Làm cách nào để thay đổi DPI trên OS X?


8

Câu hỏi đơn giản, không thể tìm thấy một câu trả lời đơn giản trên toàn bộ internet. Mặc dù từ những gì tôi đã đọc, đây có thể là một trình điều khiển hoặc giới hạn phần cứng .

Vấn đề của
tôi, tôi có độ phân giải pixel gốc 1440 x 900. Tôi muốn chạy ở độ phân giải 1280 x 800.

Tôi biết bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt hiển thị, nhưng sau đó bạn thấy một vệt mờ khủng khiếp vì sự nâng cấp phần cứng. OS X đã xây dựng nó nâng cấp DPI và đã được phân giải độc lập trong một thời gian. Tại sao tôi không thể thay đổi độ phân giải nhận thức ở cấp phần mềm?

Những nỗ lực của
tôi Tôi đã kích hoạt các chế độ HiDPI thông qua Quartz Debug và nó đã cho tôi một chế độ HiDPI. 720 x 450 PX @ 2 DPPX. Tôi đã cài đặt SwitchResX và mặc dù tôi có thể thêm độ phân giải tùy chỉnh, tôi không thể buộc nó sử dụng tỷ lệ duyên dáng mà tôi muốn và tôi không thể tìm cách quản lý DPI hoặc DPPX.

Tóm lại,
tôi muốn chạy màn hình MacBook Air 13 inch nguyên bản của mình ở 1440x900 PX và có OS X cao hơn mức này từ 1280x800 PX @ 1.125 DPPX, vẫn là 128 DPI, sử dụng cùng công nghệ chia tỷ lệ DPI làm cho màn hình "retina" trông rất rõ .

Tôi rất thích lựa chọn này nhưng tôi đánh giá cao nó có thể không thể. Tôi yêu MacBook Air của tôi và không muốn có rMBP, nhưng tôi cũng có thị lực khủng khiếp và thích chiều rộng 1280, nhưng không phải với tính năng nâng cấp khủng khiếp hiện là lựa chọn duy nhất của tôi khiến tôi nheo mắt hơn nữa.


Chắc chắn tốt hơn để tăng kích thước phông chữ, v.v. vì màn hình sẽ luôn ở độ phân giải gốc tốt nhất
user151019 6/12/14

1
Tôi có cảm giác có nhiều cách hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề của bạn do thị lực kém gây ra. 1) Nhận kính, điều này sẽ giúp bạn theo nhiều cách hơn là chỉ đọc màn hình của bạn 2) Bạn có thể tăng kích thước phông chữ hệ thống
Saaru Lindestøkke

@BartArondson ngay cả với kính bạn sẽ không có thị lực hoàn hảo - Cuối cùng tôi ngồi rất gần màn hình
user151019 6/12/14

1
@Mark Tôi có kích thước phông chữ tăng lên trong tất cả các ứng dụng hỗ trợ nó, nhưng thật tệ khi bạn không thể thay đổi nó trong UI. Menu, tab, Finder, tất cả đều không hỗ trợ kích thước phông chữ. Ngay cả các cài đặt trợ năng của OS X cũng hướng dẫn bạn thay đổi độ phân giải. Nếu nó luôn tốt nhất ở độ phân giải gốc, tại sao Apple lại xuất xưởng các sản phẩm có DPI khác nhau? rMBP 13 "@ 1280w, MBA 13" @ 1440w, v.v ... Tất cả các sản phẩm OS X đều có DPI không nhất quán. Thật thảm hại.
Jack

1
Các phông chữ có thể được thay đổi, ví dụ: sử dụng Công cụ Tinker để thay đổi các mục trong mặc định
user151019

Câu trả lời:


2

Không chắc chắn nếu điều này sẽ giúp một số người, nhưng tôi đã tự mình tìm ra điều này

Tôi có màn hình 27 "LG WQHD (2560x1440) được kết nối qua HDMI với Macbook Pro Retina 2014 13" của tôi.

  1. Bật màn hình gương

kích hoạt phản chiếu máy tính để bàn

  1. Trên màn hình ngoài, chọn Tối ưu hóa cho: Màn hình Retina tích hợp

tối ưu hóa cho màn hình võng mạc

Kết quả cuối cùng không hoàn hảo, nhưng nó làm cho màn hình ngoài 27 "của tôi trông giống như một màn hình retina đẹp.

Hai nhược điểm:

  1. macbook phải được mở để bên ngoài tiếp tục chạy ở chế độ HiDPI.

  2. màn hình ngoài có tỷ lệ khung hình 16: 9 nhưng laptop là 16:10. Có các thanh màu đen dọc mỏng ở bên trái / bên phải màn hình ngoài của tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.