Tôi có thể ngăn OS X thay đổi kích thước và di chuyển các cửa sổ khi ngủ trong khi gắn với màn hình ngoài không?


23

Tôi có Macbook Pro Retina được kết nối với màn hình ASUS 2560x1440 qua cổng HDMI. Tôi đóng nắp máy tính xách tay để màn hình là màn hình duy nhất được sử dụng.

Khi tôi ngủ máy tính của mình (thông qua các góc nóng nếu có vấn đề) và đánh thức nó trở lại, tất cả các cửa sổ đều được thay đổi kích thước và ở góc trên bên trái. Giả định của tôi là nó đang thay đổi kích thước và định vị lại chúng cho màn hình tích hợp. Có cách nào để ngăn chặn điều này xảy ra để tôi không phải thay đổi kích thước và di chuyển tất cả các cửa sổ của mình khi tôi sử dụng lại máy tính không?


1
Tôi đã nhận thấy điều này xảy ra khi màn hình ngủ hoặc tự tắt do mất tín hiệu. Điều này xảy ra khi Mac ngủ. Nếu bạn bằng cách nào đó có thể giữ màn hình 'BẬT', tôi cá là Mac sẽ không thấy nó bị xóa và để các cửa sổ ở đó.
zevlag

1
Tôi cũng gặp vẫn đề này. Nguyên nhân là do màn hình ASUS tắt sau khi màn hình chuyển sang chế độ ngủ và báo hiệu không chính xác về kết nối (với máy Mac) rằng nó không còn ở đó nữa. Sau đó, Mac (không chính xác, IMHO; cần chờ thức dậy để thực hiện việc này) cấu hình lại máy tính để bàn và di chuyển các cửa sổ. Tôi biết không có cách nào để khắc phục điều này.
Rick

Câu trả lời:


6

Đi vào menu trên màn hình bên ngoài của bạn. Nếu có một tùy chọn cho phép một thiết bị chuyển đổi nguồn trên thiết bị kia qua HDMI, hãy đảm bảo rằng thiết bị này được bỏ chọn (thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng điều này sẽ có tác dụng khi máy tính xách tay của bạn đang lái xe, nhưng để khắc phục sự cố ...).

Tôi cũng sử dụng MBP Retina với màn hình ngoài (qua HDMI). Nếu tôi tắt màn hình ngoài trong khi nó có cửa sổ ứng dụng trong máy tính để bàn, màn hình trên máy tính xách tay của tôi sẽ làm mới và cho biết các cửa sổ được chuyển sang màn hình máy tính xách tay của tôi. Tuy nhiên, nếu tôi bật lại màn hình bên ngoài, các cửa sổ ứng dụng này sẽ "tự động" quay trở lại vị trí của chúng (cùng vị trí và kích thước) trên màn hình 'bên ngoài (miễn là tôi không tắt máy tính trong thời gian đó) . Vì vậy, có vẻ như một giải pháp (nếu bạn cũng khó sử dụng màn hình máy tính xách tay của mình) là để máy tính xách tay mở, nhưng giảm độ sáng của màn hình xuống 0. Tôi làm điều này mọi lúc khi xem phim trên màn hình lớn, và, thực sự, hồ sơ của máy tính xách tay không kém "cồng kềnh" so với khi nó được đóng lại. Một lợi ích bổ sung cho phương pháp này là máy tính xách tay vẫn mát hơn (so với cách khác bằng cách đóng nó). Bạn có thể xác minh điều này với bất kỳ ứng dụng theo dõi nhiệt độ miễn phí nào.

Nếu những điều trên không hoạt động hoặc không thể chịu đựng được, bạn đang xem một số kịch bản Linux nặng để làm một cái gì đó như thế này (mà ngay cả đối với một lập trình viên chuyên gia, sẽ chứng tỏ là một trải nghiệm học tập tuyệt vời, thậm chí có thể) .


5

Tôi không biết liệu bạn có thể ngăn chặn nó hay không, nhưng tôi sử dụng một ứng dụng có tên là Stay by Cordless Dog ($ 15, dùng thử miễn phí), giúp giữ các cửa sổ thay đổi giữa các thay đổi cấu hình hiển thị.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.