iPhone 5s: Cái nào tiêu thụ nhiều pin hơn, 4G hoặc 4G LTE?


4

Trong Cài đặt & gt; Di động, có một tùy chọn để bật / tắt LTE. Khi bị tắt, điện thoại của tôi sẽ trở lại 4G, như được biểu thị bằng biểu tượng trên thanh trạng thái.

Tôi đã đọc ở nơi khác rằng sử dụng 3G gây hao pin nhiều hơn 4G (trên thực tế, bảng thông số iPhone 5s của chính Apple chỉ ra rằng bạn chỉ nhận được 8 giờ dữ liệu 3G, so với 10 giờ dữ liệu 4G LTE). Dẫn tôi đến dòng suy nghĩ sau đây ...

Nếu tôi tắt LTE và trở lại chuẩn 4G, ảnh hưởng đến thời lượng pin là gì?

Câu trả lời:


5

"4G tiêu chuẩn" là một cụm từ vô nghĩa. Theo bài viết này , vô hiệu hóa "LTE" có nghĩa là nó bị giới hạn ở CDMA 3G hoặc HSPA +. HSPA + được cho là có hiệu năng tương đương với LTE, vì vậy tôi đoán rằng nếu bạn tắt LTE và thấy biểu tượng "4G", điều đó có nghĩa là bạn đang nhận HSPA +.

PC Mag xác nhận rằng Apple (như đối thủ và đối tác của họ) đã bắt đầu sử dụng "4G" để chỉ bất kỳ mạng sau 3G nào, như LTE, WiMAX và HSPA +.

Dù sao, hầu hết các bài báo tôi đã tìm thấy so sánh việc sử dụng năng lượng giữa HSPA + và LTE cho thấy LTE có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn một chút, nhưng dường như đó là một sự khác biệt khá nhỏ. Cường độ tín hiệu nơi bạn đặt có thể có tác động nhiều hơn cài đặt này. Điện thoại LTE ban đầu rõ ràng đã hút rất nhiều năng lượng ngay cả khi không sử dụng, nhưng với các điện thoại mới hơn, điều này dường như đã được cải thiện, ví dụ: người dùng iPhone 5 này khẳng định tuổi thọ pin là "gần như giống hệt" cho dù LTE có được bật hay không.

Vì vậy, bạn có thể thử cả hai cài đặt và xem cái nào phù hợp hơn với mình, nhưng tôi không mong đợi một khoản tiết kiệm năng lượng lớn.


-1

Tôi đã phát hiện ra rằng việc tắt LTE trên iPhone cho phép điện thoại của tôi nhận được tín hiệu mạnh hơn nhiều (4 vạch so với 1) ở hầu hết các khu vực của Manhattan. Nhưng thỉnh thoảng, LTE hoạt động bên trong một tòa nhà nơi 4G không có.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.