Galaxy Tab không được sạc qua cáp USB


20

Hiện tại tôi đang sử dụng Samsung Galaxy Tab, model là GT-P1000, để kiểm tra ứng dụng của tôi, vì vậy tôi thường gắn nó với PC thông qua cáp USB và nó được gắn trong cả ngày mặc dù nó hiển thị pin yếu vào cuối ngày. nhưng nó nên sạc pin giống như điện thoại khác khi chúng ta gắn nó với USB.

Có ai biết, điều gì có thể là vấn đề tại sao tab samsung galaxy của tôi không được sạc qua cáp USB không?


1
@ PM - Paresh Mayani: Bạn có được kết nối trực tiếp với PC hoặc qua trung tâm USB không?
Edelcom

@Edelcom Thanx cho câu trả lời của bạn. FYI, tôi không được kết nối nhưng tab của tôi là..và tab được kết nối trực tiếp bằng Cáp USB.
Paresh Mayani

1
@ PM - Paresh Mayani: Bạn đã thử cáp khác chưa? Tôi đã có một vấn đề tương tự một lần, nó đã biến mất chỉ bằng cách chọn một cáp khác. Tôi đã đưa ra câu trả lời này cho một trong những câu hỏi khác ở đây trong diễn đàn và anh chàng đó cũng phải thay cáp USB.
Edelcom

@PareshMayani tôi gặp phải vấn đề tương tự ...
parag

@PareshMayani tôi có một vấn đề liên quan đến Tablet stackoverflow.com/questions/10161232/iêu
parag

Câu trả lời:


18

Máy tính bảng có pin lớn hơn điện thoại và có thể không đủ sạc từ giới hạn nửa amp của cổng USB, đặc biệt là khi chúng được bật đầy đủ (bật màn hình và đồng hồ bộ xử lý tốc độ đầy đủ).

Một số sẽ hầu như không sạc nếu màn hình tắt nhưng đi kèm với bộ sạc tường 5v "giống như usb" hiện tại, một số khác sử dụng bộ sạc điện áp cao hơn trên đầu nối tùy chỉnh - thường là một cái gì đó tròn. Đôi khi, những cái "giống như usb" thực sự là loại cáp đặc biệt có thêm chân cho máy tính bảng biết rằng bộ sạc cao cấp đặc biệt đang được sử dụng.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn, hoặc thử bộ sạc được cung cấp.


8

Samsung Galaxy Tab có dòng tải 2 A, nhưng Đặc tính USB chỉ cho phép 500 mA cho toàn bộ xe buýt.

Với suy nghĩ này, có thể thấy rõ lý do tại sao SGT không sạc qua USB.

Ít nhất điều đó đúng với firmware Samsung gốc.

Nếu bạn có thể cài đặt ROM tùy chỉnh, bạn có thể sẽ nhận được hỗ trợ sạc nhanh, với điều này được kích hoạt, tab của bạn thậm chí sẽ sạc qua USB, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với bộ chuyển đổi nguồn AC.


6

Cách tốt nhất để sạc Galaxy Tab từ kết nối USB với PC là tắt nó đi. Cách này sạc và hiển thị sạc, nó chỉ mất thời gian vì nguồn điện có sẵn trên USB bị hạn chế.


5

Thẻ thiên hà GT-P1000 có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn khi hoạt động so với cổng USB. Nếu đây là trường hợp, pin cuối cùng sẽ hết. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu GT-P1000 của bạn đang làm nhiều việc tiêu tốn pin, chẳng hạn như WiFi, GPS, tải CPU cao hoặc luôn có Màn hình. Số dặm của bạn cũng sẽ thay đổi tùy theo cổng USB, vì các thẻ USB khác nhau có thể cung cấp các mức năng lượng khác nhau (thông số mặc định nhỏ hơn so với những gì GT-P1000 thường rút ra; mặc dù không ai có thể đổ lỗi ở đây).

Ví dụ, đối với tôi thường sử dụng WiFi, không có GPS, luôn bật màn hình, hầu như không tải CPU và được kết nối với Máy tính xách tay Dell Latitude, tab của tôi sẽ giảm phí khoảng 2% mỗi giờ. Nếu tôi tắt màn hình, nó sẽ thực sự sạc lại, mặc dù chậm hơn so với phích cắm tường của Samsung.


4

Nó chỉ hiển thị không sạc hoặc nó thực sự không sạc?

Galaxy Tab của tôi cũng hiển thị không sạc khi cắm vào cổng USB của máy tính xách tay. Nhưng sau một vài giờ (lâu hơn nhiều so với bộ sạc), nó đã được sạc đầy.

Trên trang web chị em Apple có một lời giải thích tại sao màn hình iPad không sạc được ; Tôi đoán điều này cũng áp dụng cho các thiết bị Android:

Nếu bạn có thể thấy màn hình trong khi iPad đang ngủ, nó thậm chí có thể hiển thị biểu tượng sạc. Đó là đèn hiện đại. Đèn tủ lạnh có sáng không khi tôi đóng cửa? Bí ẩn.

Có một câu trả lời khác giải thích tại sao sạc chậm hơn trên cổng USB của máy tính so với khi được kết nối với chính bộ sạc.


2

Tôi không nghĩ rằng đó chỉ là do vấn đề tối đa hiện tại. Tôi đã thử cả loạt bộ điều hợp nguồn có 2 ~ 3 ampe. Nhưng không có biểu tượng tính phí. Tôi không có ai thành công trong việc có biểu tượng sạc với bộ sạc tự chế, nhưng tôi nghĩ rằng bộ sạc chính hãng sẽ có tín hiệu đặc biệt thông qua các chân dữ liệu usb hoặc thậm chí là thông qua pin +. Giống như các loại pin laptop khác. Điều đó có nghĩa là samsung không muốn người dùng sử dụng những thứ rẻ tiền và phong phú của họ như phụ tùng tại nhà.1

Điều này thật dễ dàng!

Vấn đề là cáp. Đây phải là AWG28 / 1P + AWG20 / 2C -cable, nếu bạn sẽ sạc máy tính bảng của mình bằng nguồn 2A. Nếu / 2C vượt quá AWG20, v.v. AWG28, điện trở trong cáp quá cao đến mức điện áp sẽ giảm xuống dưới 4V ở đầu kia của cáp. Bạn cũng nên mua một dây cáp ngắn, vì vậy điện trở sẽ không quá cao. Thước đo AWGxx cho biết đường kính của dây đồng.

Khả năng khác là bạn mua bộ sạc 2A có điện áp 6V. Bằng cách đó, bạn có thể sạc cho ứng dụng của mình bằng dòng 5V và 2A ngay cả thông qua cáp usb giá rẻ.


0

Tôi đã giải quyết vấn đề sử dụng các bộ sạc khác với GT. Giống như Apple, Samsung đã sử dụng một mẹo nhỏ với bộ sạc của họ. Để sạc GT của bạn bằng bất kỳ bộ sạc usb nào, bạn phải tạo một bộ chuyển đổi nhỏ.

Pinout USB: gnd d- d + 5v

Để làm việc, bạn phải rút ngắn d + và d-. Từ 5v sử dụng điện trở 33k đến d + / d-. Từ gnd sử dụng điện trở 10k đến d + / d-. Nếu bạn có đồng hồ vạn năng, bạn nên lấy ~ 4v trong khoảng từ 5v đến d + / d-; và ~ 1v giữa gnd và d + / d-. Tôi đã thử nó và nó hoạt động.


-2

Anh bạn, Samsung đã thiết kế các tab của mình theo cách không thể sạc và truyền dữ liệu máy tính / máy tính xách tay để bảo vệ pin cùng một lúc. Nếu bạn muốn sạc Tab, hãy tắt tab và kết nối cáp dữ liệu. Tab của bạn bắt đầu bị tính phí.


Đây không phải là thiết kế của Samsung, đây là một hạn chế của USB 2.0. Các thiết bị chỉ có thể yêu cầu trên 500mA nếu các chân dữ liệu của chúng không được sử dụng và rút ngắn. Đây là lý do tại sao Tab không sạc nhanh từ USB.
onik

-4

LOL chỉ cần cắm vào PC USB và tắt TAB của bạn, anh ta sẽ tắt truyền dữ liệu và sẽ bắt đầu sạc Để xem nếu nó sạc chỉ cần nhấp vào chuyển đổi và nó sẽ hiển thị trên biểu tượng sạc pin màn hình

PS u không cần bất kỳ bộ điều hợp


Điều này khác với câu trả lời được đăng trước đó của Zds như thế nào?
eldarerathis

LOL không có gì khác biệt
RobW
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.