Chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android


19

Tôi đã cố gắng tìm cách chuyển đổi danh bạ của mình sang Galaxy S III. Tôi đã có một chiếc Nokia Lumia 520 và tôi thực sự không muốn đặt danh bạ của mình vào một cách thủ công, nhưng tôi không thấy chúng được lưu ở đâu.

Câu trả lời:


22

Dễ dàng.

 1. Đồng bộ hóa tài khoản Microsoft của bạn với Windows Phone.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên PC (bạn có thể thực hiện việc này tại people.live.com), sau đó nhấn thả xuống bên cạnh Outlook và chọn People.
 3. Chọn Quản lý và chọn "Xuất cho Outlook.com và các dịch vụ khác".
 4. Bây giờ, nhấn "Lưu" để lưu tệp danh bạ đã xuất "OutlookLink.csv" trên máy tính của bạn (ví dụ: trên Màn hình của bạn).

Bây giờ bạn phải chuyển danh bạ Windows Live (Hotmail) sang Tài khoản Google của mình. Để làm việc đó:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn bằng máy tính để bàn.
 2. Trong cửa sổ Gmail chính, nhấp vào mũi tên thả xuống "Mail" hoặc "GMail" ở phía trên bên trái màn hình và chọn "Danh bạ".
 3. Trong trang Danh bạ, bấm menu "Khác" và chọn "Nhập".
 4. Bây giờ nhấn nút "Chọn tệp".
 5. Điều hướng đến vị trí bạn đã lưu tệp Danh bạ Windows Live (OutlookLink.csv) trong bước trước đó và "Mở" nó.
 6. Cuối cùng, nhấn nút "Nhập" và đợi cho đến khi quá trình nhập hoàn tất.

Và cuối cùng là điện thoại của bạn.

 1. Trên điện thoại Android, đi tới "Cài đặt"> "Tài khoản và đồng bộ hóa" hoặc "Cài đặt"> "Tài khoản".
 2. Trong "Quản lý tài khoản", chọn (hoặc "Thêm") tài khoản Google bạn đã sử dụng để nhập danh bạ WLM.
 3. Cuối cùng nhấn "Đồng bộ danh bạ".

Bạn đã hoàn tất!


Để làm điều đó mà không cần Google-Account-Stuff: Outlook có thể xuất danh bạ dưới dạng vcards . Tệp kết quả .vcfchỉ có thể được nhập bởi ứng dụng "người" trên Android (hướng khác cũng hoạt động). Không chắc chắn nếu bạn thậm chí có thể xuất trực tiếp danh bạ từ điện thoại Windows của mình ở định dạng .vcf( VCard ), vì vậy bạn cũng có thể bỏ qua "công cụ đồng bộ hóa" khác ...
Izzy

Và nếu Windows Phone cũ của tôi không sử dụng được thì sao? : - / Màn hình cảm ứng không hoạt động, đó là lý do tại sao tôi có Android. Tôi có hơn 700 liên hệ để chuyển.
Jerry Dodge

@JerryDodge Nghe có vẻ giống như một cái gì đó để hỏi về diễn đàn Windows Phone. Tôi không nghĩ có ai ở đây biết về cách khôi phục dữ liệu từ điện thoại Windows bị hỏng.
Dan Hulme

Tôi không thể xuất danh bạ sang CSV từ people.live.com nữa. Microsoft dường như đã thực hiện một số cập nhật "hữu ích". Google Chrome chỉ hiển thị màn hình trống và "503 Dịch vụ không khả dụng" trong bảng điều khiển.
Cubius

Tính đến năm 2018, phương pháp này vẫn hoạt động. Bạn có thể thấy địa chỉ liên lạc Outlook tại outlook.live.com/owa/?path=/people và nhập chúng vào Google tại google.com/contacts/u/1/?cplus=0#contacts
Steven

5

Một sự thay thế dường như được cung cấp trực tiếp từ thiết bị:

Sử dụng Bluetooth

Hệ điều hành Windows Phone 7.5 giúp bạn dễ dàng chuyển danh bạ. Nhấn vào mũi tên để đi đến menu trang thứ hai. Trên đây, bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng Chuyển danh bạ đơn giản, chạm vào nó và đảm bảo Bluetooth được bật trong Nokia Lumia của bạn

Điều này (hy vọng) cũng hợp lệ cho Lumia của bạn , ngay cả khi phiên bản Windows không khớp.

Khi nó được bật, bạn sẽ tìm thấy bất kỳ thiết bị nào trong khu vực của bạn đang sử dụng Bluetooth và hiển thị. Chọn điện thoại Nokia cũ của bạn và chấp nhận ghép nối. Một liên kết bạn sẽ thấy rằng các liên hệ được gửi tự động.

Điều này sẽ hoạt động với tất cả các điện thoại có khả năng Bluetooth ở "đầu kia". Mặc dù vậy, bạn có thể phải chấp nhận thêm các liên hệ vào "kết thúc nhận" - nhưng bạn không cần phải liên quan đến bất kỳ dịch vụ đám mây của bên thứ ba nào cho việc đó.

Sử dụng VCards

Chắc chắn, Lumia của bạn sẽ có thể xuất danh bạ của mình dưới dạng " VCard s" theo cách này hoặc cách khác (nếu không trực tiếp, trong bước này, phần đầu tiên của câu trả lời của Bộ giải có thể được sử dụng). Khi bạn đã có *.vcftệp trên máy tính của mình, hãy chuyển tệp sang thiết bị Android của bạn. Ở đó, khởi động ứng dụng "danh bạ" (hoặc "người"), chạm vào "nút menu" (hoặc, nếu không có, "menu tràn" trông giống như 3 chấm được ghim: "|"), chọn "Xuất / Nhập ", sau đó" Nhập từ thẻ SD "và chọn .vcftệp - danh bạ của bạn sẽ ở đó.


Đối với Lumia 800, nó không hoạt động, có thể nhập nhưng không xuất. Có lẽ Windows cũ hơn 7.
Vojtěch Dohnal

@ VojtěchDohnal nếu bạn không thể xuất tất cả từ thiết bị Windows của mình, thật không có gì chúng tôi có thể giúp bạn, thật không may. Xin lỗi vì điều đó.
Izzy

Chắc chắn, tôi đã thêm nhận xét này cho người dùng khác.
Vojtěch Dohnal
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.