Tại sao MacBook Pro của tôi không khởi động được từ Linux Live CD?


8

Bất cứ khi nào tôi cố gắng khởi động từ một đĩa CD trực tiếp, nó sẽ bắt đầu khởi động và sau đó nó cho tôi biết:

Không có hệ thống tập tin khởi động có sẵn.

Đó là MacBook Pro 13 "8.1 đầu năm 2011 với Core i5 2.3 GHz.

Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Câu trả lời:


4

Máy Mac sử dụng Firmware EFI (BIOS cho Windows).

Bạn cần tải xuống Mac ISO đặc biệt cho phép khởi động trên cả Hệ thống BIOS và EFI.

  • Đối với Ubuntu 11.10, bạn có thể tải xuống hình ảnh Mac cụ thể tại đây:
    CD máy tính để bàn Mac 64-bit (AMD64)
  • Theo kinh nghiệm tôi biết rằng các bản phân phối sau cho phép khởi động trên các hệ thống EFI bằng cách sử dụng ISO "tiêu chuẩn": Debian, Fedora, Linux Mint

Câu hỏi của bạn có liên quan đến vấn đề này ở đây trên Askubfox.


Điều đó thật thú vị bởi vì tôi đã cố gắng khởi động phiên bản Fedora mới nhất. Nếu tôi muốn xây dựng vòm trên một phân vùng mới bằng máy tính đó thì nó cũng có thể gây ra vấn đề với EFI chứ?
mang lại

1

Có lẽ bạn sẽ muốn xem qua rEFIt

Đó là cách tôi khởi động và cài đặt Linux trên máy Mac. Đây là một phần mềm rất hay.


rEFIt sẽ không khởi động iso. Nó chỉ là một 'quản gia' để làm cho đa khởi động thuận tiện hơn. Nó sẽ không giúp anh ta, nếu đĩa CD đã không khởi động mặc dù ông đang nắm giữ . Tuy nhiên, người ta nên sử dụng rEFIt để đồng bộ các bảng phân vùng sau khi cài đặt linux.
gentmatt

rEFIt không được duy trì nữa. rEFInd là một ngã ba vẫn đang được duy trì tích cực (kể từ tháng 11 năm 2013)
Nathan Wallace

1

Tôi đã cài đặt rEFIt trên Macbook Pro cuối năm 2011 của tôi và nó đã làm rối tung toàn bộ quá trình khởi động và đăng nhập. Tôi không bao giờ có màn hình refit sau khi khởi động sẽ xuất hiện sau một vài lần khởi động lại. Ngược lại, sau một vài lần khởi động lại, tôi không thể đăng nhập vào màn hình khởi động. Mật khẩu vẫn còn hoạt động, vì vậy tôi có thể đăng nhập vào máy tính bằng ssh trên một máy tính khác. Kỳ dị. Cuối cùng tôi đã giải quyết nó với TimeMachine. Tránh xa fEFIt nếu bạn có Macbook Pro mới nhất với Lion.


1

Điều mà các nhà bình luận khác không nói rõ là hầu như tất cả các đĩa CD khởi động trực tiếp của Linux đều cho rằng bạn sẽ sử dụng chúng trên máy tính sử dụng BIOS (về cơ bản là tất cả các PC được thiết kế cho Windows). BIOS (Basic Input-Output System) là phần mềm máy tính trong phần sụn của chính bo mạch chủ, đây là thứ đầu tiên chạy khi khởi động PC.

Máy Mac hoàn toàn không sử dụng BIOS. Họ sử dụng một phương pháp khởi động máy tính hoàn toàn khác, được gọi là EFI (Giao diện phần mềm mở rộng) .

Vì vậy, bạn cần phải xem bản phân phối Linux ưa thích của bạn có CD khởi động trực tiếp sẽ hoạt động với EFI chứ không phải BIOS.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.