Thiết bị dùng chung không xuất hiện trong Mạng


15

Tôi đã gặp một vấn đề hơi lạ trên máy Mac của mình. Gần đây, tất cả các thiết bị được liệt kê trong phần 'Được chia sẻ' trên thanh bên Finder đều biến mất và đã được thay thế tùy chọn 'Tất cả ... ".

Kỳ lạ trong tùy chọn này, các máy chủ được chia sẻ thậm chí không xuất hiện ở đó. Thay vào đó, có một thư mục có tên 'Máy chủ' và trong đó có hai phím tắt dẫn đến ổ đĩa gốc của máy Mac của tôi (được đặt tên là "glados" trên mạng).

Ảnh chụp màn hình của các ổ đĩa được chia sẻ

Tuy nhiên, trên một máy mac khác trên mạng của tôi, mọi thứ dường như đều ổn và bảnh bao ở đó. Nó thậm chí còn nhặt được máy Mac gặp rắc rối (xuất hiện dưới dạng 'MacBook Pro của MacBook' nhờ bonjour) và xuất hiện trong cả thanh bên và thư mục Mạng.

Ảnh chụp màn hình của các ổ đĩa được chia sẻ trên máy Mac khác

Trước khi bắn bị bắn, Yosemite không có gì để làm với điều này. Tôi đã khắc phục sự cố trong nhiều giờ và đã đi đến kết luận rằng đó không phải là nguyên nhân.

Tôi đã xác minh rằng các cài đặt mạng giống nhau trên cả hai máy Mac (và chúng) và thậm chí tôi đã sử dụng một chương trình có tên 'Trình duyệt Bonjour' để quét mạng cho dịch vụ chia sẻ AFP trên cả hai máy Mac và cả hai đều có thể phát hiện lẫn nhau (và chính họ) trên mạng.

Máy quét Bonjour

Vì vậy, tôi khá chắc chắn rằng đó không phải là vấn đề về mạng vì iMac có thể thấy MacBook ổn và MacBook có thể 'về mặt kỹ thuật' có thể thấy iMac.

Ngoài ra, nếu tôi kết nối thủ công với ổ đĩa chung trên một trong các PC hoặc iMac thông qua 'Kết nối với máy chủ' thì kết nối vẫn ổn và xuất hiện trên thanh bên (tuy nhiên tên của nó là địa chỉ IP của ổ đĩa chung và chỉ là tạm thời nó biến mất khi tôi ngắt kết nối, điều này hoàn toàn vô dụng)

Đã kết nối thủ công với chia sẻ SMB

Tôi đã quay trở lại bằng Time Machine khi MacBook chạy Mavericks và vấn đề vẫn còn tồn tại. Vì vậy, nó khiến tôi tin rằng đôi khi có sự cố với một số loại tập tin ưu tiên có lẽ? Tôi đã thử xóa com.apple.finder.plsttrong ~/Library/thư mục và khởi chạy lại nhưng điều đó cũng không giúp được gì.

Tôi mới ra ý tưởng và các diễn đàn hiện có khác trên phần còn lại của internet dường như chưa khắc phục được. Nếu bất cứ ai có một ý tưởng từ xa, bất kỳ trợ giúp sẽ được đánh giá cao! Cảm ơn internet! : D

Tái bút Soz cho quá tải ảnh chụp màn hình.

Chỉnh sửa: Tôi quên đề cập rằng tôi đã đảm bảo rằng cả 3 tùy chọn đều được chọn trong Tùy chọn tìm kiếm cho thanh bên được chia sẻ (Quay lại máy Mac, Máy chủ được kết nối và Máy tính Bonjour)


Các cài đặt có giống nhau trong Finder -> Preferences -> Sidebar -> SHARED. Với tất cả ba hộp được chọn, "Quay lại máy Mac của tôi", "Máy chủ được kết nối", "Máy tính Bonjour".
tron_jones

Vâng, họ đã kiểm tra. Đó thực sự là một trong những điều đầu tiên tôi cố gắng làm. Quên để liệt kê nó trong câu hỏi. Rất tiếc
SteppingHat

Thật kỳ lạ, tôi cũng có thể tái tạo điều này. Cách duy nhất tôi có thể khiến nó hoạt động và hiển thị trong thanh bên là bằng cách tắt Wi-Fi. Tôi đang ở trên mạng với vài trăm máy nên danh sách rất dài. Khi tôi tắt Wi-Fi, thanh bên hiển thị đúng ........ Bật lại Wi-Fi và chúng biến mất.
tron_jones

1
Tôi cũng nhận được điều tương tự khi tôi chuyển sang làm việc với một mạng lưới lớn. Mặc dù đây là mạng gia đình của tôi với 4 hoặc 5 máy khác ở đó. Chúng thậm chí không xuất hiện trong cửa sổ 'Tất cả' hoặc 'Mạng'. Thêm vào đó tôi đang dùng ethernet. WiFi hiện đang tắt. Gigabit ftw!
SteppingHat

Có một mặc định khác điều khiển trường chia sẻ thanh bên. Đưa ra lệnh này mặc định thử viết com.apple.NetworkBrowswer Duyệt ALLInterfaces 1
tron_jones

Câu trả lời:


6

Tôi tìm thấy một sửa chữa. Tôi gặp vấn đề tương tự sau khi cài đặt OS X Server.

Nói một cách đơn giản, tôi đã làm như sau:

 1. Đi đến ~/Library/Preferencesvà tìm tập tincom.apple.sidebarlists.plist
 2. Sao chép tệp cho mục đích sao lưu và mở bản gốc bằng Xcode
 3. Để lại các mục sau và xóa phần còn lại:

  • finderprojects
  • favoriteitems
  • systemitems
  • savedsearches
 4. Đi đến Apple Menu > Force Quit...và khởi chạy lại Finder (mà thực sự không làm gì ngoài tôi đã làm nó)

 5. Tắt máy / Khởi động lại máy Mac của bạn để các thay đổi có hiệu lực đầy đủ.

Bây giờ tôi có thể thấy các thiết bị mạng của mình trong mục Được chia sẻ trong thanh bên.


Điều này thực sự có ý nghĩa, gần đây tôi đã cài đặt OS X Server. Nó đã không xảy ra với tôi rằng đó có thể là nguyên nhân của bất kỳ điều gì mặc dù vào thời điểm đó.
SteppingHat

Trong Mojave, "Shared" được gọi là "Vị trí" và tệp tương ứng có thể là ~/Library/Preferences/com.apple.locationmenu.plist , tuy nhiên của tôi, ngoại trừ khai báo XML dường như chứa một số nguyên trống<plist version="1.0"><dict/></plist>
MikeiLL

4

Tôi đã có cùng một vấn đề thiết bị chia sẻ mất tích. Tôi thực sự vấp vào một sửa chữa nhanh chóng.

1) Trong Finder, chọn "Go" rồi "Connect to Server"

2) trong danh sách thả xuống ở bên phải ở bên phải địa chỉ máy chủ có biểu tượng thả xuống. Tôi nhấp vào nó và nó hiển thị một danh sách "Máy chủ gần đây". Tôi hình dung tôi sẽ thấy nếu một kết nối cũ sẽ hoạt động. Tôi đã nhấp vào một trong những "Máy chủ gần đây" và nó đã hoạt động. (Tôi không phải đặt afp: //> hoặc IP addr. Hoặc bất cứ thứ gì trong trường địa chỉ máy chủ)

3) kỳ lạ / kỳ diệu / vũ trụ, phần "Được chia sẻ" trong Finder ngay lập tức tự điền lại với các thiết bị bị thiếu khác mà tôi từng thấy trên mạng của mình. Tất cả bọn họ.

Đừng hỏi tôi tại sao, nhưng tôi không cảm thấy lãng phí thêm thời gian cho nó và nó cực kỳ dễ dàng. Có lẽ nó buộc phải làm mới plist hoặc một cái gì đó .....


Tôi luôn sử dụng các đĩa trong "Mục gần đây" trong menu thả xuống của Apple (sử dụng cùng chức năng với danh sách gần đây của "Kết nối với máy chủ") để thay thế cho việc không thể truy cập máy chủ thông qua Finder với các kết nối trực tiếp thông qua "Kết nối với máy chủ". Điều này dường như không bao giờ giải quyết được các vấn đề của tôi và tôi không tin rằng nó sẽ gây ra sự làm mới cưỡng bức của plist vì thực hiện các nhiệm vụ này sẽ không có lợi ích gì đối với việc làm mới bắt buộc sau khi bạn thực hiện nhiệm vụ
SteppingHat

Bất cứ khi nào tôi sử dụng Kết nối với máy chủ, máy tính khác của tôi sẽ hiển thị trong danh sách trong khi Finder không hiển thị nó trong thanh bên. Do đó, tùy chọn này hoạt động kỳ diệu nếu bạn đã kết nối trước đó nhưng Finder đang là một stickler và không hiển thị một vị trí mạng hiện có.
Zlatty

1
Điều này làm việc cho tôi quá. Không có máy Mac nào trong nhà có thể nhìn thấy thư mục dùng chung trên máy tính chính của tôi. Sau đề nghị của bạn, mọi mac có thể nhìn thấy nó.
Marnix A. van Ammer

3

Một cách đơn giản hơn nhiều là xóa plist, khởi động lại và cấu hình lại. Tôi gặp vấn đề tương tự sau khi nâng cấp lên 10.11 và điều này đã khắc phục nó.

 1. Đi đến: ~/Library/Preferences
 2. Di chuyển tệp có tên com.apple.sidebarlists.plist(và com.apple.sidebarlists.plist.lockfilenếu có) vào Thùng rác.
 3. Khởi động lại.

Plist sẽ tạo lại và bạn có thể đi tới Finder> Preferences> Sidebar để cấu hình lại.


0

Nếu bạn làm theo bước ngay phía trên khi xóa com.apple.sidebarlist.plist, thì hãy bỏ trống (nó sẽ nói bạn không thể xóa com.apple.sidebar.plist vì nó đang được sử dụng), hãy tiếp tục, sau đó buộc thoát Finder.

Sau vài giây, danh sách Chia sẻ (mạng) bắt đầu được xây dựng lại.

Tôi đồng ý với SteppingHat luôn luôn tốt hơn để tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề, nhưng việc xây dựng lại nguyên tắc sẽ 'khắc phục' vấn đề khi bạn không có thời gian (hoặc kỹ năng) cần thiết để đi sâu vào vấn đề.

Ít nhất bạn không nhất thiết phải khởi động lại như một kết quả!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.