Tôi đã xóa phân vùng Bootcamp nhưng không thể thay đổi kích thước phân vùng OS X của mình


16

Tôi đã không nhận ra điều này sẽ gây ra sự cố, nhưng tôi đã sử dụng Disk Utility để xóa phân vùng Bootcamp của mình và sau đó cố gắng thay đổi kích thước phân vùng chính của mình để lấp đầy đĩa. Điều này gây ra một lỗi và tôi đã tìm kiếm câu trả lời chỉ để được nói ,

Bạn sẽ phải cài đặt lại Mac OS X (đó là giải pháp duy nhất).

Bạn nên xóa phân vùng Boot Camp trong Boot Camp Assistant.

Gì?? Tôi không thấy bất kỳ cảnh báo nào trong Disk Utility.

Nếu bạn xóa phân vùng Bootcamp này, bạn có thể không thể khởi động Windows nữa.

Tôi đã thấy điều này nhưng hình dung nó vẫn ổn - tôi không muốn khởi động Windows nữa, tôi muốn xóa nó. Vậy bây giờ tôi phải làm gì?


Tôi đã gặp vấn đề tương tự và khi tôi mở trợ lý bootcamp, xóa phân vùng windows, tôi đã mở tiện ích đĩa và "xóa phân vùng bootcamp như microsoft FAT" và điều này đã tạo ra một mẹo nhỏ, mở trợ lý bootcamp sao lưu và hộp màu xám đã được đưa trở lại Tôi đã nhấp vào nó và voila, phần cứng của tôi là MỘT ngay bây giờ

Tôi muốn thêm rằng phương pháp này ở trên (xóa phân vùng bootcamp dưới dạng FAT và sau đó mở trợ lý bootcamp) hoạt động hoàn toàn hoàn hảo, với nỗ lực tối thiểu và trong khoảng 3 phút.
xdavidliu

Chắc chắn, đó là "Khắc phục nhanh" khi bắt đầu câu trả lời :)
arya

Câu trả lời:


22

Khắc phục nhanh: Bootcamp giả.

"Tôi đã phân vùng không gian trống (mà OS X không thể sử dụng) vì MS-DOS, Bootcamp Assistant nghĩ rằng đó là Windows và có thể xóa phân vùng MS-DOS này và khôi phục Mac OS thành một phân vùng duy nhất."

Đây là giải pháp dễ nhất, vì vậy hãy thử đầu tiên.

Không may mắn? Sửa chữa lâu dài:

Trong trường hợp của tôi, tôi không thể lấy Disk Utility để tạo phân vùng.

Tôi đã thử sử dụng gptđể tạo lại phân vùng, nhưng nó sẽ không ghi vào GPT trong khi bất kỳ phân vùng nào được gắn kết. Nhưng vì đó là phân vùng khởi động mà chúng ta đang nói đến, đĩa đã được sử dụng, vì một trong những phân vùng (phân vùng khởi động của tôi!) Đã được gắn. Vì vậy, chúng ta cần khởi động từ không phải đĩa này và ngắt kết nối tất cả các phân vùng trên đĩa, sau đó sử dụng gpt.

Phục hồi Internet

Khởi động để khôi phục Internet (giữ Cmd + Opt + R trong khi khởi động), do đó đĩa sẽ không được sử dụng. Nếu máy của bạn quá cũ để khôi phục Internet, bạn sẽ có thể khởi động từ đĩa khác (không phải phân vùng khác) và nhận được kết quả tương tự. Lưu ý: trong trường hợp này, số đĩa ( /dev/disk0) có thể khác với bạn.

Bắt đầu khôi phục Internet và đi đến Tiện ích -> Terminal.

Thiết bị đầu cuối phục hồi Internet

-bash-3.2# gpt show /dev/disk0

gpt hiển thị phân vùng bootcamp trước đây của tôi

Đây là không gian tôi muốn đòi lại.

Để kiểm tra độ tỉnh táo, lấy kích thước (cột thứ hai), nhân nó với 512 và chia cho một tỷ. Kết quả phải phù hợp với kích thước của phân vùng Bootcamp trước đây của bạn theo GB.

Ví dụ: 58593759* 512 / 1.000.000.000 = 30 GB

Giữ vị trí bắt đầu (cột đầu tiên), đó là nơi chúng tôi sẽ nói với gpt để tạo phân vùng mới, với

gpt add -b <start position> -t windows /dev/disk0

Trong trường hợp của tôi, bạn có thể thấy rằng vị trí bắt đầu là 431640960. Bạn có thể và nên chọn / Sao chép / Dán trong Terminal của riêng mình để sao chép số này một cách chính xác.

Thí dụ: -bash-3.2# gpt add -b 431640960 -t windows /dev/disk0

/dev/disk0s4 added

Cuối cùng!

Nếu bạn gặp lỗi No such file or directory, hãy đọc phần tiếp theo, sau đó quay lại đây và thử lại.

Giả sử bạn đã thêm đĩa vào ok rebootvà sử dụng Disk Utility để xóa phân vùng mới dưới dạng MS-DOS. Chạy trợ lý Bootcamp và chọn Xóa Windows 7.

Bootcamp đã bị xóa và đĩa của bạn đã được khôi phục thành một ổ đĩa.

Và tất cả chỉ mất cả ngày.

không thể mở thiết bị '/ dev / đĩa0': Không có tệp hoặc thư mục như vậy

Khi bạn sử dụng gpt addlệnh, bạn có thể gặp lỗi

không thể mở thiết bị '/ dev / đĩa0': Không có tệp hoặc thư mục như vậy

Thông điệp này rất khó hiểu. Chúng tôi chỉ đọc thiết bị đó trước đó với gpt show. Thông báo này thực sự có nghĩa là "thiết bị đang được sử dụng".

OS X Recovery có thể đã gắn kết nó và bạn phải ngắt kết nối nó. Sử dụng mountlệnh để tìm phân vùng gắn kết của bạn và umountnó.

-bash-3.2# mount

sẽ tạo ra một danh sách lớn các phân vùng:

/dev/disk2s3 on /
devfs on /dev
/dev/disk3 on /Volumes
/dev/disk4 on /private/var/tmp
/dev/disk5 on /private/var/run
/dev/disk6 on /System/Installation
/dev/disk7 on /private/var/db
/dev/disk8 on /private/var/folders
/dev/disk9 on /private/var/root/Library
/dev/disk10 on /Library/ColorSync/Profiles/Displays
/dev/disk11 on /Library/Preferences
/dev/disk12 on /Library/Preferences/SystemConfiguration
/dev/disk13 on /Library/Keychains
/dev/disk1 /Volumes/Macintosh HD  <--- unmount this /Volumes/<YourDisk>

-bash-3.2# umount /dev/disk1

Nó sẽ được định kỳ tự động kể lại, vì vậy hãy nhanh chóng hoặc bạn sẽ phải ngắt kết nối lại.


Giải pháp thay thế [nếu khá lạc quan]. Đừng đặt Bootcamp trên ổ đĩa chính của bạn ở vị trí đầu tiên. Tôi đặt nó trên một ổ đĩa riêng và không bao giờ phải đi qua địa ngục rõ ràng của bạn [mà bạn hoàn toàn thông cảm và hoàn thành tốt công việc của mình] trong ... có thể 8 năm điều chỉnh, nâng cấp, v.v.
Tetsujin

@Tetsujin: Giải pháp thậm chí an toàn hơn khi chúng ta ở trong khu phố: Đừng sử dụng Bootcamp chút nào. Tôi sẽ sử dụng VirtualBox từ thời điểm này trở đi!
arya

Bài đăng tuyệt vời - nếu bạn muốn thêm vào cách ai đó sẽ sao lưu hệ thống của họ như một bước ở đây, điều đó sẽ rất tuyệt. Tôi đã chỉnh sửa nó khỏi câu hỏi vì nó có vẻ là một phần của giải pháp và không phải là vấn đề ban đầu.
bmike

Một số mẹo bổ sung: Trong khi bạn đang ở "Chế độ khôi phục" - cũng thực hiện Sửa chữa đĩa trên phân vùng OSX chính. Tôi đã có một vài vấn đề nhỏ khiến bootcamp không thể hoàn thành việc khôi phục (bước cuối cùng trong quy trình). Một số người báo cáo rằng họ phải tắt File Vault để kết thúc quá trình này. Cuối cùng tôi cũng tắt nó đi nhưng tôi không chắc nó có cần thiết không.

1
Chỉ cần cứu tôi từ một định dạng lại đầy đủ. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ là khi thực hiện gpt add"Resource Busy" nhưng đủ đơn giản để tìm ra cách sử dụng cùng một umountgiải pháp và sau đó nó được bổ sung tốt. Trong tiện ích đĩa, không sử dụng liên kết "-" mà thay vào đó là "xóa" bằng cách nhấp vào phân vùng vừa tạo và đổi tên thành BOOTCAMP, sau đó khôi phục một cách kỳ diệu!
ldg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.