Làm cách nào để ẩn biểu tượng Spotlight trên Yosemite, nhưng vẫn giữ chức năng Spotlight?


62

Tôi sử dụng Spotlight trong OS X và từ lâu tôi đã không thích phần đính kèm của nó vào thanh menu.

Bây giờ, ở Yosemite, Spotlight xuất hiện dưới dạng lớp phủ ở giữa màn hình khi được triệu tập, giống như các tiện ích khởi chạy khác như Quicksilver hoặc Alfred. Nhưng biểu tượng Spotlight vẫn bị kẹt trong thanh thực đơn của tôi, mặc dù nhấp vào nó bây giờ cho thấy một lớp phủ hoàn toàn tách rời.

Cách truyền thống để tắt biểu tượng tìm kiếm ( chmod 600 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Search) cũng vô hiệu hóa hoàn toàn Spotlight. Tôi muốn giữ chức năng Spotlight, nhưng tiêu diệt biểu tượng thanh thực (bây giờ vô dụng), vì tôi có thể triệu tập Spotlight bằng Cmd + Space.

Tôi cũng đã thử Bartender, hoạt động nhưng cả hai đều tốn kém (15 đô la để xóa biểu tượng!) Và kỳ quặc (phải mất một thời gian để khởi động, vì vậy thanh menu của tôi kết thúc thay đổi trong một phút sau khi đăng nhập)

Cách tốt nhất để loại bỏ biểu tượng Spotlight là gì?


Không được kiểm tra và dường như có thể hơi lỗi thời, nhưng câu hỏi là như nhau và câu trả lời được đánh dấu và chấp nhận. superuser.com/a/32802/375410
jherran

1
@jherran: Thật không may, không giải quyết được vấn đề. Tôi vẫn muốn có thể sử dụng Cmd + Space để khởi chạy lớp phủ Spotlight.
nneonneo

Câu trả lời:


36

Vì vậy, tôi đã chán ngấy với điều này và quyết định sửa nó một cách khó khăn.

Tôi phát hiện ra nơi Spotlight khởi tạo mục thanh trạng thái và tôi chỉ vá kích thước thanh trạng thái về không. Điều này đòi hỏi phải chỉnh sửa nhị phân Spotlight . (Lưu ý rằng Search.bundlechỉ là sơ khai nhỏ được tải vào SystemUIServerđể cho phép Spotlight.appkiểm soát thanh trạng thái).

Bạn sẽ phải sử dụng Terminal để thực thi một số lệnh.

Đối với OS X 10.10 (Yosemite):

cd /System/Library/CoreServices/Spotlight.app/Contents/MacOS
sudo cp Spotlight Spotlight.bak
sudo perl -pi -e 's|(\x48\xb8\x00\x00\x00\x00\x00\x00)\x42\x40(\x48\x89\x47\x10\x48\xB8\x00\x00\x00\x00\x00\x00\x36\x40)|$1\x00\x00$2|sg' Spotlight
cmp -l Spotlight Spotlight.bak 
sudo codesign -f -s - Spotlight
sudo killall Spotlight

Đối với OS X 10.11 (El Capitan):

cd /System/Library/CoreServices/Spotlight.app/Contents/MacOS
sudo cp Spotlight Spotlight.bak
sudo perl -pi -e 's|(\x00\x00\x00\x00\x00\x00\x47\x40\x00\x00\x00\x00\x00\x00)\x42\x40(\x00\x00\x80\x3f\x00\x00\x70\x42)|$1\x00\x00$2|sg' Spotlight
cmp -l Spotlight Spotlight.bak 
sudo codesign -f -s - Spotlight
sudo killall Spotlight

Các cmp -ldòng nên in ra một cái gì đó như sau:

248855   0 102
248856   0 100

Nếu nó in ra không có gì, thì bản vá thất bại. Tôi đã thử nghiệm điều này trên OS X 10.10.3 (Yosemite) và OS X 10.11.5 (El Capitan; SIP off).

Những gì bản vá này đang làm là thay thế giá trị độ rộng của thanh trạng thái (36.0 hoặc 0000000000004240 trong hex dấu phẩy động) bằng 0, để khi mục thanh trạng thái được tải, nó chỉ hiển thị với chiều rộng bằng 0, nghĩa là nó không nhìn thấy và không 't ảnh hưởng đến cách bố trí của thanh.

Ảnh chụp màn hình trước khi thực hiện hack này:

trước khi hack

Ảnh chụp màn hình sau khi thực hiện hack này:

sau khi hack

Biểu tượng menu đã biến mất nhưng Cmd + Space tiếp tục hoạt động.


Để hoàn nguyên, hãy làm như sau:

cd /System/Library/CoreServices/Spotlight.app/Contents/MacOS
sudo mv Spotlight.bak Spotlight
sudo killall Spotlight

Điều này có vẻ thực sự tuyệt vời, nhưng đối với những người ít hiểu biết về Terminal trong số chúng tôi, bạn có thể vui lòng thêm hướng dẫn về cách trở lại bình thường nếu chúng ta đã quá nghiêng?
user24601

3
Đã thêm những hướng dẫn.
nneonneo

1
Sau khi ánh đèn sân khấu này không bắt đầu nữa. $ codesign -f -s - Spotlight Spotlight: replacing existing signature Spotlight: bundle format unrecognized, invalid, or unsuitable
Rnhmjoj

1
Spotlight: thay thế chữ ký hiện tại Spotlight: định dạng gói không được nhận dạng, không hợp lệ hoặc không phù hợp Trong thành phần phụ: / System / L Library
CoreService

2
Vẫn hợp lệ cho Sierra, mặc dù tôi phải tạm thời vô hiệu hóa Bảo vệ toàn vẹn hệ thống ( stackoverflow.com/a/32661637/1252653 ) để cấp cho tôi quyền sao chép tệp thực thi Spotlight.
tinystride

16

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng tiện ích có tên Bartender. http://www.macbartender.com

Đây là một tiện ích tiện dụng để quản lý và thay đổi cách hiển thị các biểu tượng thanh menu. Bạn có thể để chúng trong thanh menu, thả chúng vào thanh bartender được mở thông qua một biểu tượng nhỏ trong thanh menu của bạn, nhưng có thể giữ bất kỳ biểu tượng nào thông thường trong thanh menu hoặc ẩn hoàn toàn biểu tượng.

Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình ở đây:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


6
Tôi đã nói rằng tôi không muốn sử dụng Bartender trong câu hỏi của mình, nhưng dù sao cũng cảm ơn con trỏ.
nneonneo

5
Không hoạt động nữa trong phiên bản mới nhất của cả hai (OSX và Bartender :-(
Strinder

2
Cập nhật: Hoạt động nếu bạn đi theo cách này stackoverflow.com/questions/31640732/ từ
Strinder

Tương thích với Sierra?
Daniel Springer

Làm thế nào trên thế giới Bartender che giấu nó như thế ...
Daniel Springer

11

Cuối cùng tôi đã xóa biểu tượng và chức năng Tìm kiếm Spotlight và bây giờ tôi sử dụng Alfred thay thế; nó nhanh hơn và hoàn toàn miễn phí (với phần mở rộng thanh toán mà bạn hầu như không cần).

Xóa ứng dụng Spotlight hiển thị (và biểu tượng) các dịch vụ lập chỉ mục không bị dừng, chỉ có giao diện người dùng đồ họa bị dừng tức là cả biểu tượng trong thanh trên cùng của menu trên cùng và cửa sổ Tìm kiếm khi + Space. Đây là lý do tại sao bạn cần một ứng dụng khác để truy cập các chỉ mục này, chẳng hạn như Alfred.

Vì vậy, lệnh sau đây thay đổi quyền để làm cho Searchkhông thể thực thi.

sudo chmod 600 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Search

như đã nói, nó không hoàn toàn vô hiệu hóa đèn chiếu, nó chỉ loại bỏ giao diện người dùng đồ họa của Spotlight.

Đăng xuất và đăng nhập có thể là đủ, nếu không chỉ cần khởi động lại.


Bạn có thể hoàn nguyên nó bằng lệnh này

sudo chmod 755 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Search

Tương tự ở đây bạn phải đăng xuất hoặc khởi động lại.

Phương pháp này vẫn hoạt động với 10.10.3.


Phương pháp này có thể không chính xác những gì câu hỏi yêu cầu nhưng nó có giá trị để hạn chế các thao tác vít lên. Chỉ cần thay đổi quyền truy cập tệp là cách dễ dàng hơn so với thay đổi nhị phân của chương trình. chỉ để không hiển thị biểu tượng Spotlight nhị phân của Spotlight.


4
Tôi đã làm điều này (ở Yosemite), nhưng bây giờ tôi cũng không thể kích hoạt đèn chiếu bằng phím tắt! Tôi đã phải sudo chmod 755 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Search& killall SystemUIServerhoàn nguyên trở lại.
Rahul Thakur

@RahulThakur Vâng, đó là điểm của câu trả lời, alfred trở thành công cụ tìm kiếm chính , nhưng nó sử dụng các chỉ mục nổi bật. Ngoài ra với Alfred còn có một tùy chọn được khởi chạy cùngctrl+space
Brice

1
Được rồi, nhưng tôi chỉ muốn loại bỏ biểu tượng chứ không phải chức năng. Dù sao cũng cảm ơn.
Rahul Thakur

ĐỒNG Ý. Bartender có lẽ là lựa chọn tốt nhất sau đó. Nhưng bạn chắc chắn có thể muốn thử một lần. Đặc biệt là liên quan đến thông tin Apple bị rò rỉ khi sử dụng đèn chiếu.
Brice

Chỉ cần chú ý rằng điều này đã giết chết Spotlight hoàn toàn đối với tôi và phải sử dụng sudo chmod 755 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Searchvà khởi động lại để sửa nó.
Dillon


2

Dozer là một ứng dụng khác để làm điều đó hoàn toàn miễn phí, không giống như Bartender hay Vanilla.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.