Cách cài đặt OS X 10.9 trên máy Mac mini mới được tải với OS X 10.11


7

Tôi đã tìm kiếm cũng như thử rất nhiều cách để hạ cấp từ OS X 10.11 xuống OS X 10.9 trên Mac mini mới được tải OS X 10.11 nhưng luôn thất bại.

Có bất kỳ điều chỉnh hoặc cách nào có thể được sử dụng để đạt được điều này?


Bạn sẽ cần sử dụng eBay :-(
gnasher729

3
Tại sao bạn muốn làm điều này?
Tom Kidd

3
Mẹ tôi có máy Mac mini chạy 10.9. Tôi chắc rằng cô ấy sẽ rất vui khi được giao dịch với bạn. :-)
Cody Grey

Nó không phải là dễ dàng hơn nhiều .. Ngay cả tôi cũng có Mac 10.9 thậm chí 10.8 cũng
Saravana

Xem liên kết này hiển thị mini cuối cùng hỗ trợ Mavericks.
JoeTaxpayer

Câu trả lời:


11

Bạn có thể không thể làm điều này. Các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Apple OS X chưa có khả năng chạy trên phần cứng chưa được thiết kế. Để làm việc này, Apple sẽ phải phát hành phiên bản cập nhật của OS X 10.9, điều mà họ chưa làm được. Do đó, OS X 10.9 sẽ không thể nhận ra phần cứng máy mới hơn của bạn.

PS: Apple cũng có một bài viết hỗ trợ cho vấn đề này, xem Sử dụng phiên bản OS X đi kèm với máy Mac của bạn hoặc phiên bản mới hơn tương thích .


4

Giả sử rằng bạn đang nói về Mac mini mới nhất (Cuối năm 2014) tại thời điểm viết bài, bạn sẽ không thể cài đặt 10.9 trên nó. Nó được vận chuyển ban đầu với 10.10, vì vậy đó sẽ là sớm nhất mà bạn có thể cài đặt trên đó theo bất kỳ cách nào được hỗ trợ chính thức.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi cài đặt các phiên bản Mac OS X được hỗ trợ trên máy Mac, bạn có thể sử dụng trình cài đặt tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản ngoại trừ phiên bản HĐH gốc mà model được bán kèm. Để cài đặt phiên bản này, bạn nên sử dụng trình cài đặt dựa trên Internet Recovery (hoặc cho các mẫu cũ hơn, các đĩa khôi phục đi kèm với máy Mac của bạn).

Đây là những con rồng ...

Nếu một máy đủ tương tự thế hệ trước và có đủ hỗ trợ trình điều khiển, về mặt kỹ thuật có thể có phiên bản OS X trước đó để khởi động trên nó, nhưng gần như chắc chắn sẽ yêu cầu tinh chỉnh thủ công để bỏ qua kiểm tra định danh hệ thống xảy ra Đó là một điều hoàn toàn không được hỗ trợ để làm và rất có thể không ổn định. Bạn gần như ở trong lãnh thổ Hackffy ở đây.

Nếu bạn thực sự muốn thử điều này, hãy mượn máy Mac cũ của một người bạn và cài đặt 10.9 cho ổ đĩa ngoài và thử khởi động nó trên máy Mac mini của bạn (giữ phím tùy chọn khi khởi động để khởi động từ ổ đĩa ngoài). Nếu nó không khởi động, hãy thử khởi động nó vào chế độ an toàn. Nếu điều đó không giúp bạn tiến xa hơn, hãy thử dài dòng hoặc chế độ một người dùng, điều này có thể cho bạn gợi ý về những gì ngăn chặn nó khởi động và những gì bạn có thể phải điều chỉnh.

Lưu ý: Nếu bạn đang khởi động từ ổ cứng ngoài, bạn sẽ phải nhanh chóng nhấn các phím tắt để kích hoạt các chế độ khởi động khác nhau này sau khi bạn quay trở lại để khởi động Âm lượng.

Tại sao làm điều này?

Việc các nhà phát triển Mac cần phải làm điều này là phổ biến. Nếu bạn đang phát triển phần mềm cho Mac và bạn đang hỗ trợ mọi thứ cũ hơn phiên bản Mac OS X mới nhất, bạn nên thử nghiệm ứng dụng của mình trên tất cả các phiên bản HĐH được hỗ trợ.

Ví dụ: tôi đã có MacBook Pro 13 inch (đầu năm 2011) có phân vùng (~ 35 GiB mỗi chiếc) cho mọi phiên bản Mac OS X từ 10.6 trở đi mà tôi luôn cập nhật các bản cập nhật hệ thống, cùng với các phân vùng bổ sung cho các bản phát hành beta của bản phát hành Mac OS X ổn định hiện tại và bản phát hành beta của bản phát hành Mac OS X sắp tới. Giữ một máy cũ xung quanh (với thông số tiết kiệm) cho mục đích này cũng tốt cho QA vì nó đảm bảo rằng bạn cũng duy trì hiệu suất ứng dụng chấp nhận được trên phần cứng cũ chậm mà khách hàng của bạn có thể đang sử dụng (Tôi cũng giữ một năm 2008 MacBook Pro và PPC Mac mini cho mục đích này).


2
Đúng là các nhà phát triển sẽ cần phải làm điều này, nhưng chắc chắn một máy ảo sẽ đủ cho mục đích thử nghiệm? Tôi không cập nhật về tình trạng hiện tại của thỏa thuận cấp phép, nhưng tôi khá chắc chắn rằng Apple cho phép bạn ảo hóa hợp pháp các phiên bản OS X hiện đại trên bất kỳ phần cứng chính hãng nào của Apple.
Cody Grey

Tôi hiện đang viết mã bằng Xcode mới nhất hoạt động với Yosemite (OS X 10.10). Tôi có thể tạo các tệp thực thi sẽ chạy trên các phiên bản OS X cũ như 10.7. Tôi thực sự không cần cài đặt OS X 10.7 trên máy Mac để làm điều này. Tôi hiểu rằng sử dụng một máy cũ hơn để kiểm tra hiệu năng là một ý tưởng tốt và điều này không thể được thực hiện bằng máy ảo. Lưu ý, câu hỏi được đăng là về một máy mới hơn và một hệ điều hành cũ hơn. Do đó, các câu trả lời liên quan đến các máy cũ hơn không đúng với câu hỏi ban đầu.
David Anderson

Yup, VM chắc chắn là một lựa chọn tốt cho hầu hết các tình huống. Chắc chắn dễ dàng hơn so với các đĩa cài đặt OS X. Theo kinh nghiệm của tôi, hiệu năng khủng khiếp của VirtualBox lưu trữ OS X khiến cho không thể đánh giá những gì khách hàng sẽ thấy trên phần cứng thực tế. VMWare / ESXi là tốt hơn mặc dù. Đối với tôi cụ thể, VM không phải là một tùy chọn khi tôi phát triển một ứng dụng phải tương tác với phần cứng / phần mềm quản lý nguồn. Ngay cả khi có thể truy cập vào các giao diện cấp thấp mà tôi cần từ máy ảo, nó sẽ hoàn toàn không hợp lệ đối với QA ứng dụng của tôi với nguồn hành vi gây nhiễu tiềm năng này.
Tim Sheridan

Nâng cao vì bạn giữ PPC xung quanh!
Antzi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.