VTDecoderXPCService lấy CPU


52

Đôi khi tôi nhận thấy tải CPU không có lý do và tôi thấy trong Activity Monitor VTDecoderXPCServiceđang sử dụng 15-30% CPU.

Sau khi tôi khởi động lại Safari, một thời gian nữa nó sẽ ổn.

Có ý kiến ​​gì không? Có thể liên quan đến flash? Khi điều này xảy ra, không có video nào được tải trong các tab nhưng có thể một lần phát sẽ gây ra sự cố.

Tôi có nên gỡ cài đặt Flash khỏi hệ thống không? Tôi vẫn còn trên Mavericks và Safari 7 - youtube sẽ phát mà không gặp sự cố thông qua HTML5? Tôi nghe nói họ đã làm cho nó hoạt động trên Safari 8, không chắc chắn về 7.

Cảm ơn bạn


đó là một dịch vụ hộp cát video, theo Google - QuickTime, có lẽ liên quan đến máy ảnh
Tetsujin

1
ok, cảm ơn bạn ... Tôi sẽ quan sát nếu điều này xảy ra sau khi máy ảnh được sử dụng ... cũng có thể tôi sẽ vô hiệu hóa máy ảnh khi tôi không sử dụng nó với tập lệnh iSight Disabler ... vì lý do hoang tưởng và hiệu suất :)
davidhq 6/2/2015

Nhiều khả năng quá trình này là phát lại video liên quan. Ngoài ra, bạn sẽ không có bất kỳ cải thiện hiệu suất nào từ việc tải trình điều khiển của một phần cứng không sử dụng.
Alexander

Tôi cũng đang tự mình điều tra vấn đề này, nếu bạn chưa bao giờ giải quyết vấn đề này thì bạn có thể được giúp đỡ bởi chủ đề này . Có cuộc thảo luận hữu ích trong đó mặc dù tôi không chắc liệu có sự đồng thuận về nguyên nhân thực sự hay không.
SuperBiasedMan

1
Tôi không biết chính xác nó được sử dụng cho mục đích gì, nhưng dường như nó là một phần hợp pháp của hệ điều hành. Cả hai VTDecoderXPCServiceVTEncoderXPCServicelà trong /System/Library/Frameworks/VideoToolbox.framework.
duozmo

Câu trả lời:


22

Tôi đã thực hiện một spindump thông qua màn hình hoạt động và vì vậy tôi tìm thấy ứng dụng đáng tin cậy. Trong trường hợp của tôi, đó là Firefox (HTML5 Vids)

nhập mô tả hình ảnh ở đây


2
Cảm ơn! Chạy spindump chỉ tôi vào thủ phạm; khởi động lại chrome đã sắp xếp tôi ra
ptim

1
Khởi động lại Chrome cũng hiệu quả với tôi. Tôi thấy dịch vụ này luôn phát điên sau khi đính kèm ảnh trong gmail. Nó có thể liên quan đến cửa sổ chọn ảnh?
ScottyG

12

Thoát khỏi iMessage (Tin nhắn) dường như giết chết quá trình.


1
Tôi đã mở Messages.app bằng một phiên trò chuyện hiển thị đoạn video trên Instagram trên vòng lặp. Đóng Tin nhắn.app sẽ ngay lập tức giảm mức sử dụng CPU cho quy trình VTDecoderXPService và quy trình WindowServer.
David H

11

Theo trang web này, VTDecoderXPCService được gọi tới các ứng dụng hộp cát có thể phát nhanh thời gian hoặc nội dung video khác.

Bạn có thể thử bỏ từng ứng dụng của mình và xem ứng dụng nào đang gọi quy trình đó.

Đối với tôi, đó thường là Safari hoặc iTunes và vì bạn có CPU, nó có thể đo được, nên dễ dàng theo dõi những gì đang gửi công việc đến phần đó của HĐH. Nó cũng có thể là Tin nhắn hoặc Hình ảnh.


7

Tôi đã thử và trong trường hợp của tôi là ứng dụng Ảnh, và cũng có quá trình quang hóa này cũng đang chạy rất nhiều CPU. MacOs sierra và 2011 MBP


4

Đừng có một giải pháp đúng đắn. Nhưng tôi cũng nhận thấy rằng Messages.app là vấn đề ở đây. Sau khi tôi thoát khỏi ứng dụng Tin nhắn, quá trình thoát. Trước đó, ngay cả sau khi giết nó, nó vẫn hồi sinh mỗi lần.


Điều này không thực sự trả lời câu hỏi. Nếu bạn có một câu hỏi khác, bạn có thể hỏi nó bằng cách nhấp vào Đặt câu hỏi . Bạn cũng có thể thêm tiền thưởng để thu hút sự chú ý hơn cho câu hỏi này một khi bạn có đủ danh tiếng . - Từ đánh giá
IconDaemon

1
@IconDaemon Điều này không trả lời đầy đủ câu hỏi. Nhưng tôi đang cung cấp một manh mối. Có lẽ ai đó khác có thể giải thích về điều đó. Và tôi không có một câu hỏi khác. Không có cách nào đây là một câu hỏi và nó thậm chí không có một dấu hỏi ở bất cứ đâu.
moltar

2

Tôi đã thấy hành vi này sau khi tôi truy cập album People trong Photos trên Sierra. Tôi chắc chắn rằng nó đang nhận diện khuôn mặt tại địa phương, vì Apple đã khoe khoang về nó tại sự kiện ra mắt Sierra.

Ảnh có nút "tạm dừng trong một ngày" trên tab iCloud trong tùy chọn ứng dụng. Tôi nhấn nút đó và mọi thứ trở lại bình thường.


Có, khi tôi giết quá trình, thì thông báo Ảnh hiện lên thông báo "không thể tải lên" vào album được chia sẻ. Có vẻ như Photos đang chạy thứ này trong nền ..
Magne


1

Để tìm chương trình đang sử dụng dịch vụ này, tôi đã sử dụng Energytab của Activity Monitor. Xác định ứng dụng tiêu thụ năng lượng cao nhất. Đơn giản hơn nhiều so với quay vòng như đề xuất trong lowrincâu trả lời của


0

Tôi gặp vấn đề tương tự - quá trình VTDecoderXPCService chiếm khoảng 30% CPU và khi tôi cố gắng thoát khỏi nó bằng Trình giám sát hoạt động, nó sẽ xuất hiện lại ngay lập tức.

Tôi không có bất kỳ ứng dụng liên quan đến video nào mở hoặc tab trong Chrome.

Có một quy trình thứ hai được gọi là Google Chrome Helper cũng chiếm khoảng 25% CPU. Thật kỳ lạ, một khi tôi thoát cái đó với Trình giám sát hoạt động thì VTDecoderXPCService cũng biến mất.


0

Vấn đề của tôi là ứng dụng Tin nhắn, nhưng nó đã xảy ra vì có một liên kết đến video YouTube có trong tin nhắn của tôi. Tôi đã phát lại phiên bản nhúng và đó là khi mức sử dụng CPU tăng đột biến.0

Mac OS X Sierra 10.12.6 trên 4 lõi, Corei7

Facetime và PhotoBooth đều khởi chạy VTDecoderXPCServicequy trình và người tiêu dùng ~ 30% thời gian CPU.


0

Sự cố này xảy ra với tôi khi tôi tải ảnh lên trang web bằng Chrome. Thoát khỏi Chrome sẽ giải quyết được vấn đề, mặc dù tạm thời cho đến khi tôi làm lại. Rất đau đớn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.