Liệu các ứng dụng đóng có buộc phải có lợi ích gì trên thiết bị iOS không?


8

Tôi đã nhận được câu trả lời hỗn hợp từ nhiều trang web và những người liên quan đến câu hỏi này và tôi muốn đưa nó ra ngoài để tất cả các bạn trả lời một lần và mãi mãi.

Câu hỏi đặt ra là, có buộc các ứng dụng đóng, (nghĩa là nhấp đúp vào nút home, sau đó vuốt lên chúng), có lợi ích gì đối với pin hoặc hiệu suất tổng thể của iPhone hoặc bất kỳ thiết bị iOS nào khác không?


1
@Tetsujin Nếu bạn có câu trả lời, xin vui lòng gửi nó bên dưới, cảm ơn. Nhận xét không có các tính năng để chỉnh sửa hoặc bác sĩ "trả lời" là chính xác (hoặc không).
Robert Cartaino

Câu trả lời:


6

Đã có nhiều tranh luận và thảo luận xung quanh chủ đề này. Tôi tin rằng nó có lợi cho iOS trở lại trong v3 và v4 ngày nhưng bây giờ thì không.

Craig Federighi thậm chí đã xuất hiện gần đây nói rằng nó không cần thiết và nó không làm tăng tuổi thọ pin. Apple đã tích hợp sẵn bộ quản lý bộ nhớ của họ vào thời điểm thích hợp để tạm dừng và / hoặc tắt ứng dụng khi cần thiết. Lần duy nhất bạn nên buộc đóng một ứng dụng là nếu nó không phản hồi.


4

Trong một trường hợp, việc bỏ lực lượng có thể mang lại lợi ích cho iOS, vượt xa chi phí xử lý cần thiết hơn để dọn sạch quy trình, khởi động lại và xóa bất kỳ tệp nào được lưu trữ / mở.

Điều tiêu cực để làm điều này là các ứng dụng không chạy trong nền - vì vậy, khi bạn chuyển sang một ứng dụng mới hoặc bàn đạp / danh sách các biểu tượng / màn hình khóa - iOS đã dừng / tạm dừng / xóa tất cả hoạt động của hệ thống tệp cho ứng dụng.

Nó báo hiệu cho một ứng dụng bị đóng băng rằng nó cần phải tự khởi động lại hoàn toàn từ đầu - bỏ qua mọi trạng thái đã lưu hoặc kết quả được lưu trong bộ nhớ cache. Nó báo hiệu cho Apple dưới dạng báo cáo sự cố (và tùy chọn cho nhà phát triển) một số mẩu bánh mì chính xác nơi ứng dụng nằm trong mã khi bị người dùng "giết".

  • Về mặt hiệu suất - buộc bỏ ứng dụng khiến iOS và ứng dụng hoạt động kém hơn - tệ hơn nhiều trong nhiều trường hợp.
  • Về thời lượng pin - các ứng dụng thoát lực khiến iOS và thời lượng pin cũng hoạt động kém hơn .

Hãy nghĩ về nó giống như phẫu thuật - bạn đang gây hại rõ ràng trong thời gian ngắn - trừ khi bạn chắc chắn cần phải phẫu thuật, đừng thực hiện cú đánh hiệu quả và buộc bỏ cuộc.


Đừng nghĩ nó đơn giản. Nếu ứng dụng sử dụng một lượng tài nguyên đáng kể khi ở chế độ nền (ví dụ: Facebook) và bạn không có ý định quay lại sử dụng lâu hơn, nỗ lực khởi động lại sẽ thấp hơn nỗ lực duy trì hoạt động.
nohillside

@patrix Tôi không thể nói riêng cho Facebook, nhưng nếu một ứng dụng được đăng ký để chạy các dịch vụ nền, iOS sẽ khởi động lại chúng ngay khi bạn buộc thoát - vì vậy trừ khi ứng dụng được mã hóa để không chạy khi mọi thứ tự động khởi động - buộc bỏ không thực sự ngăn chặn sự hồi sinh của các chủ đề / nhiệm vụ nền - nó chỉ làm gián đoạn chúng, dọn dẹp và sau đó chúng chạy lại.
bmike

3

Gần đây chủ đề này là một mục nóng. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng việc bỏ các ứng dụng trên thiết bị iOS là vô ích. Nó chỉ hữu ích để khởi động lại ứng dụng khi chúng bị lỗi. Ở đây thêm thông tin.

9to5Mac:

Người ta đã tin tưởng từ lâu vào một số vòng kết nối rằng việc sử dụng tính năng đa nhiệm của iOS để buộc các ứng dụng thoát có thể giúp tiết kiệm pin của iPhone hoặc cải thiện tốc độ của phần mềm khi điện thoại thông minh bị chậm.

Đầu tuần trước, một người dùng iPhone đã quyết định gửi email cho CEO Tim Cook của Apple để đưa vấn đề lên giường một lần và thay vào đó, đã nhận được câu trả lời từ Craig Federighi, Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm cao cấp của Apple (thông qua 9to5Mac).

Cuộc trò chuyện qua email

 

Ở đây, từ tài liệu hỗ trợ chính thức về việc buộc các ứng dụng phải đóng, là lời khuyên của chính Apple khi nào nên sử dụng tính năng này:

Khi bạn bấm đúp vào nút Home, các ứng dụng được sử dụng gần đây của bạn sẽ xuất hiện. Các ứng dụng không mở, nhưng chúng ở chế độ chờ để giúp bạn điều hướng và đa nhiệm. Bạn chỉ nên buộc một ứng dụng đóng khi không phản hồi.

 

MacD DailyNews trích dẫn một email năm 2010 từ Steve Jobs:

Chỉ cần sử dụng [đa nhiệm iOS] như được thiết kế và bạn sẽ hài lòng. Không cần phải bỏ ứng dụng.

 

Chỉ trong trường hợp bạn không tin phó chủ tịch cấp cao về phần mềm của Apple, tài liệu hỗ trợ chính thức của Apple hay Steve Jobs, đây là một số bài viết khác chỉ ra thói quen này thực sự gây bất lợi cho tuổi thọ pin iPhone như thế nào:


0

Về mặt lý thuyết, vâng. Các ứng dụng chạy ở chế độ nền sẽ tiêu thụ bộ nhớ (các luồng của chúng vẫn tồn tại và đó là lý do tại sao bạn có thể thấy chúng được liệt kê khi bạn nhấp đúp vào nút Home) và do đó chúng tiêu thụ pin.

Nhưng thực tế, không thực sự. iOS thực hiện khá tốt công việc quản lý bộ nhớ và các ứng dụng chạy ở chế độ nền chỉ tiêu tốn một lượng bộ nhớ nhỏ. Và nếu các ứng dụng khác chạy ở nền trước (chủ động chạy và người dùng đang tương tác với chúng) cần thêm bộ nhớ, hệ thống iOS có thể chấm dứt các ứng dụng nền và lọc bộ nhớ. Lý do đôi khi buộc đóng ứng dụng dường như để tiết kiệm bộ nhớ / pin là bởi vì, một số ứng dụng có thể yêu cầu chạy các tác vụ chạy dài ngay cả khi chạy ở chế độ nền, ví dụ như, tìm nạp nền, đồng bộ hóa dữ liệu định kỳ, vv (lưu ý rằng không phải mọi ứng dụng làm điều đó). Nhưng bạn có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách định cấu hình Làm mới ứng dụng nền trong Cài đặt -> Chung.

Vì vậy, tóm lại, đối với một ứng dụng không hoạt động nhiều khi ở chế độ nền, buộc đóng nó sẽ không mang lại lợi ích đáng chú ý.


3
"Các ứng dụng chạy ở chế độ nền sẽ tiêu thụ bộ nhớ (các luồng của chúng vẫn tồn tại và đó là lý do tại sao bạn có thể thấy chúng được liệt kê khi bạn nhấp đúp vào nút Home) và do đó chúng tiêu thụ pin." Điều này không đúng về mặt kỹ thuật. Những gì bạn thấy khi bạn nhấp đúp vào nút Home là ảnh chụp nhanh (trong bộ nhớ) của ứng dụng khi nó được đóng. Chỉ vì bạn thấy nó không có nghĩa là các chủ đề vẫn tồn tại. iOS ngăn ứng dụng chạy và xóa nó khỏi bộ nhớ trừ khi nó được phép chạy trong nền VÀ nó đang tích cực xử lý.
fsb

@fbara Tôi không đồng ý. Theo tài liệu dành cho Nhà phát triển của Apple , các ứng dụng sẽ chuyển sang trạng thái được gọi Suspendedngay sau khi vào nền và "trong khi bị treo, một ứng dụng vẫn còn trong bộ nhớ nhưng không thực thi bất kỳ mã nào". Quá trình của ứng dụng vẫn còn đó trừ khi bị iOS chấm dứt. Nếu bạn có XCode (công cụ dành cho nhà phát triển cho ứng dụng iOS), bạn thực sự có thể sử dụng Debug-> Đính kèm vào Quy trình và xem danh sách các quy trình trên điện thoại của bạn, ngay cả khi không có gì đang chạy ở tiền cảnh
Stephenye

Tài liệu tương tự cũng nói: "Ngay sau khi applicationDidEnterBackground:phương thức của đại biểu ứng dụng trở lại, hệ thống sẽ chụp nhanh cửa sổ của ứng dụng . Tương tự, khi một ứng dụng được đánh thức để thực hiện các tác vụ nền, hệ thống có thể chụp ảnh nhanh mới để phản ánh bất kỳ thay đổi liên quan nào Ví dụ: khi một ứng dụng được xử lý để xử lý các mục đã tải xuống, hệ thống sẽ có một ảnh chụp nhanh mới để có thể phản ánh bất kỳ thay đổi nào do việc kết hợp các mục gây ra. Hệ thống sử dụng các hình ảnh chụp nhanh này trong giao diện người dùng đa nhiệm để hiển thị trạng thái của bạn ứng dụng. " Đây là những gì tôi đã đề cập đến.
fsb

@fbara Điều đó đúng: ảnh chụp nhanh được sử dụng bởi giao diện người dùng đa nhiệm, đặc biệt cho mục đích không hiển thị dữ liệu nhạy cảm khi nhập nền (ví dụ được sử dụng bởi một số ứng dụng ngân hàng). Nhưng tôi nghĩ rằng quá trình vẫn tồn tại. Nhưng chúng ta đừng tập trung quá nhiều vào các chi tiết công nghệ ở đây, bất kể, nó vẫn tiêu tốn một số bộ nhớ (ảnh chụp nhanh vẫn tiêu thụ bộ nhớ ngay).
Stephenye

-1

Tôi đã thấy rằng việc kết thúc ứng dụng Facebook nói riêng có thể tiết kiệm pin. Sau khi kiểm tra mức sử dụng của nó trong phần pin (Cài đặt> Pin> Thời gian), tôi không thể không tin rằng nó không chơi tốt.


Điều này là do nó tự đăng ký là máy khách VoIP và việc đóng ứng dụng sẽ không thay đổi điều đó.
Andrew Larsson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.