Ảnh (OS X Yosemite / El Capitan) - hiển thị bản gốc trong Finder?


17

Tôi đã mong đợi có thể nhấp chuột phải (nhấp chuột phụ) vào hình thu nhỏ của hình ảnh và có menu ngữ cảnh cho tôi tùy chọn hiển thị tài liệu ảnh gốc trong Finder ... nhưng nó không ở đó và tôi không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu

Tôi không thể đứng iPhoto, nhưng ít nhất nó sẽ cho phép bạn truy cập tệp gốc trực tiếp trong Finder. Tôi hiểu lý do tại sao Apple muốn hạn chế quyền truy cập trực tiếp vào bản gốc (ngăn người dùng di chuyển tệp và làm hỏng thư viện của họ), nhưng nếu tôi muốn làm gì khác ngoài email hoặc đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội thì sao?

EDIT: Tôi biết rằng tôi chỉ có thể "Hiển thị nội dung gói" hoặc sử dụng thiết bị đầu cuối để truy cập ~ / Thư viện ảnh / hình ảnh và tìm kiếm cấu trúc thư mục theo cách thủ công, nhưng thật không hiệu quả khi xem xét tất cả các thư mục phụ

Nó có thể là một tính năng (cố tình) bị thiếu, nhưng nếu bất cứ ai biết bất kỳ cách nào nhảy trực tiếp vào bản gốc thay vì sao chép hoặc xuất nó, đó sẽ là điều tuyệt vời để biết.

CẬP NHẬT: Bây giờ tôi đã quen với cách hoạt động của Photos. Về cơ bản, điều cần làm chỉ là thư giãn, để nó quản lý bộ sưu tập của bạn và chỉ xuất những gì bạn cần thành bản sao, sau này bạn có thể thêm lại vào Ảnh khi bạn hoàn thành nó. Đó chắc chắn là một sự lựa chọn thiết kế có chủ ý của Apple, không phải là một sai lầm.


3
Bạn có thể kéo ảnh lên màn hình nền để tạo một bản sao không?
dùng24601

1
@ user24601 - Vâng, như một vấn đề thực tế, nó có. Đây là một giải pháp tạm thời hữu ích cho tôi, cảm ơn bạn. Tôi không biết tại sao tôi không nghĩ về nó trước đây. Nó có thể có ý nghĩa hơn nếu, à Lightroom, bạn có thể sửa đổi trực tiếp bản gốc và sau đó Ảnh sẽ tự động cập nhật nếu các tệp được sửa đổi hoặc chuyển ra khỏi các thư mục. Tôi hiểu sự lựa chọn thiết kế để thích chức năng chia sẻ / "gửi đến" để phù hợp với iOS. Là một người yêu thích thiết bị đầu cuối Mac (ví dụ Bash), tôi không gặp vấn đề gì với loại ràng buộc này bởi vì tôi luôn có thể phá hủy HĐH của mình bất cứ khi nào tôi cảm thấy thích.
Benjamin R

5
@ user24601 Kéo nó vào máy tính để bàn xuất một phiên bản hình ảnh đã sửa đổi và không phải là bản gốc chưa sửa đổi. Xem câu trả lời của tôi để biết thêm chi tiết.
bmike

1
@bmike - đó là một câu hỏi sử dụng chung: có cách nào chung để tiết lộ trực tiếp tệp gốc trong cửa sổ Finder không?
Benjamin R

1
Giải pháp chung sau đó sẽ là sử dụng AppleScript để chọn mục được chọn và sau đó chuyển vị trí đó cho Finder để mở cửa sổ công cụ tìm mới. Cả hai ứng dụng đều có thể viết script và miễn phí để bắt đầu thử nghiệm kể từ khi chúng được phát hành cùng với HĐH. Bắt đầu với ứng dụng chỉnh sửa tập lệnh :-)
bmike

Câu trả lời:


13

Ảnh mong muốn bạn xuất bản gốc chưa sửa đổi thành bản sao, để duy trì tính toàn vẹn của quản lý tệp nội bộ và để bảo vệ bộ sưu tập giống như cách cơ sở dữ liệu hoạt động - đó là trung tâm để giữ cho bộ nhớ iCloud của bộ sưu tập ảnh của bạn được đồng bộ hóa, ổn định và hoạt động.

Khi bạn đã xuất một bức ảnh, sau đó bạn có thể sử dụng mdlsmdfindđể xem "bản sao" trông như thế nào và nơi bản gốc được lưu trữ.

Trong trường hợp của tôi, tất cả chúng đều nằm trong ~ / Thư viện hình ảnh / hình ảnh. Thư viện / thạc sĩ / 2015/04/08 và được lưu trữ theo năm, tháng và ngày cho máy tính địa phương Hoa Kỳ của tôi. Bạn sẽ chỉ phải thực hiện bài tập này một vài lần để đóng bộ nhớ trong cho mỗi lần Apple chọn thay đổi nó trong tương lai.


4
Đây là thông tin đúng và hữu ích cho những người khác, nhưng hầu như không thân thiện với người dùng theo cách bạn sẽ liên kết với Apple, phải không?
Benjamin R

2
@BenjaminR Vâng - Apple chắc chắn đang làm việc để ngăn mọi người tìm kiếm trong các gói. Có thể họ gửi thư, iTunes, hình ảnh bằng cách đóng gói các tập tin. Nó không thân thiện với những người thích công cụ tìm và hệ thống tập tin. Đối với công chúng, có lẽ nó thân thiện hơn khi họ không biết hoặc không quan tâm đến nơi cất giữ đồ đạc. Bạn chọc ứng dụng và sau đó điều hướng và để hệ thống lưu trữ những thứ mà nó sẽ. Người dùng thân thiện là một điều khó khăn những ngày này, phải không?
bmike

Tôi hoàn toàn đồng ý rằng "Thân thiện với người dùng" là một khái niệm nhiều sắc thái hơn bao giờ hết và tôi hiểu tại sao nó bị hạn chế. Như bạn đã chứng minh trong câu trả lời của mình, những người như bạn và tôi có thể dễ dàng sử dụng thiết bị đầu cuối để làm bất cứ điều gì chúng ta muốn. Tôi là một người tin tưởng vững chắc trong việc hợp nhất iOS và OS X cũng như mang lại lợi nhuận cho phần lớn người dùng và phù hợp, bởi vì bên dưới nó vẫn là một bản phân phối unix. Những gì tôi đã tìm thấy từ việc sử dụng Ảnh bây giờ trong một vài tuần là tôi có thể (có thể) sống với nó. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng một tùy chọn nâng cao để chuyển đến tệp gốc trong Finder nên có ở đó
Benjamin R

khi tôi nói "tùy chọn nâng cao", điều tôi thực sự muốn nói là một tùy chọn dễ dàng (nhưng có khả năng bị ẩn, như yêu cầu giữ phím tùy chọn trong Finder để thực hiện Go> Library) thông qua menu ngữ cảnh, phím tắt hoặc tương tự.
Benjamin R

5

Đây là một cách tiếp cận khác:

  1. Mở Photosvà đi đến bức ảnh bạn muốn.
  2. Nhấp chuột phải và chọn Get info. Tại đây bạn có thể sao chép tên tập tin của ảnh
  3. Nhấp vào biểu tượng Kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. Dán tên tập tin ảnh ở đó.
  4. Có lẽ bạn phải đợi vài giây, sau đó nhấp đúp vào "Hiển thị tất cả trong Finder" trong hộp thoại tìm kiếm.

Điều này thực sự khá khả thi nếu hình ảnh của bạn có tên duy nhất. Cảm ơn.
Thorbjørn Ravn Andersen

2

Theo như tôi có thể nói, không có phương pháp nào bị Apple trừng phạt. Sau đây là một cách giải quyết.

Ảnh gốc hoặc "chính", có thông tin không thể truy cập được thông qua Ảnh, chẳng hạn như điểm lấy nét được chọn bởi máy ảnh DSLR.

Bấm vào hình ảnh trong hình ảnh. Nhấn command iđể đọc Thông tin của nó. Nhấp đúp vào tên tệp sau đó sao chép nó bằng cách nhấn command c.

Mở cửa sổ Terminal và dán tên tệp vào dòng bên dưới.

> cp "`find Pictures -name "_DSC5407.JPG" -print`" ~/Desktop/

Điều này có thể mất một vài giây. Trong một bước, bạn sẽ xác định vị trí tệp và sao chép tệp, tránh cho mình những rắc rối khi sao chép / dán đường dẫn đầy đủ đến tệp đó.

Bây giờ hãy mở chương trình bạn muốn sử dụng để truy cập ảnh và / hoặc thông tin meta của nó và sử dụng bản sao trên Bàn làm việc. Xóa hình ảnh đó khi bạn hoàn thành.

So với nghi thức bắt buộc người dùng của mọi phần mềm quản lý hình ảnh lớn khác của việc tự tổ chức cho đến khi Ảnh xuất hiện, tôi thấy rằng những ưu điểm của Ảnh vẫn hơn bù đắp cho điểm yếu lớn này.


Tại sao không chỉ hỏi Spotlight. Cmd-Space Cmd-V và chọn.
Thorbjørn Ravn Andersen

-1

Tôi biết điều này có thể không chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng nếu bạn kéo bức ảnh vào máy tính để bàn của bạn, nó sẽ tạo một bản sao ở đó. Tôi thấy điều này là đủ cho hầu hết các tình huống mà tôi cần truy cập vào một bức ảnh trong Finder.


2
như đã đề cập trong các bình luận, bản này xuất bản sửa đổi, không phải bản gốc.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.