Làm thế nào để khôi phục hệ thống từ ổ đĩa mạng?


12

Tôi có MacBook Pro 2014.

Tôi muốn khôi phục HĐH của mình từ bản sao lưu Time Machine nằm trên ổ đĩa mạng chung.

Khi tôi khởi động lại trong recovery (Apple-Opt-R), nó khởi động từ internet, nhưng nếu tôi cố gắng khôi phục từ bản sao lưu Time Machine, nó không thể thấy máy chủ có âm lượng được chia sẻ.

Tôi có cần phải đăng nhập / gắn kết chia sẻ nào đó không?

Câu trả lời:


27

CẬP NHẬT: Trên các phiên bản macOS gần đây (đã được thử nghiệm với High Sierra 10.13.4), bạn có thể khôi phục từ ổ đĩa được nối mạng trực tiếp từ tùy chọn "Khôi phục từ Sao lưu máy thời gian" trong chế độ khôi phục. Các bước sau đây không bắt buộc (nhưng siêu tuyệt vời!).


Điều kiện tiên quyết:

- tài khoản và mật khẩu quản trị viên -
Địa chỉ IP của AFP / SMB-share & server

 1. Khởi động máy tính về chế độ phục hồi.
 2. Mở Terminal trong menu Tiện ích
 3. Tại dấu nhắc nhập: cd /Volumes
 4. Tạo một thư mục con trong Tập như một điểm gắn kết để chia sẻ cỗ máy thời gian của bạn:
  mkdir TimeMachine
 5. Đi vào cd TimeMachine
 6. Nhập pwd. pwd sẽ hiển thị / Tập / TimeMachine
 7. Gắn kết chia sẻ mạng với loginname và mật khẩu quản trị viên của bạn:

  mount -t afp afp://adminname:password@ServerIPAddress/ShareName /Volumes/TimeMachine
  

  Nếu mật khẩu của bạn chứa các ký tự mạnh như: @ \ / sử dụng mã hóa URL để bảo vệ chúng

 8. Nhập : ls -la. Lưu ý tên chính xác của thưa thớt của bạn.
 9. Nhập : hdid /Volumes/TimeMachine/NameOfYourSparseBundle. Bạn có thể nhập các chữ cái đầu tiên của tên thưa thớt và sau đó nhấn TAB. Tab đánh dấu sẽ tự động hoàn thành tên thưa thớt của Time Machine. Nó có thể trông không giống như trên vì nó thoát khỏi không gian và các ký tự đặc biệt.
 10. Sau khi tự động hoàn thành tên, nhấn return. Nếu bạn quay trở lại dấu nhắc, thưa thớt đã được mở.
 11. Nhập exitthoát Terminal.
  Ví dụ các bước 3-11:

  nhập mô tả hình ảnh ở đây

 12. Chọn Restore From Time Machine Backupvà nhấp vào Tiếp tục.

  nhập mô tả hình ảnh ở đây

 13. Sau khi tìm kiếm, nó sẽ hiển thị cho bạn thư mục Sao lưu Time Machine dưới dạng ổ chứa bản sao lưu của bạn. Chọn mục đó (trong ví dụ của tôi 'Sao lưu cỗ máy thời gian') và nhấp vào Tiếp tục.

  nhập mô tả hình ảnh ở đây

 14. Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy tất cả các bản sao lưu mà bạn có thể khôi phục từ được liệt kê theo thời gian và ngày.

  nhập mô tả hình ảnh ở đây

 15. Chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục và tiếp tục và cuối cùng chọn đĩa đích của bạn:

  nhập mô tả hình ảnh ở đây


Tôi thực sự đã thử tất cả những điều đó trước đây ... nhưng mountlệnh này cho tôi lỗi này: mount_afp: AFPMountURL returned error -5023, errno is -5023- nó mang lại ngay cả khi tôi cố gắn kết khi KHÔNG khôi phục.
Dan

AH! Tôi đã hiểu rồi. Mật khẩu của tôi có \ trong đó ... vì vậy tôi cần trích dẫn afp:..chuỗi. Hy vọng rằng sẽ làm việc trong phục hồi là tốt.
Dan

@ Ze'ev điều đó không tốt. Bạn có quyền quản trị tại máy chủ không?
klanomath

@ Ze'ev tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng mật khẩu thông thường này (= không chứa bất kỳ ký tự "bị cấm" nào như: @ \ /)
klanomath

Không chắc chắn những gì bạn đang nói. Mật khẩu của tôi KHÔNG có \ trong đó, vì vậy tôi đặt các dấu ngoặc đơn xung quanh afp://...một phần của lệnh. Va no đa hoạt động. Tuy nhiên, khi đến phần khôi phục, nó cho biết có 930GB miễn phí trên HD của tôi, khi chỉ có 215GB. Điều đó làm tôi sợ. Bất cứ ý tưởng tại sao?
Dan

4

Các câu trả lời trên là một chút quá phức tạp đối với khẩu vị của tôi. Tôi thực sự đã thử câu trả lời của klanomath và thất bại, có lẽ vì tôi có một bản sao lưu được mã hóa trên mạng chia sẻ. Nhưng cũng có thể phải làm với mã hóa URL sai.

Tuy nhiên có một cách dễ dàng hơn nhiều. Trong bước này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

chỉ cần cài đặt lại OS X của bạn.

Sau khi kết thúc, trợ lý di chuyển sẽ bật lên hoặc nếu không, người ta có thể tạo người dùng, đăng nhập và sau đó bắt đầu trợ lý di chuyển bằng tay.

Trong trợ lý di chuyển:

Trợ lý di cư

chọn "Từ máy Mac, sao lưu Time Machine hoặc đĩa khởi động". Nhấp vào Tiếp tục và chọn "Máy chủ khác". Điều này sẽ cho phép bạn nhập địa chỉ của ổ đĩa và nó sẽ hỏi bạn mật khẩu, trong trường hợp bạn đã sử dụng bản sao lưu được mã hóa.

Sau đó, bạn có thể chọn những gì để phục hồi. Coi chừng, nếu người dùng bạn tạo sau khi cài đặt có cùng tên với người bạn đã sử dụng trong bản sao lưu, sẽ có xung đột. Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn, cho dù bạn muốn xóa người dùng hay giữ dữ liệu.


Tôi đã thử phương pháp này trước khi đọc phần giới thiệu "có một cách dễ dàng hơn nhiều" - Nếu cách này hiệu quả, chắc chắn có vẻ dễ hơn phương pháp của @ klanomath. Khi tôi làm điều này, nó ngay lập tức tìm thấy chia sẻ mạng mac của tôi trên thiết bị lưu trữ mạng Synology của tôi và hiện tôi đang khôi phục. Rất, rất dễ.
Doug Harris

Bạn cần nhập tên máy chủ và chia sẻ trong hộp đĩa khác, vd. afp://server-name/share, và sau đó nó sẽ tìm thấy đĩa.
Kevin Kushot

2

Chế độ khôi phục cần một máy chủ netboot (như ứng dụng máy chủ OS X ) để phục vụ hình ảnh đó.

Bạn có thể thiết lập một hoặc bạn có thể sao chép bản sao lưu vào ổ USB và kết nối cục bộ.

Đối với netboot, tôi khuyên bạn nên triển khai studio khi bạn đi đến giải pháp về tính dễ sử dụng và độ mạnh của giải pháp.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần các tệp và ứng dụng người dùng, bạn có thể cài đặt sạch hệ điều hành và sau đó tạo tài khoản người dùng tạm thời và sử dụng trợ lý di chuyển để sao chép người dùng thực và các tệp qua khi Mac có thể chạy HĐH của chính nó để thực hiện gắn kết mạng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.