Nhanh chóng mở các thư mục yêu thích của bạn trên OS X?


4

Các tùy chọn nào sẽ nhanh hơn mở Finder và duyệt thư mục, để mở nó?

(Tôi thích giữ cho máy tính để bàn hoàn toàn sạch sẽ vì vậy sẽ tránh các phím tắt trên Máy tính nếu có sẵn các tùy chọn khác)

Thông thường, điều xảy ra với tôi là có một vài thư mục (yêu thích?) Mà tôi cần mở rất thường xuyên như nhiều lần trong ngày và gần như hàng ngày (và được chuyển đến một số thư mục khác trong khi duyệt qua Finder).

Có thể tưởng tượng một cái gì đó như 'ghim' vào biểu tượng Finder trên Dock có thể giúp ích rất nhiều, như người ta có thể ghim các thư mục yêu thích trên thanh tác vụ trên Windows.

Bạn làm gì để nhanh chóng đi đến các thư mục yêu thích của bạn?


Tại sao các downvote?
Atul Goyal

Câu trả lời:


6

Thanh bên Finder được thiết kế để cho phép bạn tùy chỉnh khá nhiều thư mục cá nhân để truy cập nhanh.

Video này là tuyệt vời để hiểu những điều cơ bản:

Có nhiều hướng dẫn trên web, nhưng hai bài viết hỗ trợ cũng có thể giúp bạn bắt đầu:

Một số người cũng thích sử dụng dock, nhưng các thư mục được lưu ở đó không hiển thị trong hộp thoại mở và lưu để bạn có thể chọn địa điểm để giữ các thư mục hữu ích dựa trên nhu cầu của bạn. Một tùy chọn cuối cùng là một công cụ phím tắt của bên thứ ba như Alfred , Thanh khởi động hoặc là QuickSilver . Chúng cho phép bạn sử dụng phím tắt để tìm tệp và thư mục và nhiều thứ khác nữa. Nếu bạn tránh con trỏ và thích sử dụng bàn phím, ba điều này đáng để kiểm tra một khi bạn đã đạt được tốc độ trên các giải pháp tích hợp.


7

Chọn thư mục bạn muốn trong Finder. Trong khi nó được chọn, nhấn Chỉ huy + T .

Điều này sẽ đặt thư mục đã chọn vào thanh bên của bất kỳ cửa sổ Finder nào, cũng như các hộp thoại Mở và Lưu.

Tôi cũng nên thêm rằng có một danh sách thư mục gần đây có sẵn trong Finder. Với Finder là cửa sổ hiện tại của bạn, nhấp vào 'Go' trong thanh menu và sau đó 'Thư mục gần đây'. Bạn sẽ thấy một danh sách các thư mục bạn đã đến gần đây. Chọn một cái sẽ mang Finder đến thư mục đó.


1

Một giải pháp là sử dụng ngăn xếp thư mục trên bến tàu. Nếu bạn kéo bất kỳ thư mục nào sang bên phải của miếng đệm dock, nó sẽ ở trên dock và cho phép bạn truy cập nhanh vào thư mục đó. Theo mặc định, có các ngăn xếp cho Tải xuống và thư mục Tài liệu trên thanh công cụ. Xem cái này Trang hỗ trợ của Apple để biết thêm chi tiết .

Nếu bạn muốn giữ tay trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng Tiêu điểm để nhanh chóng tìm kiếm một tập tin hoặc thư mục. Phím nóng toàn cầu mặc định cho Spotlight là Chỉ huy + Không gian . Sau đó chỉ cần gõ tên của thư mục. Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế của bên thứ ba như Alfred .


1
 • Tạo một thư mục trong Bàn làm việc của bạn có tên Favorites và đặt vào đó các bí danh của các thư mục bạn muốn mở (kéo từng thư mục vào Favorites trong khi giữ Tùy chọn chỉ huy ). Sau đó mở Favorites, chọn tất cả ( - Một ), mở tất cả ( - Ôi )

hoặc là...

 • Lưu danh sách các đường dẫn của các thư mục yêu thích của bạn trong tệp văn bản có tên Favorites trong nhà của bạn (mỗi đường dẫn trên một dòng). Sau đó, trong Terminal làm xargs open < ~/Favorites.

0

Alfred. Bạn có thể mở một thư mục trong Finder bằng cách gọi Alfred, nhập một phần tên của nó và nhấn return.

Nếu bạn chỉ định một lối tắt tùy chỉnh để tiết lộ tệp, bạn cũng có thể nhanh chóng mở các thư mục trong Finder từ trình duyệt tệp.

Ngoài ra còn có một cách hơi ẩn để gán một phím tắt để hiển thị trình duyệt tệp (vì vậy bạn có thể mở nó bằng cách nhấn ví dụ F1 thay vì + và sau đó ~ ).


0

Nếu bạn muốn các phím tắt nhảy thẳng vào các thư mục của riêng mình, nhưng không muốn dựa vào phần mềm của bên thứ ba, một tùy chọn khác là Automator:

 1. Khởi động Automator và tạo một 'Service Service mới.
 2. Đặt 'Dịch vụ nhận' thành 'không có đầu vào' và 'trong' thành 'Finder.app'.
 3. Trong thanh bên, bên dưới ‘Thư viện & gt; Tệp & amp; Thư mục, định vị ‘Nhận Các mục tìm kiếm được chỉ định rõ ràng và kéo nó vào khu vực dòng công việc.
 4. Nhấp vào ‘Thêm vào để chọn thư mục bạn muốn có lối tắt.
 5. Trong thanh bên xác định vị trí ‘Mở các mục Finder Finder và kéo nó vào khu vực công việc.

Automator

 1. Lưu quy trình công việc của bạn và đặt cho nó một tên hợp lý như ‘Chuyển đến Thư mục MyFolderName.
 2. Chuyển đến Preferences Tùy chọn hệ thống & gt; Bàn phím & gt; Phím tắt, và bấm vào Dịch vụ trên thanh bên.
 3. Xác định vị trí công việc của bạn trong ‘Chung và nhấp vào nó. (Nếu là của bạn quy trình làm việc không có ở đó, bạn có thể cần phải khởi động lại hoặc đăng xuất và quay lại trong.)
 4. Nhấp vào nút ‘Thêm Shortcut, và đặt phím tắt không xung đột với một trong những phím tắt Finder mặc định của Apple. (Nếu bạn có mâu thuẫn, bạn luôn có thể xác định lại Trình tìm mặc định đường tắt. Ví dụ: đối với thư mục có tên Dự án, tôi muốn sử dụng Command-Shift-P, nhưng điều này mâu thuẫn với ‘Hiển thị bản xem trước hầu như không bao giờ sử dụng). Vì vậy, tôi đã định nghĩa lại ‘Hiển thị bản xem trước và‘ Ẩn Xem trước các phím tắt cho Command-Shift-Option-P.)
 5. Tận hưởng lối tắt Finder mới của bạn!

Hãy để hy vọng Apple không loại bỏ các tính năng tự động tuyệt vời như thế này trong bản phát hành macOS trong tương lai vì một số người đang suy đoán. Đó thực sự sẽ là một ngày rất buồn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.