Có thể sử dụng iPhone làm ổ đĩa được mã hóa bên ngoài có thể truy cập bởi iOS và bất kỳ HĐH dựa trên unix nào không?


8

Có thể sử dụng iPhone theo cách có thể được mã hóa và truy cập bởi cả iOS và bất kỳ HĐH dựa trên unix nào như một ổ đĩa ngoài? Ngay cả khi phần mềm bổ sung hoặc sửa chữa là cần thiết trong cả hai hệ thống.

Lý do là tôi luôn mang nó bên mình và có vẻ như một sự thay thế an toàn hơn nhiều cho việc tải các tệp nhạy cảm lên Dropbox để tôi có thể truy cập chúng bằng điện thoại và bất kỳ máy tính nào khác.


~ ~ Tôi sẽ đăng chéo câu hỏi này cho một số cộng đồng ngăn xếp liên quan đến chủ đề khác với hy vọng có được câu trả lời tốt. Tôi đã không ở đây một thời gian; hãy cho tôi biết nếu đây không phải là Kosher và tôi sẽ xóa chúng ~ ~ Chỉnh sửa: Tôi đã được khuyên chống lại điều này, vì vậy hãy tranh luận ngay bây giờ.


3
Đăng chéo không phải là nghi thức tốt trên mạng Stack Exchange: meta.stackexchange.com/questions/64068/ nam Tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi hay cho trang web này.
Jaime Santa Cruz

1
Đồng ý. Sẽ xóa những người khác. Tx!
margaritam

Bạn có thể làm rõ những gì bạn có nghĩa là "như một ổ đĩa ngoài". Bạn đang nói rằng bạn muốn sử dụng iPhone làm ổ đĩa ngoài cho iPad (tức là một thiết bị iOS khác)? Ngoài ra, ý nghĩa của hệ điều hành "dựa trên unix" là gì - nó thực sự không có ý nghĩa gì. Hãy cụ thể nếu bạn có nghĩa là Linux, FreeBSD, OpenBSD, macOS hoặc bất cứ điều gì.
jksoegaard

1
@jksoegaard: Khi tôi nói iOS, ý tôi là cùng một chiếc iPhone, mục tiêu là để các tệp được mã hóa tách biệt với HĐH thông thường, trong khi vẫn giữ được khả năng nhìn thấy chúng trong điện thoại của tôi. Khi tôi nói unix dựa trên tôi có nghĩa là như vậy. Trong thực tế, bất kỳ HĐH máy tính để bàn nào cũng phục vụ mục đích của tôi: rút ra một VM là một việc nhanh chóng và tôi đã sẵn sàng để điều chỉnh quy trình làm việc của mình.
bơ thực vật

Xin lỗi, nhưng "chỉ vậy thôi" không thực sự cắt nó. Linux là ví dụ không dựa trên Unix như vậy - tuy nhiên một số người có thể gọi nó là "dựa trên unix" vì nó "giống như unix". Rất khó để giúp bạn trả lời câu hỏi của bạn, khi bạn không thể chỉ định hệ điều hành nào bạn muốn nó hoạt động. Chúng tôi không có manh mối nếu bạn muốn nó hoạt động cùng với SCO UnixWare, AIX hoặc NetBSD.
jksoegaard

Câu trả lời:


1

Câu trả lời ngắn gọn là có. Có một số lượng lớn các ứng dụng quản lý tập tin ngoài kia. Mẹo nhỏ là tìm một (a) an toàn và (b) cung cấp máy chủ webdav để bạn có thể truy cập các tệp trên thiết bị từ các máy khác trên mạng (thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng webdav khác).

Tôi sử dụng Files by Olive Toast, chắc chắn phù hợp với tiêu chí thứ hai của bạn. Một cái khác trông giống như nó là EZ Server của Lisa Burns.

Về bảo mật, nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có muốn các tệp được lưu trữ trong bộ nhớ được mã hóa trên thiết bị iOS của bạn không? Đó là cách iOS hoạt động cho mọi thứ. Bạn có muốn chúng được bảo vệ bởi một mật khẩu? Mật mã iOS của bạn không đủ? Bạn có muốn máy chủ webdav hỗ trợ https không? Có lẽ chỉ cần thiết nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.