Làm thế nào để xác định ứng dụng của biểu tượng thanh menu treo


7

Máy Mac của tôi đôi khi kết thúc ở trạng thái sử dụng CPU cao cho SystemUIServer. Điều này gây ra hiệu suất kém và giảm tuổi thọ pin.

Tôi có thể giải quyết vấn đề bằng cách khởi động lại máy nhưng vấn đề chắc chắn sẽ xuất hiện lại sau một thời gian.

Tôi đã phát hiện ra rằng điều này dường như được gây ra bởi một ứng dụng có biểu tượng trong thanh menu. Tôi đã thử đóng tất cả các ứng dụng như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn mục menu Quit của chúng . Bây giờ, tôi nhận thấy một khoảng trống trong dòng menu và khi tôi di con trỏ chuột qua khoảng trống thì tôi thấy quả bóng bãi biển xoay tròn khét tiếng .

Ảnh chụp màn hình của các biểu tượng thanh menu

Làm cách nào để xác định hoạt động sai của ứng dụng cơ bản - tức là tên và / hoặc đường dẫn hệ thống tập tin?

Tôi đang chạy Mac OS X Lion phiên bản 10.7.5


Bạn đã gỡ cài đặt không chính xác một ứng dụng. Biểu tượng thanh menu (dấu cách) vẫn còn nhưng không hoạt động, đó là lý do tại sao bạn có được quả bóng quay. Giải pháp tốt nhất để cài đặt lại ứng dụng và gỡ cài đặt chính xác.
Ruskes

Kiểm tra trong Hệ thống> Thư viện> CoreService> Menu Extras
Ruskes

Câu trả lời:


11

Sử dụng Trình kiểm tra khả năng truy cập, có thể truy cập từ Xcode → Công cụ nhà phát triển mở → Trình kiểm tra khả năng truy cập.

Nhấp vào "Hiển thị" trên phần phụ "Phân cấp" (sẽ hiển thị cho bạn Tên Ứng dụng).

Nhấp vào "Biểu tượng mục tiêu" ở đầu Thanh tra (Được gắn nhãn: Bắt đầu kiểm tra theo điểm).

Di chuột qua mục và khung có thể hiển thị cho bạn đủ thông tin để bạn xác định mục đó là gì. Ví dụ: di chuột vào mục thanh menu Dropbox hiển thị "Dropbox <phiên bản>" trong AXHelp và di chuột Little Snitch hiển thị "Little Snitch Agent" trong AXTitle.


Đề nghị tuyệt vời và chính xác những gì tôi đang tìm kiếm. Thật không may, Trình kiểm tra khả năng truy cập không cập nhật thông tin của nó khi di chuột hoặc nhấp vào khu vực ứng dụng treo trong thanh menu.
mgd

Điều này làm việc HOÀN HẢO! Tôi đã nhìn thấy một biểu tượng đáng ngờ trong thanh menu trong nhiều tháng nay. Nó có các tùy chọn thả xuống kỳ lạ khiến nó có vẻ như là phần mềm độc hại. Tôi đã thử gợi ý này và, thì đấy, bí ẩn đã được giải đáp - đó là biểu tượng thanh menu của Telegram. Điều đó giải thích tại sao Telegram tiếp tục bỏ cuộc với tôi: bất cứ khi nào tôi thấy biểu tượng thanh menu đáng ngờ đó, tôi sẽ kích hoạt nó và chọn "Thoát", điều đó nói với Telegram bỏ cuộc. Cảm ơn bạn vì hack đẹp này.
Aquarelle

3

Bạn có thể xem trong danh sách các quy trình của Activity Monitor cho bất kỳ quy trình nào không phản hồi. Các quá trình như vậy được thể hiện bằng màu đỏ, như dưới đây, và có thể bị buộc bỏ hoặc bị giết.


Tôi đã thử điều này, nhưng không có quá trình nào là màu đỏ (không phản hồi).
mgd

0

Hãy thử mở một cửa sổ đầu cuối và nhập killall SystemUIServer và nhấn enter, điều này sẽ tải lại thanh menu của bạn.

Bạn cũng có thể thử sao chép com.apple.systemuiserver.plisttừ ~/Library/Preferencesmáy tính để bàn của mình, sau đó xóa nó khỏi thư mục Tùy chọn. Điều này sẽ buộc một .plist mới được tạo.

Bạn có thể chỉ muốn chạy lệnh tiện dụng này từ thiết bị đầu cuối:

 cp ~/Library/Preferences/com.apple.systemuiserver.plist ~/Desktop/com.apple.systemuiserver.plist ; rm ~/Library/Preferences/com.apple.systemuiserver.plist ; echo 'All done here. Restart your computer from the Apple Menu'

Nó sẽ khởi động lại máy tính của bạn sau khi sao chép tệp vào máy tính để bàn và xóa tệp đã chỉ định.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.