Làm cách nào để tạo ổ USB có khả năng khởi động Mac bằng Windows?


15

MBA 2012 của tôi với OS X 10.9.4 Mavericks sẽ không khởi động nữa - nó chỉ bị đóng băng sau tiếng chuông ban đầu. Tôi đã thử thiết lập lại NVRAM và SMC, nhưng không có kết quả. Tôi không có bất kỳ bản sao lưu máy thời gian.

Tuy nhiên, tôi vẫn có một hình ảnh đĩa của Mavericks đang ngồi trên ổ cứng ngoài, thẻ nhớ USB và truy cập vào một máy tính xách tay có Windows 7.

Tôi chưa tìm thấy bất kỳ hướng dẫn nào về cách tạo ổ USB có thể khởi động trên Windows để cài đặt lại OS X trên Macbook Air yêu quý của tôi.

Mọi sự trợ giúp sẽ rất được trân trọng!1
Cám ơn phản hồi của bạn. Tuy nhiên, sự cố khác với sự cố mà bạn đã liên kết do tôi không muốn chạy cài đặt OS X trong Windows (chạy trong bootcamp) trên máy Mac.
kinari

1
Những gì tôi muốn làm có thể dễ dàng đạt được bằng cách sử dụng createdinstallmedia hoặc Disk Utility. (xem macworld.com/article/2056561/ - ) Nhưng vì tôi không có quyền truy cập vào máy mac khác, tôi đang tìm cách để thực hiện việc này trong Windows.
kinari

Câu hỏi được đặt ra là về cách tạo máy Mac có khả năng khởi động cài đặt USB trong phần cài đặt windows. Về cơ bản câu hỏi của bạn dường như hỏi điều tương tự.
killswitch

3
Có nhiều hay ít. Tuy nhiên, câu trả lời được cung cấp không hữu ích trong trường hợp của tôi, tôi sợ. Tôi cũng không có phân vùng phục hồi, cũng không phải osx khác. Trong thực tế, đó chính xác là vấn đề trong tầm tay. Tôi đã thử sử dụng PowerISO, nhưng Mac của tôi không nhận ra thanh USB sau đó.
kinari

Câu trả lời:


10

Theo câu trả lời đầu tiên ở đây, /superuser/383235/create-a-bootable-usb-drive-from-a-dmg-file-on-windows , có một công cụ dùng thử miễn phí có tên TransMac Điều đó có thể làm được. Chỉ cần đảm bảo rằng ổ USB được định dạng bằng GPT chứ không phải MBR.

Tuy nhiên, điều có thể dễ dàng hơn là mô hình đó có hỗ trợ Phục hồi Internet. Nếu bạn khởi động giữ Command-R và bạn có kết nối WiFi, nó thực sự có thể khởi động vào chế độ phục hồi mà không cần phân vùng khôi phục trên ổ đĩa (hoặc thậm chí không có ổ đĩa hoạt động).

Đã nói rằng, mô tả của bạn về một sự cố ngay sau khi chuông báo khởi động có thể biểu thị một vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn và bạn có thể không thể khởi động bất cứ điều gì. Nếu bạn khởi động giữ phím tùy chọn xuống, màn hình chọn đĩa khởi động sẽ xuất hiện. Nếu nó gặp sự cố, bạn có thể đang xem xét vấn đề phần cứng.


2

Tôi biết câu hỏi này đã cũ nhưng nó vẫn còn hiệu lực. Tôi chưa bao giờ có thể viết hình ảnh trình cài đặt Mac vào Flash Drive và có khả năng khởi động, trừ khi tôi đã làm nó trên máy Mac. Sử dụng Liên kết của Michael DM Dryden , tôi có thể sử dụng lệnh Diskpart để dọn dẹp và chuẩn bị phân vùng GPT trên ổ đĩa flash cho hình ảnh cài đặt OSX Mavericks.

Tôi đã sử dụng TransMac trên Windows 7 để khôi phục tệp hình ảnh tôi có vào Flash Drive, nó đã tạo ra một hình ảnh Mac có thể khởi động trên ổ đĩa flash của tôi. Ai đó đã báo cáo rằng phương pháp sử dụng DISKPART không hoạt động, nhưng tôi đã thực hiện điều này hai lần và nó hoạt động rất tốt và đó là phương pháp duy nhất tôi có thể tìm thấy để tạo ra Flash có khả năng khởi động Mac. Tôi đã cố gắng đăng bài này để xác nhận rằng nó hoạt động được một thời gian, tôi chỉ hy vọng nó giúp được người khác, vì đó là một giải pháp rất dễ dàng.

Dưới đây là các lệnh Diskpart được sử dụng để chuẩn bị Flash Drive, chỉ để có chúng ở đây trong trường hợp Liên kết của tôi không hoạt động:

diskpart
DISKPART> list disk

(Tìm số đĩa)

DISKPART> select disk x (from result of List Disk)

Đĩa x bây giờ là đĩa được chọn.

DISKPART> clean

DiskPart đã thành công trong việc làm sạch đĩa.

DISKPART> convert gpt

DiskPart đã chuyển đổi thành công đĩa đã chọn sang định dạng GPT.

DISKPART> create partition primary

Lưu ý: Tôi sử dụng "Rufus" cho tất cả các định dạng và ghi USB khác cho các hệ thống Windows, đó là một ứng dụng tuyệt vời, nhưng trước đây tôi đã cố gắng định dạng ổ đĩa là GPT bằng cách sử dụng phân vùng Fat32. Khi tôi cố gắng tiêm hình ảnh, Transmac nói với tôi rằng ổ đĩa đã được "bảo vệ ghi". Vì vậy, về cơ bản, ổ USB không thể có bất kỳ định dạng cấp cao nào, hệ thống Windows sẽ phát hiện ổ đĩa là "không được định dạng" để nó hoạt động, điều này sẽ được đặt trước ngay với Diskpart.


Rufus sẽ không tạo USB có thể khởi động tương thích với Mac vì nó không thể hiểu được bộ tải khởi động (ít nhất là không phải trong Mavericks trở lên). Fat32 cũng không thể xử lý hình ảnh Mavericks 5 + GB. Không nói rằng bạn đã không làm cho một phiên bản cũ hơn để làm việc, tuy nhiên, chỉ để giữ cho người khác không lãng phí thời gian của họ.
MC9000

0

Tôi đã có thể làm điều này với Power ISO trên Windows nhưng nó tốn của tôi 29,99 đô la

- Tôi đã tạo ISO từ DVD cài đặt gốc và sau đó chuyển đến công cụ => Tạo USB có thể khởi động ... Chọn hình ảnh OSX Chọn ổ USB để tạo hình ảnh có thể khởi động ở chế độ RAW được chọn

Tôi đã đưa nó vào iMac Desklamp của mình (Ổ đĩa DVD bị hỏng từ trẻ mới biết đi - phần lớn hệ điều hành đã bị hỏng bởi 5yo) và sẵn sàng để cài đặt.


0

Tôi gặp vấn đề này với một máy tính bạn bè, đó là một chiếc iMac cũ và tôi sẽ nói với bạn rằng nó sẽ không dễ dàng gì.
Điều đầu tiên bạn phải làm là đảm bảo mô hình bạn có (năm khi máy tính của bạn được phát hành), sau đó kiểm tra trên trang web chính thức của apple để xem phiên bản macOS hoặc Mac OS X mới nhất có sẵn cho máy tính của bạn là gì.
Trong hầu hết các máy tính mac mới, bạn chỉ có thể nhấn cmd + r trong khi khởi động và mac sẽ tự động tải xuống mọi thứ bạn cần để cài đặt hệ thống, nhưng phiên bản cũ nhất không có công cụ này.

Trong trường hợp này, bạn phải tải xuống tệp dmg, có thể tìm thấy trên web, ví dụ: một trang web cung cấp một số macOS và Mac OS X là cái này (đối với El Capitan, nếu bạn cần phiên bản khác, tôi xin lỗi nhưng bạn phải tìm kiếm nó).
Ở đây mọi thứ bắt đầu để có được một chút khó khăn.
Trước hết, bạn phải flash hình ảnh trên ổ USB, tôi khuyên bạn nên etcher, nó hoạt động trên mọi thứ (Mac, Linux và Windows) rất dễ sử dụng và bạn chỉ cần chọn ổ đĩa và hình ảnh và etcher sẽ làm mọi thứ tự nó, cộng với nó miễn phí ở đây .

Khi ổ USB đã sẵn sàng, bạn có thể cắm nó vào máy mac và nhấn alt (tùy chọn) trong khi khởi động, bạn đã chèn mật khẩu phần sụn, nó sẽ yêu cầu bạn mở khóa phần sụn bằng cách chèn mật khẩu đó, nếu không nó sẽ đưa bạn đến tất cả ổ đĩa khởi động, bao gồm cả thiết bị USB của bạn.

Nếu bạn thấy logo mac có biểu tượng dừng trên nó, điều đó có nghĩa là bạn đã tải xuống một phiên bản quá mới không được hỗ trợ từ máy mac của bạn, nếu không nó sẽ bắt đầu.
Khi bắt đầu, nó sẽ không cài đặt, nói rằng hệ thống không thể xác minh hình ảnh đã tải xuống, đó là lý do tại sao bạn phải điều hướng trên menu "tiện ích" trên thanh trên cùng và mở thiết bị đầu cuối.
Bây giờ bạn phải lựa chọn, thay đổi ngày & giờ, có thể hoạt động, nhưng có thể không.
Về cơ bản, vì mọi hình ảnh của mac đều có chứng chỉ có thể hết hạn, vì vậy, nếu chứng chỉ hết hạn, bạn sẽ không thể làm cho nó hoạt động, trừ khi bạn thay đổi ngày (ngày khác với phiên bản mac sang phiên bản mac, vì vậy dựa vào đó bạn phải thay đổi nó, thường chỉ tìm kiếm khi nào phiên bản đó được phát hành và lấy ngày hiện tại cho đến ngày đó hoặc thậm chí một hoặc hai ngày sau để làm cho nó hoạt động). Sau đó thử cài đặt hệ thống, nếu điều này không hoạt động trở lại, bạn có thể bắt đầu cài đặt mà không cần xác minh hình ảnh, nhưng bạn thực sự nên tin tưởng vào hình ảnh bạn đang sử dụng không bị hỏng hoặc sửa đổi (chỉ để đảm bảo tải xuống đúng, sử dụng mã SHA-1 để làm cho tệp đã được tải xuống ngay).
Vì vậy, để tiến hành mà không cần xác minh hình ảnh, từ thiết bị đầu cuối, nhập lệnh này:sudo defaults write com.apple.frameworks.diskimages skip-verify true
Sau đó, bắt đầu cài đặt. (Có thể bạn sẽ không cần sudo ngay từ đầu, trong trường hợp đó chỉ cần xóa nó khỏi lệnh và bắt đầu từ "mặc định")

Bây giờ bạn sẽ có thể cài đặt macOS từ ổ USB ...

Chỉ cần một điều nhỏ , hãy đảm bảo đã định dạng đĩa trước khi tiếp tục, tôi khuyên bạn nên tạo một phân vùng lấy toàn bộ đĩa ở định dạng mac Nhật ký, sau đó nếu bạn muốn bạn sẽ có thể mã hóa đĩa (trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn làm điều đó sau ), thay vào đó, nếu đĩa được mã hóa trước đó, bạn sẽ phải chèn khóa mã hóa của đĩa để tiếp tục quá trình cài đặt.

Thực sự hy vọng sự giúp đỡ này, tôi đã dành rất nhiều giờ để làm điều này trên một chiếc iMac thực sự cũ từ năm 2008 ... và bây giờ nó đã hoạt động!
Chúc may mắn!


-1

Theo ý kiến ​​khiêm tốn của tôi, giải pháp dễ nhất và miễn phí để tạo ổ đĩa khởi động là Rufus .


đọc lại tiêu đề của vấn đề này "Ổ đĩa USB có khả năng khởi động Mac bằng Windows?" sau đó đọc đi đọc lại bạn ...
user956584

-1

Tôi đã vật lộn với cùng một vấn đề nhưng điều này hiệu quả với tôi:

  1. chuyển đổi hình ảnh .dmg với iso điện thành iso
  2. đặt iso trên thanh usb (kéo nó vào ổ cứng mac của bạn và gắn nó)
  3. định dạng thanh usb của bạn với công cụ tiện ích đĩa. (Đảm bảo rằng usb được phân vùng dưới dạng mac có khả năng khởi động, sau đó sử dụng phục hồi hình ảnh và đặt iso OS X đã gắn của bạn vào nguồn và usb của bạn làm vị trí.)
  4. khởi động lại máy tính của bạn trong khi giữ phím tùy chọn

Vấn đề là, Mavericks không phải là tệp .dmg. Có, chôn trong tệp .app là tệp InstallESD.dmg, tuy nhiên, một mình nó không chứa tất cả các tệp cần thiết để cài đặt OS X. Bạn đã từng có thể ghi InstallESD.dmg trong 10.8 và trước đó, điều này đã thay đổi với 10.9 . support.apple.com/en-us/HT201372
Patrick McMahon

1
Và câu hỏi là về việc tạo flash USB có thể khởi động từ Windows. Cách của bạn rõ ràng là dành cho Mac.
Alexanderr Kravets

-1

Bạn có thể tạo ổ USB có thể khởi động trên Windows bằng POWER ISO. Bạn sẽ có thể tải xuống một bản sao của một phiên bản powerISO cũ bằng cách cung cấp các liên kết hướng dẫn này.

Bạn cần ổ đĩa bút hơn 8 GB.

http://www.makarandmane.com/computer/tips-and-tricks/apple-mac-os-x/create-bootable-usb-mac-os-x-installer-from-windows/


Câu trả lời trên Hỏi khác nhau không chỉ là một liên kết. Bạn có thể bao gồm một liên kết, nhưng vui lòng tóm tắt hoặc trích dẫn nó trong câu trả lời. Ý tưởng là làm cho câu trả lời đứng một mình.
nohillside

-1

Tôi đã thử nhiều hướng dẫn về cách tạo ổ USB có khả năng khởi động mac từ Windows nhưng không có cái nào trong số chúng hoạt động. Vì vậy, tôi đã đưa ra giải pháp của riêng mình, hoạt động tốt với bất kỳ DMG nào tôi đã thử nghiệm. Xin vui lòng tìm các chi tiết trên trang github của tôi .


Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Chúng tôi đang cố gắng tìm câu trả lời tốt nhất và những câu trả lời đó sẽ cung cấp thông tin về lý do tại sao chúng là tốt nhất. Giải thích lý do tại sao bạn nghĩ rằng liên kết bạn cung cấp sẽ trả lời câu hỏi. Liên kết có thể thay đổi và trở nên lỗi thời vì vậy chúng tôi thích các câu trả lời không chỉ là một liên kết. Xem Cách trả lời về cách cung cấp câu trả lời chất lượng. - Từ đánh giá
fsb

Tháng 7 năm 2019 - liên kết đã chết.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.