Tôi có thể khôi phục bản sao lưu Snow Leopard trên máy Lion không?


8

Vì vậy, tôi có một chút bối rối và hơi lo lắng, và tôi đã tự hỏi nếu ai đó có thể trả lời điều này.

Tôi có bản sao lưu Time Machine được lưu trên HD ngoài cho máy Mac mini đang chạy phiên bản mới nhất của Snow Leopard.

Nếu tôi mua một máy tính mới chạy Lion, liệu có vấn đề gì với việc sử dụng sao lưu Snow Leopard của tôi để đưa các tệp của tôi lên máy mới chạy Lion không? Điều đó thậm chí có thể? Hay tôi phải cập nhật máy tính cũ của mình lên Lion trước và sao lưu trước khi chuyển sang máy tính mới?

Câu trả lời:


9

Nó không phức tạp chút nào. Tôi không thể chỉ vào tài liệu hỗ trợ Lion Apple hiện tại nhưng tôi vừa chuyển bản sao lưu cỗ máy thời gian báo tuyết cũ của mình sang bản cài đặt Lion mới.

Chỉ cần khởi chạy Trợ lý di chuyển , chọn bản sao lưu Time Machine của bạn và chọn cài đặt và người dùng sẽ sao chép. Không quan tâm rằng bản sao lưu của bạn là bản sao lưu của Snow Leopard.

Để biết thêm thông tin ở đây là một bài viết về cách sử dụng Trợ lý di chuyển trong Snow Leopard. Nó gần như giống nhau ở Lion.

http://docs.info.apple.com/article.html?path=Mac/10.6/en/27921.html


2

Tôi không thể nói nếu bạn có thể chạy di chuyển trực tiếp nhưng hy vọng bạn có thể. Nếu không, nó vẫn không tệ đến mức đừng quá lo lắng :-)

Trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải sử dụng một cái gì đó như Disk Utility để khôi phục một trong các thư mục ảnh chụp nhanh của Time Machine thành một ổ đĩa (như ổ đĩa ngoài), nơi nó sẽ trông đủ gần như một ổ đĩa ngoài có thể khởi động.

Từ đó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng Trợ lý di chuyển để di chuyển dữ liệu cũ đó (trực tiếp từ thư mục Time Machine - hoặc được sao chép vào ổ cứng) giống như trợ lý di chuyển hỗ trợ di chuyển từ ổ đĩa ngoài.

Trước đây, tôi đã có thể sử dụng Disk Utility để tạo tệp DMG từ thư mục Time Machine và sử dụng Trợ lý di chuyển vào ngày 10.6 để di chuyển dữ liệu đó - nhưng tôi chưa thực sự kiểm tra nó với Lion.

Bạn sẽ có thể làm điều đó với một số thời gian và dự phòng ổ cứng USB giá rẻ (hoặc có thể đủ dung lượng ổ đĩa cho toàn bộ bản sao hình ảnh của một ảnh chụp nhanh) - đó chỉ là vấn đề cần bao nhiêu bước và dung lượng ổ đĩa.


0

Bạn có thể khôi phục các tệp trên Lion từ Time Machine. Xem câu trả lời của @Steve Moser cho HĐH.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.