Tại sao MacBook Pro của tôi lại nói là không sạc được khi cắm vào?


7

Tôi có Macbook Pro 2011 mới nhất. Đôi khi tôi nhận thấy rằng ngay cả khi tôi cắm điện, trạng thái pin vẫn báo "Không sạc" ngay cả khi tôi rút phích cắm và pin ở mức 35%.

Điều này chủ yếu xảy ra nếu máy tính xách tay của tôi đang tải. Tôi đã có một số điều flash đi và tôi có thể nghe thấy quạt. Khi tôi đóng flash, nó bắt đầu sạc lại. Điều này có thể rất khó chịu nếu tôi muốn rút phích cắm và mang máy tính xách tay của tôi đi đâu đó.

Tại sao không sạc MBP của tôi?

Câu trả lời:


10

Một số nguyên nhân rõ ràng:

  1. Cần đợi 30 đến 60 giây để SMC đọc pin và quyết định phải làm gì
  2. kiểm tra chì / mảnh vụn bút chì ở đầu mac của magsafe
  3. kiểm tra các chân bị kẹt ở đầu dây magsafe
  4. Các SMC cần phải được thiết lập lại trên Mac
  5. Pin, tất cả các bộ chuyển đổi hoặc mạch sạc đều bị lỗi hoặc phát hiện điều gì đó gây ra tạm dừng và mac có thể cần dịch vụ. (Đây chính xác là những gì máy Mac của bạn sẽ làm nếu cần bộ chuyển đổi 85 watt nhưng bằng cách nào đó bạn đã nhận được bộ chuyển đổi 65 watt của "người bạn" - nếu bộ điều hợp của bạn không cung cấp đủ năng lượng, máy mac chỉ có thể chạy và không hỗ trợ Tải CPU / GPU cũng như mạch sạc. Tương tự, nếu pin được vẽ nhiều hơn thiết kế, mac sẽ thích chạy hơn sạc và cho bạn biết điều này trong thông báo không sạc.)

Do cách thức hoạt động của pin, chúng có thể vượt quá dung sai / thông số kỹ thuật chỉ ở một phần cụ thể của toàn bộ dải điện áp. Các cảm biến sẽ phát hiện chính xác Pin tốt cho đến khi bạn đạt đến một điểm mà điện áp giảm quá nhanh và cho thấy sự lão hóa hoặc sự cố với các tế bào.

Thực hiện hiệu chỉnh một cách thuận tiện sớm nhất nếu pin của bạn không liên tục tự điều chỉnh và hiệu chỉnh. Tiếp theo, hãy suy nghĩ về chuyến thăm tới thanh thiên tài hoặc bàn Hỗ trợ / dịch vụ khác của Apple nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Mang theo bộ chuyển đổi tường của bạn khi bạn đi vì nó có thể được kiểm tra với mac.


3
Có 5 câu trả lời ở đây, một trong số đó có khắc phục được không?
Steve

@Steve Ngay cả khi một người đặc biệt sửa câu hỏi của OP, điều đó không có nghĩa là những người khác có cùng vấn đề có cùng nguyên nhân.
bmike

1
omg bạn đã giải quyết vấn đề của tôi Tôi đã có trong nhiều tháng. Vợ tôi có 13 "và tôi có 15". Bộ sạc của cô ấy là 60w của tôi là 85w. Điều đó là vậy đó. CẢM ƠN BẠN.
Joel Worsham

2

Tôi cũng nhận thấy nó với chúng ta. Thử rút hoàn toàn bộ sạc khỏi cả MBP và ổ cắm trên tường. Bên cạnh đó, chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn cắm máy tính của bạn đã được cắm, đèn xanh / hổ phách được bật.


1

Chúng tôi gặp vấn đề tương tự với MBP 17 "mới của chúng tôi tại nơi làm việc. Chúng tôi đã liên hệ với Apple và họ nói đây là hành vi bình thường. bộ chuyển đổi, vì vậy nó cũng phải rút ra từ pin.


0

Tôi đã thấy hành vi này trong vài tuần đầu tiên nhận được Mid 2010 MBP 13 ". Có vẻ như một cú lắc nhẹ của bộ sạc sẽ khắc phục được hầu hết thời gian. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy rút / cắm lại vào máy tính xách tay dường như luôn luôn thực hiện công việc. Tôi không chắc chắn chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng tôi đã không thấy nó kể từ đó (tháng 11 năm 2010).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.