Kết nối với máy chủ mạng chia sẻ đôi khi bị kẹt kết nối, cần khởi động lại để khắc phục


2

Đôi khi, trên OS X Yosemitekết nối của tôi với một máy chủ mạng được chia sẻ kết nối, trong khi máy chủ có sẵn. OS Xchỉ đơn giản là không kết nối với nó bằng cách sử dụng FinderConnect As...nút không phản hồi. Nó cũng sẽ không đẩy ra. Chỉ một khởi động lại sửa chữa mọi thứ một lần nữa, một khởi động lại Finderkhông giúp đỡ. Tôi tự hỏi nếu có một sửa chữa hoặc giải pháp dễ dàng hơn cho việc này.

Ví dụ trực quan

Chỉnh sửa: Tôi thậm chí không chắc chắn nó có thể kết nối với bất kỳ máy tính dùng chung nào khi điều này xảy ra và có vẻ như Finderquyền truy cập đã bị hỏng hoàn toàn.

Cập nhật: Tôi sẽ thử một vài phương pháp khác để kết nối với máy chủ được tìm thấy trên http://www.macworld.com/article/2012153/eight-ways-to-connect-to-a-server.html bất cứ khi nào vấn đề trở lại.

Cập nhật: Tôi thấy rằng quá trình (tôi đoán) sắp xếp kết nối từ OS Xđến máy chủ bằng cách sử dụng SMBrất nhiều bộ nhớ. Lệnh của quá trình là /usr/local/sbin/smbd -D -s /usr/local/etc/smb.conf. Giết nó trên máy chủ nhắc lại ổ đĩa OS Xvà làm cho sự chậm chạp biến mất. Một lưu ý khác: OS Xcũng thường gắn kết nhiều phiên bản của máy chủ, được gắn thêm -1, -2, v.v. Tôi vẫn không chắc nguyên nhân gây ra sự cố, nhưng ít nhất tôi có cách khắc phục nhanh hơn so với khởi động lại.


1
Hệ điều hành nào trên các máy từ xa? Giao thức gì? AFP, SMB, sao?
Tetsujin

FreeBSD / SMB. Nhận xét của bạn đã giúp tôi một chút trong khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của bạn, vì tôi có thể cố gắng kết nối bằng cách sử dụng CMD + Kkhi sự cố xảy ra lần nữa
Tum

Không chắc chắn về BSD, nhưng tôi biết rằng với Windows trên SMB, thường thì Mac có thể buộc một cuộc bầu cử trình duyệt chính và giành chiến thắng, ngay cả khi không nên, điều đó làm rối tung việc chia sẻ cho đến khi máy chính xác có thể lấy lại trạng thái trình duyệt chính. Tôi buộc một máy [Windows] trong mạng của mình luôn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử; đã sửa rất nhiều 'sự kỳ lạ' tương tự
Tetsujin

Điều đó có làm xáo trộn kết nối của máy tính khác với máy chủ không, hoặc những vấn đề đó chỉ áp dụng cho Mac gây ra sự cố? Vì những người khác (cả máy Mac và PC) có thể kết nối với máy chủ tốt trong khi sự cố xảy ra.
Tum

1
Có vẻ rất hữu ích, cũng sẽ thử các cài đặt đó. Tôi sẽ cập nhật bất cứ khi nào tôi có thể thử áp dụng các phương pháp này.
Tum

Câu trả lời:


1

Tôi đã có cùng một vấn đề chính xác. Trong trường hợp của tôi, cả mac và mũi của tôi đều được cấu hình cho khung jumbo. Công tắc mới của tôi, tuy nhiên, thậm chí còn nghĩ rằng nó hỗ trợ khung jumbo, không bật hỗ trợ khung jumbo. Việc gõ MTU trên mac trở lại 1500 MTU tiêu chuẩn (trong cài đặt nâng cao và tab nâng cao trong tùy chọn hệ thống mạng) đã khiến mọi thứ hoạt động trở lại.


Trao đổi bộ định tuyến Netgear cũ cho cái mới. NAS xuất hiện trong thanh bên tìm kiếm; cổ phiếu xuất hiện, nhưng cố gắng mở một cái đã cho bánh xe quay và không có nội dung nào xuất hiện. Sau đó không thể ngắt kết nối; tắt máy yêu cầu thoát khỏi Finder. Thay đổi MTU trở lại 1500 từ 9000, và mọi thứ đã hoạt động! (Cũ Router là WNDR3700, mới là R6700 một Rõ ràng cũ xử lý khung jumbo tốt hơn.!)
Adam Wilt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.