Làm cách nào để cài đặt Ubuntu từ OS X?


8

Tôi đang tìm một giải pháp cho phép tôi cài đặt Ubuntu và chạy nó như một máy ảo trong OS X nhưng vẫn có thể khởi động trực tiếp Ubuntu.

Nếu có thể tôi muốn kiểm tra cả hai kịch bản: khách Ubuntu trên máy chủ OS X và máy chủ Ubuntu và khách OS X.


Khuyến cáo chung là không sử dụng truy cập đĩa thô với VirtualBox. Có một số báo cáo về dữ liệu bị hỏng, trình điều khiển bị hỏng (kể từ khi VirtualBox cài đặt trình điều khiển trợ giúp của nó), v.v.
Ryan Wersal

Cập nhật: Tôi đã quản lý để cài đặt Ubuntu trên một phân vùng khác và định cấu hình để nhận ra parition và khởi động mặc định bằng cách cài đặt refit.sourceforge.net/myths - vẫn chưa giải quyết được vấn đề chạy OS X như một máy ảo trong Ubuntu này.
sorin

Câu trả lời:


5

Nếu tôi nhớ chính xác, bạn sẽ có thể cài đặt Ubuntu vào Boot Camp, sau đó ảo hóa nó bằng Parallels Desktop. Hoạt động tuyệt vời với Windows; rất có thể với Ubuntu là tốt.


Tôi chỉ có thể cài đặt Ubuntu từ đĩa CD bị cháy nhưng cấu hình Parallels hoạt động, giải pháp VM duy nhất hoạt động cho tôi cho đến nay với các phân vùng thực.
sorin

3

Tôi cũng muốn chạy Ubuntu gốc trên iMac của mình và không thể tìm ra nó trong thời gian dài nhất. Tôi đã từ chối sử dụng phần mềm ảo hóa. Hãy xem trang web của Ubuntu và các hướng dẫn mà nó cung cấp cho tôi công việc tốt nhất.

Đầu tiên tạo Ubuntu USB Stick có thể khởi động

http://www.ubfox.com/doad/help/create-a-usb-stick-on-mac-osx

Khởi động lại máy tính của bạn.

Giữ Option ⌥khi chuông kêu.

Chọn phương thức cài đặt của bạn (ví dụ: cài đặt Ubuntu cùng với OS X)


3
 • cài đặt Ubuntu dưới dạng khởi động kép với OS X
 • chạy OS X từ bên trong Ubuntu:

  • cài đặt VirtualBox
  • thêm mình vào nhóm đĩa: sudo usermod -G disk,vboxusers -a `whoami`
  • tạo một đĩa ảo trỏ đến đĩa thật của bạn

  VBoxManage internalcommands createrawvmdk -filename ~/.VirtualBox/OSX.vmdk -rawdisk /dev/sda -partitions 2 -relative(nếu OS X của bạn không bật /dev/sda2, hãy thay đổi đĩa và số phân vùng cho phù hợp)

  • tạo một máy ảo với hệ thống OS X 64 bit, với đĩa trỏ vào đĩa ảo bạn vừa tạo
  • bạn đã sẵn sàng để khởi động

2

Mọi người đã nhận được VirtualBox để sử dụng phân vùng làm ổ đĩa cho máy ảo. Tuy nhiên, tôi không tin rằng nó được hỗ trợ chính thức. Liên kết này, trong khi thảo luận về các cửa sổ với tư cách là khách, có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.

http://forums.virtualbox.org/viewtopic.phpf=7&t=20793&p=89806&hilit=raw+partition+vista#p89806

Cũ nhưng vẫn chứa thông tin hữu ích:

http://blarts.wordpress.com/2007/12/06/how-to-run-virtualbox-USE-a-physical-partition-USE-ubfox-feisty-fawn/


Tôi đang chạy Ubuntu 10.10 trong OSX tốt với VirtualBox. Tôi không thiết lập nó để bạn có thể khởi động trực tiếp lên Ubuntu, nhưng điều đó có thể là có thể.
Nathan Greenstein

1

Đặt cược tốt nhất của bạn sẽ đòi hỏi một lượng đáng kể công việc thủ công. Về mặt kỹ thuật, bạn không thể Boot Camp Ubuntu vì đây là một cách chuyên biệt để hợp lý hóa các cài đặt khởi động kép của Windows trên máy Mac.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để tạo phân vùng ban đầu mà bạn xóa và định dạng để sử dụng Ubuntu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Disk Utility để giảm kích thước phân vùng OS X của mình. Sau đó, sử dụng trình cài đặt của Ubuntu để sửa đổi không gian trống đó thành các phân vùng có thể sử dụng được cho Ubuntu. Từ đó, cài đặt Ubuntu như bình thường. (Hãy chắc chắn giữ Ctrong khi khởi động để đảm bảo bạn khởi động từ đĩa.)

Cuối cùng, bạn sẽ phải chọn nền tảng ảo hóa của mình:

 • VirtualBox hỗ trợ truy cập đĩa thô nhưng có cảnh báo rất lớn đối với việc sử dụng do lo ngại tham nhũng dữ liệu, v.v. Chương 9 trong hướng dẫn sử dụng của họ bao gồm quyền truy cập đĩa thô.
 • VMware Workstation hỗ trợ truy cập đĩa thô, nhưng không may là không hoạt động trên OS X. Thậm chí tệ hơn, VMware Fusion không xuất hiện để hỗ trợ thiết lập quyền truy cập đĩa thô từ GUI.

Cách giải quyết, nếu bạn chọn cách tiếp cận VMware, là sử dụng các công cụ dòng lệnh và chỉnh sửa thủ công các tệp cấu hình để cấp cho bạn quyền truy cập vào truy cập đĩa thô. Chủ đề diễn đàn này có thảo luận hữu ích về quá trình này, cũng như các mối quan tâm khác.


-1

Vâng, tùy chọn duy nhất của bạn là cài đặt Ubuntu và OS X trong kịch bản khởi động kép và cài đặt VirtualBox trên cả hai. OS X (khách) bên trong V-Box khá khó thực hiện nhưng chắc chắn là có thể vì tôi đã làm được. Ubuntu (khách) bên trong OS X rất đơn giản để thiết lập.


-3

Theo hiểu biết của tôi, bạn không thể có một máy ảo Ubuntu (VMware, VirtualBox hoặc thậm chí Xen) và sau đó có thể khởi động giống nhau. Có vẻ như mục đích chéo đối với tôi ... :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.