Có cách nào để làm cho thanh Menu hiển thị mọi lúc trong các cửa sổ toàn màn hình không?


42

Tôi mới sử dụng macOS và tôi thực sự thích cách bạn có thể chỉ định một cửa sổ là Máy tính để bàn của riêng mình thông qua sàng lọc toàn bộ. Tuy nhiên, tôi gặp sự cố với cách mặc định thanh Menu hoạt động ở chế độ toàn màn hình.

Tôi thường di chuyển con trỏ lên phía trên màn hình để nhấp vào các tab trong trình duyệt và trình chỉnh sửa của mình và vô tình kích hoạt thanh Menu che khuất các tab của tôi. Những lần khác, tôi muốn thanh Menu có sẵn trong nháy mắt thay vì phải kích hoạt nó bằng cách di chuyển lên.

Có một số cài đặt hoặc ứng dụng sẽ buộc thanh Menu hiển thị mọi lúc cho các cửa sổ toàn màn hình không?

Có vẻ như tôi không phải là người đầu tiên gặp phải vấn đề này, nhưng các giải pháp trong bài đăng này không phù hợp với tôi và dựa trên nhận xét cho câu trả lời hàng đầu mà nó sẽ không hiệu quả với bất kỳ ai.

Nếu không có cách nào để làm điều này, bất cứ ai cũng có thể cho tôi một gợi ý nơi tôi có thể bắt đầu viết một ứng dụng để làm điều này?

PS: Xin đừng đề nghị tôi chỉ cần giữ alt khi nhấp vào nút màu xanh toàn màn hình hoặc bất cứ thứ gì khác như chỉ thay đổi kích thước cửa sổ để lấp đầy màn hình ". Điều này không giải quyết được vấn đề của tôi vì nó loại bỏ nhiều ưu điểm của toàn màn hình.


1
Nếu bạn thích cách ly nhiều máy tính để bàn và có thể vuốt giữa chúng, v.v., bạn đã xem xét chỉ cần thêm phiên bản "tối đa hóa" của ứng dụng vào một không gian / máy tính để bàn mới chưa? Vì "toàn màn hình" là "toàn màn hình" nên "toàn màn hình trừ đi một chút" nếu không nhiều người có thể cảm thấy thất vọng vì toàn màn hình không phải là toàn màn hình: P - Bạn nói rằng bạn mất lợi thế của toàn màn hình, có thể nếu bạn có thể giải thích những điều này những lợi thế bạn muốn sau đó sẽ dễ dàng đề xuất mọi thứ hơn
Owen

Bạn có thể giải thích những gì bạn có nghĩa là "những lợi thế của toàn màn hình" không?
n1000

Câu trả lời:


22

Tôi cũng cảm thấy khó chịu vì điều này, và câu trả lời đơn giản nhưng rất, rất đau đớn là giữ và nhấn nút thanh tiêu đề màu xanh lá cây (sẽ chuyển thành + khi bạn giữ tùy chọn / alt)alt ⌥
option

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nếu điều này không làm cho nó che màn hình, bạn có thể hoàn thành công việc bằng cách giữ và nhấp đúp vào một góc để thay đổi kích thước cửa sổ để lấp đầy màn hình.alt ⌥
option

Nếu bạn làm cho dock của bạn ẩn theo mặc định, điều này về cơ bản sẽ cung cấp cho bạn một chương trình "toàn màn hình" với thanh menu luôn được hiển thị.


3
Đây là một giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên, nó không hoạt động ở chế độ chia màn hình.
dorien

6
@dorien vâng. Một lý do khác khiến tôi thất vọng. Apple có thể làm tốt hơn.
Supuhstar

@Supuhstar Thật vậy. Ngoài ra, làm cho một cửa sổ tối đa hóa một máy tính để bàn riêng biệt có vẻ quá mức cần thiết. Sau đó, bạn không thể có cửa sổ trên cùng nếu bạn muốn làm nổi chúng trên đó.
dorien

@dorien - điều gì khiến bạn nghĩ vậy? Trên thực tế thì ngược lại - một ứng dụng toàn màn hình sẽ chiếm toàn bộ Không gian, một ứng dụng tối đa hóa có thể có các ứng dụng / cửa sổ khác trên nó, nếu muốn.
Tetsujin

1
Tuy nhiên, khá khó chịu khi chỉ có một cách để tối đa hóa các cửa sổ.
Aaron Franke

10

Ngoài những gì người khác đã nói (sử dụng ALT/OPTION + CLICKnút tối đa hóa màu xanh lá cây), để chỉ định Không gian màn hình cho một ứng dụng, bạn có thể thực hiện:

  • 3 (hoặc 4) Finger Swipe Up để hiển thị menu dấu cách ở đầu màn hình.

  • Đưa chuột lên phía trên bên phải và biểu tượng (+) sẽ mở rộng và cho phép bạn thêm một không gian mới.

  • Kéo khoảng trống đó theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn (thứ nhất, thứ hai hoặc cuối cùng, v.v.)

  • Bây giờ bạn có thể kéo ứng dụng mong muốn của mình vào không gian đó và (nếu chưa có ...) bạn có thể tối đa hóa ứng dụng đó bằng thủ thuật phím tắt thông thường.

Điều đáng chú ý là mặc dù - ALT/OPTION + CLICKnút tối đa hóa màu xanh lá cây sẽ mở rộng cửa sổ lên toàn bộ chiều cao, bạn có thể muốn kết hợp nó như SHIFT + ALT/OPTION + CLICKđể mở rộng toàn bộ chiều rộng và chiều cao của màn hình.

Thêm không gian máy tính để bàn của riêng bạn theo cách thủ công

Khoảng cách hạnh phúc và tối đa hóa!


3

Tôi sử dụng BetterTouchTool theo hai cách.

Đầu tiên, tôi xác định một hành động nhấp chuột phải vào nút phóng to sẽ tối đa hóa các cửa sổ thay vì kích hoạt chế độ toàn màn hình. Tất nhiên, bạn có thể thiết lập hành động hoặc tổ hợp phím của riêng mình thay thế hoặc thậm chí ghi đè hoàn toàn nút màu xanh lá cây.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Thứ hai, tôi sử dụng Window Snapping , về cơ bản bắt chước chức năng trong Microsoft Windows. Khi bạn kéo một cửa sổ vào một góc hoặc lên trên cùng của màn hình, nó sẽ phóng to nó lên một khu vực của màn hình hoặc tối đa hóa nó, tương ứng.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Tại sao các downvote?
n1000

Liên kết của bạn không hoạt động nữa.
Josh Correia

1
@JoshCorreia Cảm ơn! Cập nhật.
n1000

2

Tôi biết điều này có thể không phải là những gì bạn thực sự muốn nghe, tuy nhiên ...

Toàn màn hình / Menu là một hoặc / hoặc
Bạn có thể có cái này hoặc cái kia. Đó là toàn bộ ý tưởng, thích hay không.

Cách giải quyết là tìm hiểu các lệnh chính.

Một khi bạn làm, bạn sẽ tự hỏi những gì các menu đã từng.

BTW, hai kịch bản của bạn là loại trừ lẫn nhau & chỉ đơn giản là yêu cầu chính xác hơn.


Điểm tốt, cũng có thể, nếu bạn muốn được giúp đỡ trong việc học các phím tắt, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cheatsheet tuyệt vời: cheatsheetapp.com/CheatSheet
Brethil

3
"Chỉ cần học tất cả các phím tắt" là không khả thi. Không ai biết tất cả các phím tắt cho mọi chương trình họ sử dụng.
Cắt lát

1
tất nhiên là không - nhưng bạn học những ứng dụng cho các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất hoặc quay số theo cách riêng của bạn. Ngoài ra, không sử dụng toàn màn hình cho đến khi bạn đã học chúng hoặc cho các ứng dụng bạn không sử dụng đủ để không bao giờ bị làm phiền khi học. Dài & ngắn là, di chuyển đến & từ mục này sang menu & trở lại là không hiệu quả.
Tetsujin

4
Hành vi cửa sổ của Mac khiến nhiều người mong muốn so với KDE. Đối với tôi, đó là hành vi tiêu chuẩn để tối đa hóa một cửa sổ mà không tạo thành màn hình thứ hai, chỉ cần loại bỏ sự lộn xộn của các cửa sổ khác xung quanh nó. Sau đó, có bất kỳ cửa sổ bên nào bạn đang làm việc được ghim trên đầu toàn màn hình, với tất cả các thanh menu còn nguyên vẹn. Hy vọng họ bắt kịp điều này.
dorien

-1

⇧ shift- ⌥ opt-nhấp vào nút đèn xanh lục (+) để tối đa hóa cửa sổ cả chiều rộng và chiều cao, giữ cho thanh menu hiển thị.


Làm gì trong trường hợp này?
Ben Leggiero
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.