IPhone có điều tiết CPU của nó dưới tải nặng không?


4

Tôi nhận thấy một số thiết bị Android giảm xuống sau một thời gian. Vì vậy, họ chỉ có thể thực hiện ở hiệu suất cao nhất cho một điểm chuẩn duy nhất. Điều này cũng đúng với các thiết bị iOS? Làm thế nào để họ hành xử dưới tải nặng, như xuất video 4K? Hiệu suất có giảm không?

Tôi biết rằng dưới nhiệt độ cao hoặc thấp, iPhone sẽ tự tắt. Nhưng nó cũng tự điều tiết trước khi đạt đến điểm đó?

Câu trả lời:


6

Ars Technica đã thực hiện một số thử nghiệm rộng rãi trên iPad Air và iPhone 5s tìm thấy rằng:

IPhone 5S điều chỉnh mạnh sau khoảng hai phút, trong khi iPad Air duy trì hiệu suất CPU ổn định hơn.

Điều này có thể là do dung lượng nhiệt lớn hơn của iPad Air, với cùng một CPU.

Apple A7 Throttling

Các xét nghiệm tương tự trên iPhone 6 và iPhone 6+ chứng minh rằng A8 cải thiện đáng kể trên A7 liên quan đến việc duy trì tốc độ xung nhịp được đánh giá của nó, trong khi cũng điều tiết ít tích cực hơn so với A7.

Tuy nhiên, nó vẫn không có gì giống như đường thẳng Phil Schiller được nêu bật trong tiết lộ lớn, tuy nhiên: Apple A8 Throttling

Các thử nghiệm trên iPhone 6s và iPhone 6s + tiết lộ rằng A9 cải thiện hơn nữa trên A8: Apple A9 Throttling

Thông thường, mẫu iPhone + tiết lưu muộn hơn so với mẫu tiêu chuẩn do bề mặt tản nhiệt lớn hơn: iPhone 6+/6s+ CPU Throttling

Đáng buồn thay, họ đã không chạy thử nghiệm tương tự trên A10 Fusion, nhưng lý do là họ sẽ đi theo xu hướng tương tự, đặc biệt là nhờ các lõi nhỏ cho phép những cái lớn không hoạt động thường xuyên hơn. Điều này tất nhiên sẽ không được phản ánh trong các bài kiểm tra chuyên sâu, nhưng sẽ có tác động trong việc sử dụng hàng ngày. Vì chúng nhận được nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, các lõi lớn cũng có nhiều cơ hội hơn để hạ nhiệt, và do đó chạy với hiệu suất cao nhất bất cứ khi nào được yêu cầu.

Cuối cùng, Ars Technica đã phát hiện ra rằng các chip của Apple điều tiết ít mạnh hơn nhiều so với Qualcomm (được sử dụng trong nhiều thiết bị Android cao cấp):

Nexus 4 thậm chí không thể vượt qua toàn bộ bộ điểm chuẩn của chúng tôi   (mặc dù đáng lưu ý rằng các phiên bản phần cứng sau này đã cải thiện điều này   Phần nào đó là một chiếc Rev 1.1 Nexus 4 được mua trong tháng 5 ít hơn và chạy   mát hơn Rev 1.0 Nexus 4 của chúng tôi từ tháng 11 năm ngoái).

Snapdragon 800 CPU Throttling

Không chỉ vậy, chip Qualcomm cũng đã được hiển thị nhảy xuống các lõi LITTLE khi điều chỉnh, làm giảm hiệu suất hơn nữa:

Khi nó điều chỉnh, đôi khi nó sẽ chuyển từ ARM ARM   Các lõi Cortex A57 cho các lõi của ARM ARM ARM Cortex A53. Mặc dù   lõi nhỏ thường có thể chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn so với lõi lớn   lõi trong khi thử nghiệm đang chạy, họ có thể xử lý ít hướng dẫn hơn   trên mỗi đồng hồ, làm cho chúng chậm hơn về tổng thể.

Các điều chỉnh tốc độ 810 nhanh đến mức 805 và thậm chí 801 có thể đánh bại   810 khi thực hiện khối lượng công việc duy trì.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.