Làm cách nào để thay đổi hành vi mặc định của nút toàn màn hình / tối đa hóa?


126

Có một câu hỏi liên quan đến hành vi khác nhau của nút toàn màn hình trong thanh cửa sổ. Ở đó, nó được chỉ ra rằng bằng cách làm:

+ + Nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây hoặc bên phải (biểu tượng dấu cộng)

Tôi có thể tối đa hóa một cửa sổ cả chiều rộng và chiều cao cho màn hình hiện tại.

Bây giờ tôi tự hỏi nếu tôi có thể thực hiện tiêu chuẩn hành vi này chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng. Đối với một phần thưởng thêm, tôi tự hỏi nếu có một phím tắt để đạt được điều tương tự.


1
Tôi cũng tự hỏi điều này ... cho đến giờ tôi vẫn chưa tìm được cách nào để làm điều này.
Michael

7
Chỉ cần ngẩng cao lên, Alt + Click có tương đương với Alt + Shift + Nhấp của bạn để nghĩ rằng phím Shift không cần phải nhấn?
Jai Govindani

7
@JaiGovindani Đúng là không phải tất cả các ứng dụng đều hoạt động giống nhau. Đối với hầu hết, có vẻ như Alt + Click là đủ; nhưng có một số ngoại lệ như Google Chrome. Ở đó, Alt Click chỉ mở rộng về chiều cao chứ không phải chiều rộng.
k0pernikus

1
Apple đã đưa ra một lựa chọn tồi tệ (một thời gian dài trước đây) mà thực sự cần phải được sửa chữa. Có thể họ cho rằng mọi người đều muốn sử dụng kybd và làm việc trong các "khoảng trắng" khái niệm (trên các ứng dụng toàn màn hình?), Nhưng sau đó, tại sao không thêm một lối tắt cho toàn màn hình / thu nhỏ và hơn nữa, tại sao không chỉ mang lại không gian? Bây giờ chúng tôi có khá nhiều để CMD + TAB chuyển đổi giữa các ứng dụng. và không có tùy chọn có thể truy cập để tối đa hóa cửa sổ hoặc thậm chí là toàn màn hình trừ khi chúng tôi tải xuống một số ứng dụng bên thứ ba đáng ngờ. smh
Shanimal

Trong Mac OS Sierra, bạn cũng có thể nhấp đúp vào (các) góc cửa sổ để tự động mở rộng chúng đến kích thước tối đa, tôi hy vọng điều này có ích.
Kubfoxer82

Câu trả lời:


47

Sử dụng cảnh tượng , một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí có một loạt các phím tắt quản lý cửa sổ tiện dụng.

Mặc dù nó không thay đổi hành vi mặc định của nút màu xanh lá cây, nhưng nó khiến tôi không cần thiết phải làm như vậy vì tôi có thể làm mọi thứ bằng phím tắt mà không cần sử dụng chuột.

Đối với toàn màn hình, bấm:

cmd+ option+F

Nó cũng có một loạt các tùy chọn cho 1/2 màn hình, 1/3 màn hình, nửa trên, nửa dưới, v.v.

Danh sách tất cả các tùy chọn có sẵn cho cảnh tượng để sửa đổi các cửa sổ


2
Đẹp tìm thấy. Cảnh tượng khiến tôi đặc biệt vui mừng khi cũng cung cấp tính năng chia nhỏ hoặc cửa sổ nhanh được biết đến từ Windows 7.
k0pernikus

1
Thật sự rất tuyệt, nhưng thật đáng buồn là "Toàn màn hình" tối đa hóa cửa sổ như Microsoft Windows sẽ: sử dụng hầu hết tất cả các màn hình, không sử dụng chiều rộng và chiều cao được tối ưu hóa. (Đó thực sự là những gì người hỏi câu hỏi muốn, và vẫn tốt hơn toàn màn hình OS X. Nhưng tôi không muốn trình duyệt của mình sử dụng chiều rộng toàn màn hình; Tôi thích hành vi Nhấp chuột tùy chọn của biểu tượng thu phóng tốt hơn nhiều, điều này làm cho Các ứng dụng lành mạnh chọn độ rộng tối ưu cho nội dung hiện tại của nó. Nhưng @ k0pernikus đã đúng: các tính năng phân tách và chụp nhanh là tốt.)
Arjan

2
Nhưng nó không thay đổi hành vi của nút màu xanh lá cây (như RightZoom đã làm trước Yosemite), phải không?
chesterbr 30/1/2015

1
Và Mac thực hiện rất nhiều thứ mà Windows cần các ứng dụng phần 3 cho. Họ khác nhau.
Xám

1
Tôi đã quản lý để tăng tốc độ sử dụng Cảnh tượng bằng cách tạo Ctrl-Opt-Cmd-Up toàn màn hình (nếu không sử dụng). Điều này có nghĩa là bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác lúng túng nào khi sử dụng các phím tắt tuyệt vời khác (nửa trái, nửa phải, màn hình thứ hai, nửa trên, nửa dưới).
Foliovision

51

Tôi thấy rằng BetterTouchTool giải quyết vấn đề này một cách độc đáo ( Lưu ý : BetterTouchTool không còn miễn phí, bản dùng thử sẽ hết hạn sau 45 ngày). Tùy chọn không hoàn toàn trực quan:

  • Chọn danh mục "Khác" ở đầu cửa sổ.
  • Đảm bảo rằng "Toàn cầu" được chọn ở phía bên trái.
  • Nhấp vào nút "Định cấu hình Kích hoạt mới" ở phần dưới cùng của cửa sổ.
  • Chọn "Leftclick Nút cửa sổ màu xanh lá cây" làm kích hoạt.
  • Chọn "Cửa sổ thu phóng bên dưới con trỏ" làm hành động được xác định trước.
  • Thưởng thức!

ảnh chụp màn hình

BetterTouchTool cũng cho phép xác định lối tắt bàn phím cho hành động này (trong "Bàn phím"). Tuy nhiên, hành động vẫn sẽ là "Thu phóng cửa sổ bên dưới con trỏ" - nó sẽ phóng to bất kỳ cửa sổ nào mà con trỏ chuột của bạn xuất hiện, không phải là cửa sổ hiện đang hoạt động. Vì vậy, điều này không hữu ích vì nó có thể không may.


3
Tôi chắc chắn tôi sẽ không tìm thấy cài đặt này nếu không có sự giúp đỡ của bạn. Và thực sự điều này khôi phục hoàn hảo hành vi tiền Yosemite. (Vì vậy: đối với các ứng dụng lành mạnh không mạnh dạn tối đa hóa cả chiều cao và chiều rộng, nhưng thu phóng đến mức phù hợp nhất . Giống như đối với Chrome, thường: chiều cao tối đa và một số chiều rộng tối ưu không sử dụng toàn màn hình của tôi). Đẹp tìm thấy. Làm phiền toàn màn hình đã biến mất! :-)
Arjan

4
Cảm ơn rất nhiều. Điều này đã giúp tôi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối đa hóa màn hình, hành động "Tối đa hóa cửa sổ" thay vì "Cửa sổ thu phóng bên dưới con trỏ" có thể là lựa chọn tốt hơn.
dùngM1433372

Thay vào đó, tốt hơn là buộc nó vào "Tùy chọn + Nhấp chuột".
Tạp hóa

@ Tạp hóa: Chắc chắn, nếu bạn sử dụng cả hai chức năng - tuy nhiên đó không phải là những gì được hỏi trong câu hỏi này;)
Wladimir Palant

1
Ah! Cái đó tốt hơn.
Jasper Blues

18

Bạn có thể đi tới Tùy chọn hệ thống -> Bỏ chọn Dock "Nhấp đúp vào thanh tiêu đề của cửa sổ để thu nhỏ" và sau đó, khi bạn nhấp đúp vào thanh tiêu đề trong cửa sổ, nó sẽ tối đa hóa cửa sổ mà không chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Tôi thấy dễ dàng hơn là phải giữ phím tùy chọn và nhấp vào nút màu xanh lá cây.


6
Không thực sự tối đa hóa theo nghĩa cửa sổ. Nó chỉ thay đổi kích thước đến một kích thước khó chịu khác nhau. Táo chết tiệt.
benvolioT

Nó phụ thuộc vào ứng dụng. Đối với hầu hết các ứng dụng, nó hoạt động tốt. Đối với Chrome và Safari, nó không tối đa hóa, trừ khi bạn giữ phím shift!
nevster

@benvolioT sử dụng alt / tùy chọn + shift và nhấp vào nút màu xanh lá cây. khá khó chịu nhưng làm những gì bạn mong đợi
srikanth Nutigattu

1
Đây không phải là câu hỏi về ứng dụng nào, mà là thanh cuộn. Nếu cửa sổ có thanh cuộn ngang, nó cũng sẽ kéo dài theo chiều ngang khi nhấp đúp chuột. Khá vô dụng trong thời đại của các trang web đáp ứng.
Domino

??? Trên High Sierra, điều này làm cho nó tồi tệ hơn. Không có cửa sổ nào của tôi tối đa hóa nữa, thậm chí không có tùy chọn nhấp chuột. :(
Shanimal

12

Tôi đã thử tìm kiếm các khóa ưu tiên ẩn từ đầu ra của mdfind kMDItemContentType=public.unix-executable -onlyin /System|xargs strings 2>/dev/null|grep -E '^[a-zA-Z0-9.-]{10,80}$'|awk '!a[$0]++', nhưng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì.

Bạn có thể chỉ định một phím tắt cho mục menu Thu phóng từ Tùy chọn hệ thống:


1
Không phải là một cách tiếp cận tồi, nhưng nó không hoạt động đối với tất cả các ứng dụng - một số không có mục menu Zoom (ví dụ như Colloquy). Ngoài ra, nếu ứng dụng sử dụng phím tắt này cho một thứ khác mà bạn không gặp may, vì vậy tốt hơn bạn nên sử dụng một phím tắt thực sự độc đáo.
Wladimir Palant

Đây là một cách sạch sẽ để làm điều đó.
CousinCocaine

Đáng buồn thay, đó không phải là (@Wkadunur Oakant explais tại sao) và tôi bắt đầu nghĩ rằng không có cách nào trong sạch để làm điều đó. Trên thực tế không có cách nào để làm điều đó, không chỉ có một người trong sạch
Srneczek

2

Trong Tùy chọn hệ thống -> Dock: bỏ chọn tùy chọn "Nhấp đúp vào thanh tiêu đề của cửa sổ để thu nhỏ". Khi bạn bấm đúp vào thanh tiêu đề, nó sẽ tối đa hóa cửa sổ mà không cần vào chế độ toàn màn hình.


Hoạt động cho một số chương trình, không phải những chương trình khác. Nhưng đây là câu trả lời tốt nhất tôi từng thấy vì nó không yêu cầu các chương trình bổ sung.
Scott Biggie

1

Câu hỏi "Làm thế nào để bạn tối đa hóa các cửa sổ?" đã được hỏi ở đây và người dùng Am1rr3za đã đưa ra những điều sau đây, điều này sẽ cho phép bạn ghi đè hành vi mặc định của nút phóng to để tự động tối đa hóa cửa sổ theo cả chiều rộng và chiều cao:

Tải xuống và sử dụng RightZoom . Nó ghi đè nút cộng (phóng to) màu xanh lá cây của bạn và hoạt động như Windows tối đa hóa. Bạn có thể thêm nó vào các mục đăng nhập trong tài khoản người dùng của mình để chạy mỗi khi bạn khởi động OS X.

Phần mềm này là miễn phí nó cho phép các ràng buộc khóa tùy chỉnh!

Đối với việc phải sử dụng Option+ Shift+ Nhấp chuột trái để sử dụng tính năng tối đa hóa:

Tôi đã nhận thấy rằng để tối đa hóa màn hình trong chế độ xem mà không thực sự vào chế độ "toàn màn hình / không làm phiền" ở Yosemite, tôi chỉ cần giữ Optionphím và nhấp chuột trái vào nút tối đa hóa và nó hoạt động cho mọi thứ tôi sử dụng trên cơ sở hàng ngày: Finder, Chrome, Transmit, SublimeText 3, WebStorm, Outlook, iTerm 2 và thậm chí cả Photoshop CS5 (dường như cung cấp cho tôi một số vấn đề với kích thước trên máy Mac của tôi). Tôi không nghĩ bạn cần giữ Shiftchìa khóa để đạt được tối đa hóa màn hình mà bạn đang tìm kiếm!


3
Tôi đã thử ứng dụng này và nó không hoạt động như được nêu trong hộp màu xám.
Mike Kormendy

3
Cảnh báo công bằng về RightZoom, nhà phát triển của nó cũng tạo ra các trình ghi nhật ký chính, cá nhân tôi sẽ không chạy phần mềm từ một nguồn như thế ..
Chris

1
Đối với bản thân ứng dụng, nó cũng không hoạt động đối với tôi.
Nit

1
Đó là một ứng dụng nhỏ tiện lợi, nhưng không hoạt động với Yosemite ...
PatrickT 20/03/2015

1
Tôi phải cảnh báo chống lại RightZoom vì nó đã tạo ra các vấn đề lớn trong trình cài đặt cũ được thừa nhận và lãng phí rất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân. Lý do duy nhất cho điều này rất có thể là RightZoom hack hệ thống đủ để gây ra sự cố. Đây là lần cuối cùng tôi cài đặt bất kỳ haxies. Tốt hơn để tự chỉnh sửa hệ thống và điều đó dễ nhớ hơn.
MiB

1

Hành vi của nút màu xanh lá cây này có thể được thay đổi bằng cách sử dụng một tiện ích bổ sung nhỏ. Thực hiện theo các hướng dẫn tại http://osxdaily.com/2015/03/11/change-the-green-button-maxizes-behavior-in-os-x-yosemite-with-bettertouchtool/

Về cơ bản, ứng dụng này (một khi được cài đặt và ủy quyền) cho phép bạn cải thiện giao diện người dùng của OS X bằng cách cho phép bạn xác định các hành vi mới và sửa đổi các hành vi hiện có. Ví dụ, điều này bổ sung khả năng chụp cửa sổ cho Finder và cũng cho phép bạn xác định các cử chỉ mới cho Magic Mouse và Trackpad.

Mặc dù vậy, có một điều cần biết, một khi bạn sẽ sửa đổi hành vi của nút màu xanh lá cây của cửa sổ OS X, điều này sẽ không thay đổi giao diện của nút đó để làm cho nó trông giống như một dấu cộng (+) thay vì biểu tượng toàn màn hình.

Nó cũng cho phép chỉ định các phím bổ trợ cho hành động liên quan đến chuột (ví dụ: cmd + nhấp chuột trái, ...)


Là một thông tin bổ sung, phiên bản OSX gần đây có khả năng nhấn Tùy chọn + Toàn màn hình để tối đa hóa kích thước của cửa sổ mà không cần đi Toàn màn hình.
Abdoulaye Siby

1

ShiftIt là một ứng dụng miễn phí thực hiện công việc tương tự như một số ứng dụng khác được đề cập ở đây: Cmd+ Alt+ Ctrl+ Fcung cấp cho bạn toàn màn hình. Nó cũng có màn hình quý, trung tâm và chuyển sang màn hình tiếp theo nếu bạn có nhiều màn hình. Nó yêu cầu XQuartz không tải xuống <1Mb. Chưa từng bắt gặp Cảnh tượng trước đây; nó có thể cung cấp một bộ tính năng đầy đủ hơn.

Để giải quyết vấn đề khác được đề cập: các tùy chọn trợ năng nằm trong Tùy chọn / Bảo mật và Quyền riêng tư / Khả năng truy cập, không phải là khả năng truy cập cấp cao nhất.


0

Better Touch Tool dường như là cách dễ nhất để khắc phục điều này. Phiên bản mới nhất của nó cho phép bật lại nút màu xanh lá cây.

Glazblog có một bài viết hay về cách thiết lập này.

Tôi cũng đã có nó để làm việc với RightZoom

Một số chi tiết có tại Blog Packetmonger


-3

Xin chào, tôi không chắc là tôi đã đọc sai OP - nhưng ở Yosemite, để vào chế độ toàn màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây ở phía trên bên trái của cửa sổ mở để làm cho toàn màn hình và nhấp lại vào đó để giảm về kích thước ban đầu - như ho Windows


4
Bạn đã đọc sai OP. OP mong muốn thay đổi nút màu xanh lá cây để hoạt động giống như trước Yosemite.
Grant Birchmeier
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.