathis

Xin lỗi, tìm kiếm của tôi không bắt được cái đó. Vâng, nó khá gần - mặc dù tôi không chỉ yêu cầu các tệp HTML.
Daniel

Tôi có thể sẽ không bỏ phiếu để đóng cái này (nếu tôi có 3k), nhưng bây giờ cái khác xuất hiện trong khu vực "Liên kết". Tôi nghĩ rằng tôi có thể quay lại và để lại nhận xét về người khác để người tìm kiếm sẽ nhận được liên kết cả hai cách. Chúng dường như nhận được lượt truy cập cho các cụm từ tìm kiếm rất khác nhau. Chỉnh sửa : Hừm, phần "Được liên kết" đã liên kết cả hai cách, nhưng tôi sẽ thêm nhận xét về phần cũ vì nó sẽ hiển thị rõ hơn ...
eldarerathis

Câu trả lời:


20

Để xem các tệp cục bộ trên sdcard bằng trình duyệt Android mặc định, chỉ cần nhập file://sdcard/và sau đó đường dẫn đến tệp bạn muốn xem. Ví dụ: nếu bạn có tệp xml có tên "person" trong thư mục có tên "xmlfiles" thì nó sẽ trông giống như file://sdcard/xmlfiles/person.xmltrong thanh địa chỉ của bạn. Bạn có thể tạo dấu trang cho tệp bạn đang xem nhưng nếu bạn cố gắng tạo lối tắt cho dấu trang đó hoặc sử dụng tiện ích đánh dấu (ít nhất là HTC) thì chúng sẽ không hoạt động và có thể báo lỗi "Chương trình được liên kết không còn được cài đặt trên điện thoại của bạn". Các dấu trang sẽ hoạt động nếu được mở từ trong trình duyệt.

Cho đến nay tôi đã xác minh rằng lông mày có thể mở / kết xuất các tệp này: xml, tệp html (htm) và tệp hình ảnh

Nó không thể mở pdf.

Theo nhận xét này, nó hoạt động cho Android 2.1 trở lên


Điều này không phù hợp với tôi với các thư mục (vì vậy tôi có thể duyệt hệ thống tệp thay vì nhập nhiều): "Không thể tải trang web tại tệp: // sdcard / download là: Là thư mục". Điều đó cũng có thể được thực hiện để làm việc bằng cách nào đó?
nealmcb

con đường nào phải sử dụng cho lưu trữ nội bộ ??
Fedor Steeman

4

Tìm thấy giải pháp cho sự cố trình duyệt tệp cục bộ trên máy tính bảng Xoom của tôi

Tôi đã thử mở tệp cục bộ bằng Opera bằng cách nhập tệp: ///mnt/sdcard/Document/blabla.html. Opera đã thay đổi địa chỉ trong tệp: // localhost / mnt / Documents ... Sử dụng cú pháp localhost trên trình duyệt Android đã mở tệp cục bộ.


2

Câu trả lời đã có ở đây, nhưng tôi đang thêm giá trị 2 xu của mình. Tôi đang sử dụng Galaxy Tab S 10.5 và cho tôi "tệp: // localhost / sdcard" hoạt động trong trình duyệt Chrome trên Android đi kèm với thiết bị này. Tôi nghĩ rằng sdcard sẽ đề cập đến một thiết bị đa phương tiện bên ngoài mà bạn có thể cắm vào, nhưng hóa ra sdcard trong URI này đề cập đến bộ nhớ tích hợp của thiết bị. Tôi muốn thử nghiệm một số khung lưới DIY (với JavaScript, XHTML và CSS) và chúng hoạt động khi tôi bật JavaScript cho Chrome.


0

Bạn có thể duyệt hệ thống tệp bằng Firefox cho Android


3
Trong trường hợp bất cứ ai muốn thử điều này, không rõ ràng làm thế nào vì dường như không có tùy chọn hoặc nút nào cho phép bạn làm điều đó. Nếu bạn chọn hộp địa chỉ ở đầu các cửa sổ và nhập file://và sau đó nhấn enter, bạn sẽ thấy một danh sách tệp cho phép bạn duyệt vào các thư mục và nhấp vào các tệp để xem chúng.
GAThrawn

2
@GAThrawn "ERR_ACCESS_DENIED"
Spook

@Spook Tôi nghĩ rằng có thể mọi thứ đã thay đổi trong 3 năm kể từ khi tôi viết bình luận đó, nhưng không. Tôi vừa thử nó trên Nexus 5 (Android 4.4.4) và Xoom của tôi (4.1.2), cả hai đều chạy Firefox 31 và nó hoạt động ở cả hai. Firefox không thay đổi 'tệp: //' thành 'tệp: ///' nhưng đó là điểm khác biệt duy nhất so với nhận xét của tôi ở trên.
GAThrawn

@GAThrawn Sau đó, nó dường như là một vấn đề với các thiết bị Samsung Galaxy. Đã thử trên S4 và 10.1 2014 và nhận được kết quả tương tự :(
Spook
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.