Không thể thay đổi địa chỉ MAC ở El Capitan


8

Tôi đã đọc câu trả lời cho câu hỏi này và cố gắng thay đổi địa chỉ MAC en0 của Mac. Khi tôi sử dụng ifconfing, nó báo cáo địa chỉ MAC mới được đặt, nhưng trong Cài đặt mạng, nó vẫn báo cáo địa chỉ cũ.

Sử dụng ifconfig: nhập mô tả hình ảnh ở đây

Trong danh sách thả xuống Wi-Fi: nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đã thử bật và tắt Wi-Fi (sử dụng sudo ifconfig en0 up/ down), vẫn như vậy. Tôi đang làm gì đó sai hay đây là một phần của Bảo vệ toàn vẹn hệ thống được giới thiệu trong El Capitan?

Lý do tôi nghĩ rằng địa chỉ MAC của tôi đã không thay đổi, là tôi sử dụng các hạn chế băng thông bằng cách sử dụng UniFi AP, nhưng việc thay đổi địa chỉ MAC của tôi dường như không chống lại các hạn chế đó.


1
Điều này dường như không liên quan đến Bảo vệ toàn vẹn hệ thống (SIP), vì điều này chỉ ảnh hưởng đến khả năng thay đổi /Systemvà các tệp khác. Các cài đặt rộng của máy tính như tùy chọn và tùy chọn mạng không bị ảnh hưởng bởi SIP.
Graham Miln

Câu trả lời:


5

Nó không liên quan gì đến SIP vì thực tế là bạn không thể thay đổi Địa chỉ MAC vật lý thực tế của một NIC theo cách đó vì nó được mã hóa trong EPROM. Bạn có thể giả mạo Địa chỉ MAC theo cách đó, tuy nhiên Địa chỉ MAC vật lý thực tế của NIC sẽ luôn là địa chỉ được lập trình cho đến khi được lập trình lại trong EPROM. Tôi đã thay đổi MAC của mình thành những gì bạn báo cáo, trong khi ifconfig hiển thị địa chỉ giả mạo Địa chỉ MAC thực tế vẫn giữ nguyên như được lập trình ban đầu. Wireshark đang báo cáo địa chỉ giả mạo nhưng điều đó không ngăn ứng dụng xác minh phần cứng thăm dò phần cứng vật lý thực tế cho địa chỉ của nó để xem địa chỉ thực.


1
Vâng, cảm ơn. Địa chỉ MAC hiển thị trong danh sách thả xuống Mạng hiển thị địa chỉ được mã hóa vật lý, không phải địa chỉ giả mạo. (Trên thực tế tôi đã tìm thấy một cấu hình lỗi với UniFi AP của mình và cũng đã sửa nó!)
Behdad

1
Tôi sử dụng SpaggerMac . Công trình tuyệt vời.
jamescampbell

6

Tôi hiểu rằng bạn đang thực sự muốn thay đổi địa chỉ MAC của mình, nhưng trong trường hợp bạn muốn giả mạo nó để xuất hiện dưới dạng địa chỉ MAC khác, đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

Sử dụng SpaggerMac . Nó chỉ hoạt động. Đây là cách để có được nó và sử dụng nó:

$ git clone https://github.com/feross/SpoofMAC.git
$ cd SpoofMAC
$ python setup.py install
$ cd scripts
$ python spoof-mac.py list
- "Ethernet" on device "en0" with MAC address 3C:07:54:55:71:41
- "FireWire" on device "fw0" with MAC address A4:B1:97:FF:FE:9E
- "Wi-Fi" on device "en1" with MAC address 68:A8:6D:1B:FE:E4 currently set to 00:E0:B8:1B:FE:E4
$ python spoof-mac.py set 00:00:00:00:00 en1 # or whatever mac address you want

Hy vọng rằng sẽ giúp bất cứ ai cố gắng thay đổi địa chỉ mac nhận thức của họ và thất bại.


1
Hoạt động tốt cho tôi. Cảm ơn bạn! Sự khác biệt duy nhất là cần sử dụng setlệnh để thay đổi: Cách sử dụng: danh sách spagger-mac [--wifi] spagger-mac ngẫu nhiên hóa [--local] <thiết bị> ... bộ giả mạo mac <mac> <thiết bị> ... thiết lập lại spagger-mac <thiết bị> ... spagger-mac bình thường hóa <mac> spagger-mac -h | --help spagger-mac --version Chỉnh sửa câu trả lời với thay đổi này.
Bruno Volpato

@BrunoCandidoVolpatodaCunha thật tuyệt! Vui mừng nó đã làm việc.
jamescampbell

7
Không cần làm lộn xộn hệ thống của bạn, chỉ cần chạy brew install spoof-macvà sau đósudo spoof-mac randomize en1
dhchdhd

@Barry vui mừng khi thấy nó là homebrew. Chúc mừng
jamescampbell
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.