Chậm lại đặc biệt trên các trình duyệt vào ngày 10.9.1


8

Tôi đã nhận thấy một mô hình chậm trễ kỳ lạ khi cố gắng tìm nạp các trang web; hành vi có vẻ cực kỳ đặc biệt và tôi dễ dàng tái tạo nên tôi khá tự tin về hầu hết các chi tiết dưới đây. Tôi hy vọng ai đó sẽ nhận ra nó, hoặc có thể giải quyết nó.

 • Thời gian trì hoãn dường như tăng theo thời gian kể từ khi khởi động lại máy tính của tôi, theo như tôi có thể nói mà không bị ràng buộc. Điều này ít được kiểm tra cẩn thận hơn các điểm khác, nhưng tôi tin rằng việc khởi động lại sẽ khắc phục vấn đề và nó hiếm khi xuất hiện trong vài giờ đầu sau khi khởi động lại (và dường như có thể quản lý được lâu hơn thế).

 • Độ trễ xuất hiện trong bất kỳ Firefox, Safari hoặc Chrome nào.

 • curl hoạt động tốt bình thường. Nhưng trong khi bất kỳ Chrome, Safari hoặc Firefox nào đang tải một trang, curl sẽ gặp phải sự chậm trễ lớn. Đóng trình duyệt sẽ ngay lập tức khiến tất cả các công việc curl đang chạy kết thúc thành công (ví dụ: tôi có thể khởi động 5 trường hợp curl tìm nạp các trang web khác nhau, tất cả sẽ dừng ở thanh tiến trình không hiển thị tiến trình; đóng Chrome sẽ gây ra tất cả các công việc phải hoàn thành ngay lập tức).

 • Độ trễ cho curl nhỏ hơn đáng kể so với độ trễ cho các trang web, ngay cả khi nó tồn tại. Ngay bây giờ, nó đã ở mức 15 giây, vì tôi đã không khởi động lại trong một thời gian với hy vọng gỡ lỗi nó. Một trang web sẽ mất nhiều thời gian hơn thế này, có thể là 15 giây trong khi "chờ đợi www.---.com" theo sau là khoảng thời gian tương đương chờ đợi người khác.

 • Độ trễ (như được báo cáo bởi ping) không tăng trong các vấn đề.

 • Trong khi curl là sự chậm trễ kinh nghiệm, các công việc curl khác nhau sẽ kết thúc cùng một lúc. Đó là, tất cả chúng sẽ treo trong một thời gian dài, sau đó tất cả dừng lại ở cùng một thời điểm (và do đó kết thúc gần như cùng một lúc, trên thang đo của hơn 15 giây mà chúng đang treo). Đôi khi điều này xảy ra trong các trình duyệt, nhưng không đáng tin cậy (mà tôi nghĩ có thể là do trình duyệt có một số cơ hội bị treo trước khi thực sự tải xong trang). Sau khi các công việc cuộn tròn kết thúc, ngay lập tức khởi động lại chúng sẽ khiến chúng bị treo theo cùng một cách, vì vậy không phải là vấn đề đã được giải quyết (ít nhất là không lâu lắm).

 • Độ trễ khá đa dạng trên các trang web. Tôi đã không thực hiện một cuộc khảo sát rất chi tiết (đó sẽ là bước tiếp theo tôi đoán).

 • khi nó bị treo, curl -v bị treo ở thanh tiến trình mà không có dữ liệu nào được truyền.

 • Trong khi tải trang trong Chrome, phần lớn thời gian được dành để "chờ" CDN và dịch vụ của bên thứ ba.

 • Thông thường Chrome sẽ hiển thị một màn hình trống và nhấn "Dừng" sẽ khiến trang hiển thị (với hầu hết nhưng không phải tất cả các tài sản được tải). Tôi cho rằng điều này có liên quan đến điểm cuối cùng và chỉ là hành vi của chrome xuất hiện khi chúng ta có độ trễ dài này, thay vì liên quan chặt chẽ đến vấn đề.

 • Độ trễ xuất hiện khi được kết nối với nhiều mạng không dây khác nhau với các đặc tính hiệu suất khác nhau (ví dụ: đường truyền 50mbps). Tôi chưa thử mạng có dây, mặc dù tôi cho rằng nó không thành vấn đề.

 • Tương tự, một DNS khác nhau không tạo ra sự khác biệt (điều không ngạc nhiên khi ping luôn ổn).

 • Tôi quan sát hành vi tương tự dưới các mức độ căng thẳng rất khác nhau trên hệ thống. Ví dụ, ngay bây giờ tôi có 3/8 GB bộ nhớ miễn phí.


Họ chỉ có 2 lý do sẽ giải thích điều đó, thường được kết hợp. 1- Bạn sắp hết bộ nhớ và 2- kết nối internet của bạn. Vì vậy, xin vui lòng cho chúng tôi biết những giá trị.
Ruskes

Tôi đã thêm một dòng về dung lượng bộ nhớ còn trống khi tôi gặp vấn đề. Bạn đang tìm kiếm thông tin gì về kết nối internet? Tôi đã gặp sự cố trên nhiều kết nối internet khác nhau với tốc độ (và các đặc điểm khác) trên khắp bản đồ.
Paul Christiano

1
@PaulChristiano Tôi có một người bạn cũng gặp vấn đề tương tự, mặc dù anh ta không xem xét vấn đề này nhiều như bạn, vì vậy tôi không biết nó giống hệt như vậy. Anh ta đã nâng cấp lên Mavericks từ Snow Leopard. Ông phát hiện ra rằng bằng cách xóa và thực hiện một bản cài đặt mới của Mavericks, vấn đề đã biến mất.
lùn

@PaulChristiano 10.9.2 đã sửa lỗi này chưa?
KHÔNG điều chỉnh - user4304

Không, ngày 10.9.2 và vấn đề vẫn còn tồn tại. (Chưa thử cài đặt lại.)
Paul Christiano

Câu trả lời:


1

Là một phương pháp gỡ lỗi bổ sung, tôi sẽ cố gắng tạo một người dùng hệ thống mới và xem vấn đề còn tồn tại không.

Trước đây tôi có vấn đề tương tự sau khi cài đặt phần mềm VPN. Ngay cả khi sử dụng trình gỡ cài đặt, hệ thống vẫn chậm chạp.

Sự thật là, chúng tôi cung cấp năng lượng cho người dùng, thường lạm dụng các công cụ tư duy cài đặt hệ điều hành, tiện ích mở rộng trình duyệt, bảng ưu tiên, công cụ dòng lệnh ... Một số là beta hoặc thậm chí là alpha.

Nếu đây là trường hợp của bạn cài đặt một hệ thống mới trên một ổ đĩa trống có lẽ là giải pháp tốt nhất.


Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đề cập đến VPN như một thủ phạm có thể. Tôi đã xung đột về việc có nên chấp nhận câu trả lời của bạn hay không, nhưng cuối cùng lại tự viết mô tả vấn đề chi tiết hơn. Bằng bất cứ giá nào bạn có lòng biết ơn vĩnh cửu của tôi!
Paul Christiano

1

Sự cố là lỗi máy khách VPN của Cisco, như được mô tả ở đây và đã được khắc phục bằng cách chạy sudo /opt/cisco/anyconnect/bin/websecurity_uninstall.sh.

Điều này đã không xảy ra với tôi vì tôi đã không sử dụng máy khách gần đây khi vấn đề nổi lên. Nhưng nhìn qua bảng điều khiển nhanh chóng cho thấy một số lượng thông báo lỗi vô lý đã nhanh chóng xác định thủ phạm.


0

Tôi đã có những trải nghiệm như thế này và đây là những gì tôi tìm thấy để làm việc:

 • Xóa bộ nhớ (RAM)
 • Xóa bộ nhớ cache trong các trình duyệt bị ảnh hưởng
 • Cài đặt lại trình duyệt
 • Vệ sinh / thay thế RAM
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.