Có phải là bình thường khi có thời gian sử dụng CPU cao hơn 5 phút khi đi ngủ dưới El Capitan?


4

Gần đây tôi đã nâng cấp MacBook Pro 8GB (giữa năm 2010, ID model: MacBookPro6,2) từ OS X 10.6.8 lên 10.11.4.

Trong Snow Leopard, sau khi tôi đóng nắp, sẽ mất khoảng 30 giây để ghi nội dung bộ nhớ vào đĩa trước khi ổ cứng quay xuống và đèn ngủ bắt đầu đập.

Dưới thời El Capitan, phải mất năm đến sáu phút giữa khi tôi bắt đầu ngủ và khi máy thực sự tắt nguồn và đèn ngủ bắt đầu rung.

  • Trong thời gian này có mức sử dụng CPU rất cao, bằng chứng là:
    • Quạt thường quay lên (tốc độ rất cao, nếu tôi đã đóng nắp và khóa máy vào vỏ cao su tôi thường mang theo).
    • Thời gian sử dụng CPU cao có thể thấy rõ trong Trình giám sát hoạt động khi thức dậy:

Ảnh chụp màn hình sau khi thức dậy từ giấc ngủ đầy đủ; lưu ý sử dụng CPU rất cao, sau đó cao vừa phải trong khi đi ngủ; có một sự tăng vọt tạm thời (có lẽ là sau khi thức dậy) và sau đó giảm xuống gần mức nhàn rỗi một lần nữa: ngủ đủ giấc

Sốc sau khi đặt máy trở lại trạng thái ngủ, sau đó thức dậy sau một phút (trong khi máy vẫn đang bận); lưu ý CPU gần như không hoạt động cho đến khi bắt đầu ngủ, khi đó nó rất, rất cao, sau đó rất cao, sau đó trở lại gần khi không hoạt động khi thức dậy: gián đoạn giấc ngủ

  • Tôi lưu ý rằng đó /private/var/vm/sleepimagechính xác là 4GiB, mặc dù tôi có 8GiB RAM. Nó trước đây là 8GiB dưới Snow Leopard.

Câu hỏi: Hành vi này có bình thường không? Nếu không, tôi có thể làm gì để khắc phục nó? Nếu có, có bất cứ điều gì có thể được thực hiện để giảm thiểu nó?


Tôi sẽ đảm bảo bạn có đủ không gian đĩa. Bất cứ điều gì dưới 10% tổng kích thước HD của bạn sẽ gây ra các loại chậm này khi cần ghi một lượng lớn dữ liệu.
Pixelwiz

@Pixelwiz: Bạn cũng có thể đúng. Nhưng tại sao? Tôi hiểu rằng SSD đôi khi có thể bị chậm khi đầy, nhưng máy của tôi có ổ cứng - và điều này chưa bao giờ là vấn đề với Snow Leopard.
cpcallen

Chắc chắn là không bình thường. Tôi sẽ thử xóa Chrome, khởi động lại và xem nếu nó làm lại. Nếu bạn cũng đã cài đặt Firefox, hãy xóa nó đi. Kiểm tra. Cài đặt lại, Chrome. Kiểm tra, cài đặt lại kiểm tra Firefox. Tôi đã gặp sự cố với các quy trình chạy trốn với Chrome và Firefox - do đó, đề xuất của tôi.
Deesbek

Câu trả lời:


1

Nó có bình thường không? Không. Không có cài đặt tối ưu, phần cứng và cấu hình tối ưu. Là cổ phiếu máy tính của bạn hoặc bạn đã cài đặt các bộ phận không phải là OEM? Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố vì mỡ nhiệt có thể xuống cấp theo thời gian, đặc biệt là khi một cpu bị quá nóng. Ngoài ra, Apple đã chỉ ra rằng bạn cần tối thiểu 1GB miễn phí để thậm chí có thể chạy hiệu quả. Kinh nghiệm của tôi là có nhiều hơn 1GB cho phép hệ thống chạy tốt nhất.

Bạn có thể làm gì để khắc phục nó? Lấy một đĩa miễn phí và cài đặt hệ điều hành trên nó. Khởi động từ đĩa đó và xem nếu vấn đề biến mất. Nếu nó biến mất thì đó là một vấn đề phần mềm. Nếu nó vẫn tồn tại, bạn có vấn đề về phần cứng hoặc tài nguyên. Nếu đó là phần mềm, bạn có thể tạo người dùng mới và đăng nhập bằng tài khoản đó. Nếu sự cố không còn thì đó là tài khoản người dùng cũ. Nếu không, hãy cài đặt sạch hệ thống. Nếu vấn đề không còn thì đó là một vấn đề với hệ thống.

Bạn có thể làm gì để giảm thiểu nó? Xem phản hồi thứ hai để sửa nó hoặc thay thế máy.


0

Chỉ cần thêm - Tôi gặp vấn đề tương tự với giấc ngủ trên Tháp MacPro 1.1. Hóa ra trời nóng ... điều đó có thể giải thích tại sao người hâm mộ của bạn cũng đi lên. Máy Mac sẽ không đi ngủ trên một nhiệt độ nhất định, vì vậy sẽ tiếp tục chạy cho đến khi điều này giảm xuống có thể là 60 giây hoặc 10 phút.

Tôi đã cài đặt SMC Fan Control, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn kiểm soát người hâm mộ nội bộ của mình và (thường) đặt chúng cao hơn 25%. Có một ứng dụng theo dõi nhiệt độ miễn phí, trình bày tất cả các giá trị cảm biến trên máy Mac của bạn. Chắc chắn, Ram và CPU đã chạy hơn 90 độ khi tải (Tôi đã cài đặt Ram cấp máy chủ bổ sung trước đó. Trong khi điều này sẽ không giết chúng, nó quá cao để ngủ.

SMC đã sắp xếp nhiệt độ và Mac ngủ trong vài giây.


Tôi chân thành hy vọng đây không phải là trường hợp của máy tính xách tay: không ngủ khi quá nóng sẽ gây chết người khi máy đóng nắp và được đặt bên trong một chiếc vali cách nhiệt tốt. Ngủ dưới 10.6.8 thường rất nhanh, nhưng một lần do trục trặc nên nó không thể ngủ hoàn toàn. Khi tôi rút nó ra 45 phút sau, nó gần như quá nóng để chạm vào và đã phát triển các sự cố phần cứng yêu cầu thay thế bảng logic chính.
cpcallen

Xin chào - không chắc chắn về máy tính xách tay Mac như một quy luật. Trên tháp tôi đã chỉ ra vấn đề nhiệt là nguyên nhân gốc rễ và hóa ra là chính xác (tôi đã thực hiện cài đặt sạch và trải qua thói quen tìm lỗi thông thường bao gồm cả phần cứng). Giảm nhiệt độ đã chữa khỏi vấn đề cho tôi trong giấc ngủ đầu tiên (bài). CNTT cũng tắt nhanh hơn nhiều. Tôi có một chiếc MacBookPro 17 "Quad i7 mà tôi đang sử dụng làm máy trạm ngay bây giờ đang làm việc tại văn phòng của khách hàng
Applefanboy

Với nguồn điện được cắm, nó sử dụng chip đầy đủ và card đồ họa 1 GB vào màn hình 27 '. Nhiều ứng dụng Adobe đang chạy, Office 360 ​​(Outlook luôn mở) và tôi không gặp vấn đề về nhiệt hoặc giấc ngủ - đó là trên bàn thông gió tốt thay vì đầu gối của tôi. Nó chạy 10.8. Vấn đề duy nhất tôi gặp phải là Firefox và Chrome đang xử lý bộ xử lý khi nhiệt độ và quạt thông thường tăng từ 47 độ / 2800 vòng / phút đến 70/5500 vòng / phút. Tôi đã khắc phục điều này bằng cách bỏ Chrome (Google chạy crap phiền phức trong nền) và thêm Flash và Trình chặn quảng cáo vào Firefox.
Applefanboy

Sẽ chỉ thêm rằng tôi tối ưu hóa cài đặt hệ điều hành (đặc biệt là trên máy tính xách tay) - Tôi sử dụng trình quản lý phông chữ (Linotype) để bộ 300 phông chữ Apple / Microsoft / Adobe bị TẮT mặc dù chúng được đặt mặc định trong thư mục hệ thống. Ditto loại bỏ bất cứ thứ gì tôi không cần (trình điều khiển máy in, bộ ngôn ngữ, v.v.). Bảng điều khiển, Launchpad, vv TẮT là đồ họa UI ưa thích như hoạt hình Dock. Tôi đã tìm thấy điều này tạo ra một sự khác biệt đáng kể để khởi động, khởi chạy ứng dụng và các vấn đề chung về bộ xử lý / nhiệt.
Applefanboy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.