Có gì khác nhau giữa thẻ sd sd của Google và bộ lưu trữ usb của Google?


22

Trong Cài đặt -> Bộ nhớ, tôi thấy các mục nhập cho cả "Thẻ SD" và "Bộ nhớ USB". Có gì khác biệt? Tôi nên sử dụng mỗi thứ đó để làm gì?

Ngoài ra, làm thế nào tôi có thể kiểm soát dữ liệu đi đâu? từ trước đến nay, mọi thứ tôi đã sao chép vào điện thoại di động (qua cáp USB và qua Kies Air) dường như chuyển đến "bộ lưu trữ USB", vì "thẻ SD" gần như hoàn toàn trống rỗng dữ liệu.

Cuối cùng, tôi có thể tìm thấy thư mục cơ sở của từng thư mục này bằng cách sử dụng trình duyệt tệp?


Trên Samsung Galaxy SIII của tôi, cùng một màn hình có các mục cho "Bộ nhớ thiết bị" và "Thẻ SD". Vì vậy, những gì thiết bị của bạn gọi là "Bộ nhớ USB" giống như những gì thiết bị của tôi gọi là "Bộ nhớ thiết bị" và nó đề cập đến thẻ SD bên trong. Thẻ SD ngoài, thẻ nhớ microSD vật lý mà bạn chèn thủ công vào điện thoại, là thứ đang được nhắc đến trên màn hình này với tên "Thẻ SD".
John Sonderson

Câu trả lời:


9

Cũng đã nhận thấy điều này trên Galaxy S (bản gốc) của tôi kể từ khi nó có bản cập nhật Gingerbread, giả sử rằng đây là thứ mà Samsung đã thay đổi trong bản dựng Gingerbread của họ, vì S2 đi kèm với Gingerbread từ nhà máy.

Trên Galaxy S (và tôi đoán nó sẽ giống với S2), chúng có bộ lưu trữ tích hợp (8GB hoặc 16GB trong S gốc) trông giống như thẻ SD cho HĐH, nhưng thực sự được tích hợp vào Điện thoại, cũng có một khe cắm thẻ Micro-SD, có thể lấy thẻ micro-SD bình thường. Trên thiết bị của tôi, có vẻ như "Thẻ SD" là không gian lưu trữ tích hợp (8GB trên điện thoại của tôi), trong khi "Bộ lưu trữ USB" là thẻ SD riêng biệt cắm vào khe cắm bằng pin và bạn có thể tự cắm thẻ vào (Tôi đã có thẻ 32 GB trong mỏ).

Trước đây những thứ này hiển thị trên điện thoại là "Thẻ SD bên trong" và "Thẻ SD ngoài". Vì Gingerbread (xem ảnh chụp màn hình bên dưới để xem nội dung Settings -> Applications -> Manage Applicationstrên điện thoại thông minh Android 2.3 Gingerbread LG Optimus Net), bộ nhớ trong (bao gồm thẻ SD bên trong và loại trừ mọi không gian ROM có thể) được gọi là "Bộ nhớ trong", trong ảnh chụp màn hình bên dưới lên tới 150 MB ít ỏi trên thiết bị nơi chụp ảnh màn hình, trong khi không gian bị chiếm bởi thẻ SD bên ngoài, xuất hiện dưới dạng "bộ nhớ thẻ SD", trong ảnh chụp màn hình bên dưới lên tới 16GB. Nó cũng xuất hiện trên Gingerbread (ít nhất đây là trường hợp trên LG Optimus Net của tôi), không thể thấy lượng bộ nhớ chỉ đọc (ROM) có trong điện thoại thông minh (trên thiết bị LG Optimus Net như vậy, dung lượng này lên tới 512MB theo thông số kỹ thuật; các thiết bị mới hơn không có ROM, họ chỉ có một thẻ SD nội bộ để lưu trữ nội bộ):

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của thiết bị Settings -> StorageGingerbread LG Optimus Net đã nói ở trên . Màn hình này sử dụng thuật ngữ "Thẻ SD" để chỉ thẻ SD bên ngoài và thuật ngữ "Bộ nhớ trong" để chỉ thẻ SD bên trong không bao gồm bộ lưu trữ ROM (bên trong):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trên Samsung Galaxy SIII không có ROM bên trong (chỉ có không gian thẻ SD bên trong và không gian thẻ SD bên ngoài tùy chọn). Trên thiết bị như vậy, quy ước đặt tên là khác: giao diện được truy cập từ Settings -> More -> Application managercác cuộc gọi "Bộ nhớ thiết bị" dung lượng lưu trữ thẻ SD nội bộ không được phân bổ cho các tệp hệ thống nhưng cho các tệp của người dùng (trên hệ thống của tôi có tổng cộng 11,3 GB cho các tệp người dùng trong tổng số 16 GB cho thẻ SD bên trong), trong khi "Bộ lưu trữ USB" là bộ nhớ có sẵn trên thẻ SD bên ngoài (khi được chèn như trên ảnh chụp màn hình bên dưới lên tới 16 GB cho thẻ nhớ 16 GB):

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trên Samsung Galaxy SIII, Settings -> More -> Storagemàn hình hơi không nhất quán vì nó gọi là "Bộ nhớ thiết bị" tổng dung lượng bộ nhớ trên thẻ SD bên trong và "thẻ SD" những thứ có sẵn trên thẻ SD bên ngoài, như các ảnh chụp màn hình bên dưới minh họa:

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Vì vậy, các quy ước đặt tên được sử dụng trên các thiết bị khác nhau hoặc thậm chí trên cùng một thiết bị có thể không nhất quán và khó hiểu. Miễn là bạn biết cách diễn giải các thuật ngữ này trên thiết bị của mình, bạn sẽ ổn.

Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng không biết rằng có hai không gian lưu trữ riêng biệt, vì đây là một thứ của Samsung, không phải là một thứ Android. Các tập tin đa phương tiện được sao chép vào một trong hai vị trí sẽ được chọn bởi trình quét phương tiện, vì vậy bạn có thể đặt nhạc của mình, v.v ... ở nơi bạn muốn mà không phải lo lắng. Một số ứng dụng, như ứng dụng Camera, đã được Samsung sửa đổi để biết về nhiều vị trí lưu trữ và sẽ cho phép bạn lưu vào một trong hai (có thể định cấu hình trong cài đặt); những người khác thì không, và sẽ chỉ tiết kiệm vào không gian lưu trữ nội bộ.

Dưới đây là tùy chọn cho phép bạn lưu vào một trong hai vị trí trên ứng dụng Camera Samsung Galaxy SIII:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi chưa có cơ hội chơi với Kies Air kể từ Gingerbread, vì vậy tôi không thể giúp bạn ở đó (nhưng tôi sẽ cố gắng vào cuối tuần và cập nhật). Nhưng đối với các ứng dụng Trình quản lý tệp, bạn sẽ có thể thấy thư mục /mnt/sdcardlà thẻ SD bên trong và nhìn xuống rằng bạn sẽ thấy một thư mục có tên external_sdhoặc extSdCard, nếu bạn mở thì đó là thẻ micro-SD của bạn. Đối với bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn chọn nơi lưu tệp, lưu vào vị trí này sẽ đảm bảo ứng dụng đó trên thẻ SD bên ngoài thực tế.


1
Thật vậy, có một external_sdthư mục dưới /mnt/sdcard. Tôi nghĩ rằng điều đơn giản nhất sẽ là chỉ di chuyển các tệp lớn như nhạc và video ở đó và để các ứng dụng vào bộ nhớ trong thông thường.
Sồi

1
@Oak Đó là những gì tôi làm, sử dụng SD bên ngoài cho tất cả các lần chuyển nhạc, video và tệp giữa các PC của tôi và để lại bộ nhớ trong cho các ứng dụng để lưu vào và camera.
GAThrawn

Trên Samsung Galaxy SIII của tôi không có thư mục / mnt / sdcard / bên ngoài cho thẻ SD bên ngoài nhưng tôi nghĩ rằng nếu thẻ được gắn vào sẽ gắn dưới / mnt / extSdCard vì trên điện thoại của tôi thư mục này tồn tại nhưng trống.
John Sonderson

1

Trên Galaxy S3, /sdcard(AKA /mnt/sdcard) đề cập đến bộ nhớ trong (mà hệ điều hành trông giống như / là thẻ SD bên trong), /mnt/extSdCardvới thẻ SD được cắm vào khe cắm micro SD. Bộ lưu trữ USB trong giao diện người dùng đề cập đến bộ lưu trữ ngoài và /mnt/UsbDrive[A-F]đề cập đến bất kỳ thẻ USB nào sẽ được kết nối với cổng USB bằng cáp USB OTG chuyên dụng hoặc được gắn vào bộ chia USB được gắn với dây USB qua cáp USB OTG.


1

Một số điện thoại (ví dụ: SGS2) chia bộ nhớ trong của chúng thành hai phần. Một cái được sử dụng cho các tệp và ứng dụng hệ thống cốt lõi, còn cái kia dùng cho các tệp người dùng (hình ảnh, v.v.). Trên sss2, cái đầu tiên được gọi là "Bộ nhớ trong" và "Bộ nhớ USB" thứ hai.

Như một phần thưởng, nhấp vào "Chuyển sang thẻ SD" sẽ chuyển một ứng dụng từ "Nội bộ" sang bộ nhớ "USB", ngay cả khi có thẻ SD thực tế.


0

Trên galaxy note 1 của tôi có ghi trong bộ lưu trữ của tôi (ngoài đỉnh đầu) Bộ nhớ trong 1.7gb có sẵn, bộ lưu trữ USB 11.50gb có sẵn và bộ lưu trữ thẻ SD cho biết 2.50gb có sẵn. Vì tôi chỉ có một thẻ SD 4gb vào lúc này nên nó chỉ có nghĩa là một điều và đó là bộ lưu trữ USB là một phần của bộ nhớ điện thoại nội bộ của bạn.


-1

Trên Samsung Galaxy Ace II của tôi, bạn có thể thấy tất cả 'thẻ sd' bên dưới / bộ nhớ. sdcard0 là bộ nhớ trong chính, extSdCard là sdCard tôi tự đặt. Tôi có UsdDrive A đến F trong đó nhưng tất cả đều trống. Tôi tin rằng dữ liệu được lưu trong Ổ đĩa USB (như bạn có thể thấy trong cài đặt) nằm trên cùng một sdCard.

Tôi không chắc chắn nếu bạn cần root để truy cập tập tin này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.